Lộ tẩy chiêu ăn gian khi đá gà, nhóm người bị bắn xối xả

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 12:19 08/05/2019 |

Hai bên cùng thống nhất cắt cử Võ Văn Đệ (Đệ đã được Kiên, Thanh móc nối gian lận từ trước – PV) làm trọng tài. Trận đá gà đầu tiên được chốt là 30 triệu đồng.

Nguyễn Văn Gấm (áo sọc) cùng tang vật gây án tại cơ quan công an - Ảnh: Hoàng Giang
Nguyễn Văn Gấm (áo sọc) cùng tang vật gây án tại cơ quan công an – Ảnh: Hoàng Giang

Một điều tra viên cho hay, ngày 25/4, Lê Hoàng Trúc (ngụ huyện Tam Bình, Vĩnh Long) gọi điện thoại cho Phạm Trung Kiên (ngụ xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, Cà Mau) để nhờ Kiên giới thiệu cá độ, đá gà ăn tiền. Kiên nhận lời, đồng thời móc nối với Lê Hoài Thanh (ngụ cùng địa phương) bàn bạc tìm cách gian lận nhằm ăn tiền từ nhóm của Trúc.

Phương án ban đầu bọn chúng đưa ra là sử dụng thuốc kích thích cho gà “đá sung” hơn. Tuy nhiên, vì sợ bị phát hiện nên chúng bàn nhau sẽ cấu kết với trọng tài để xử ép và hứa sẽ chi phần trăm cho trọng tài trên tổng số tiền thắng cược mỗi trận.

Như lịch hẹn, sáng 29/4, Trúc thuê ô tô cùng Nguyễn Văn Gấm (43 tuổi), Nguyễn Trọng Hiếu, Võ Thành Lợi, Trương Ngọc Hiên và Phạm Chí Công (cùng ngụ Vĩnh Long) đem theo ba con gà cùng một số hung khí xuống điểm hẹn ở huyện Phú Tân để gặp Kiên. Lúc này, Kiên thuê phương tiện của anh Bùi Minh Luận (ngụ huyện Phú Tân) chở mọi người vào khu vực bãi đất trống ở ấp Tân Nghĩa, xã Rạch Chèo, để “soi kèo”.

Sau đó, hai bên cùng thống nhất cắt cử Võ Văn Đệ (Đệ đã được Kiên, Thanh móc nối gian lận từ trước – PV) làm trọng tài. Trận đá gà đầu tiên được chốt là 30 triệu đồng và trận này nhóm của Thanh thua. Trận thứ hai được nâng giá lên 40 triệu đồng, trận này nhóm của Trúc thua.

Trận cuối cùng, 2 bên chốt là 40 triệu đồng. Trong quá trình đá, gà của nhóm Thanh bỏ chạy, còn gà của nhóm Trúc bị kiệt sức nên đứng yên một chỗ. Theo luật bất thành văn của dân đá gà, thì “chết ăn chạy”, tức gà dù chết, nằm tại chỗ vẫn được xử thắng nếu gà đối phương bỏ chạy. Nhưng vì trọng tài Đệ xử ép, tuyên nhóm của Thanh thắng cuộc nên hai bên đã xảy ra xung đột, lời qua tiếng lại và lôi hung khí ra gây gổ.

Tang vật ẩu đả trong vụ đá gà được giao nộp cho cơ quan điều tra - Ảnh: Hoàng Giang
Tang vật ẩu đả trong vụ đá gà được giao nộp cho cơ quan điều tra – Ảnh: Hoàng Giang

Ỷ thế là dân địa phương, Nguyễn Vũ Luân (24 tuổi) chạy đến dùng lời thách thức Nguyễn Văn Gấm (nhóm của Trúc) với ý: “Có ngon thì bắn cho chết”. Bực tức vì bị xử ép nên Gấm đã dùng súng bắn nhiều phát đạn vào chân của Luân, khiến thanh niên này bị 7 vết thương xuyên thấu đùi, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Tân.

Không dừng lại ở đó, nhóm người đến từ Vĩnh Long đã khống chế, ép anh Bùi Minh Luận dùng đò chở đi. Khi ra đến khu vực chợ Đầm Cùng (thuộc địa bàn huyện Cái Nước), nhóm người này lên bờ trốn chạy về Vĩnh Long.

Về đến Vĩnh Long, Hiếu mang súng đi gửi nhà bạn mình. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau kết hợp cùng Viện KSND tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường. Đồng thời triển khai truy bắt nhóm đến từ Vĩnh Long.

Ngày 30/4, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Công an Vĩnh Long mời Nguyễn Trọng Hiếu đến làm việc. Tại đây, Hiếu giao nộp 1 cây súng (loại tự chế, bắn đạn chài), 3 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 gậy 3 khúc, 1 dao bấm… Đến chiều 30/4, Lê Hoàng Trúc đến Công an huyện Phú Tân đầu thú.

Công an huyện Phú Tân xác định, đến ngày 2/5, có 9 người liên quan đến vụ bắn người ở trường gà bị Công an huyện Phú Tân tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Trong đó, có 4 người gồm: Nguyễn Văn Gấm (kẻ bắn người – PV), Lê Hoàng Trúc, Nguyễn Minh Tiền và Nguyễn Trọng Hiếu, cùng ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Năm người ở địa phương gồm: Lê Hoài Thanh, Lê Hữu Tình, Võ Văn Đệ, Phạm Trung Kiên và Lê Hoàng Kiếm.

Quá trình tìm hiểu, PV được biết, cả hai nhóm người đều rất manh động, có những lời lẽ thách thức nhau nên mới xảy ra xô xát, gây hậu quả nghiêm trọng. “Nếu họ chơi “quân tử” thì đã không xảy ra vụ việc này. Gian lận như vậy, sau này ai mà chơi nữa. Khi bị phát hiện, lại còn “cà chớn” thì bị “xử” đâu có oan gì đâu”, một nhân chứng kể.

Anh Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm