Lời kể chát đắng của người vợ bị chồng bạo hành khủng khiếp suốt 3 năm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:28 08/11/2017 |

Trận đòn nhừ tử từ người chồng vũ phu

Cầm tờ giấy ra viện trên tay, chị Võ Thị Oanh (SN 1983) ngụ ấp Định Phú A, xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) vẫn chưa hết bàng hoàng. Đó là hôm 25/10, sau một hồi cãi vã, Lý Đức Kiệt (SN 1982, chồng Oanh) nhốt chị trong phòng và đóng sầm cửa lại. “Ảnh ngồi trên ngực tui khóa chặt 2 tay sau đó đấm túi bụi vào mặt, vào đầu… tui. Đánh trong nhà chưa hả, ảnh kéo tui ra nhà ngoài đánh tiếp. Ảnh lấy ghế, ống tuýp sắt… đánh tui ngất lịm, đoạn nắm đầu lôi tui bỏ ở hành lang trước nhà”.

Lúc tỉnh lại, chị Oanh thấy toàn thân, quần áo ướt sũng, quạt điện thốc thẳng vào người, cố gượng lết  sang nhà chú ruột ở gần đó cầu cứu. Nhìn cơ thể đầy thương tích, máu me bê bết của cháu gái, ông Sáu Em hô hoán mọi người đưa Oanh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần trong sự tìm kiếm, truy đuổi của Kiệt. Tại đây, chị được chẩn đoán đa chấn thương, chấn thương vùng đầu và phải nằm viện điều trị một thời gian.

Giấy ra viện của chị Oanh

Ra viện, chị Oanh phải sang lánh nạn nhà cha mẹ ruột ở ấp Định Phú C (xã Long Thới), đồng thời gửi đơn trình báo hành vi bạo hành của người chồng đầu ấp tay gối. Được biết, mấy ngày qua, Kiệt đã tìm tới nhà ông Võ Văn Hoán (cha vợ), đe dọa tính mạng Oanh và gia đình nhà vợ.

Theo tìm hiểu, Kiệt và Oanh kết hôn với nhau năm 2005, sau đó hai vợ chồng được nhà nội giao cho 5 công đất ruộng để làm ăn. Kiệt lo chuyện đồng áng, còn Oanh chạy vạy kết mối mua bán rau quả tươi. Nhờ chăm chỉ làm ăn, hai vợ chồng Kiệt dần có của ăn của để, dựng được nhà riêng. Đó cũng là lúc hai cô con gái lần lượt chào đời khiến hạnh phúc gia đình thêm đầm ấm.

Thế nhưng, cách đây chừng 3 năm, lời ra tiếng vào về chuyện Kiệt có nhân tình tới tai Oanh. Ban đầu Oanh còn bán tin bán nghi, cho tới khi tận tay chị đọc được tin nhắn tình cảm trong điện thoại chồng thì mới vỡ lẽ. Chị mang tin nhắn này hỏi Kiệt thì bị người chồng vũ phu bóp cổ đến ngạt thở. Than thở với mẹ chồng, Oanh nhận được lời khuyên: “Ráng cắn răng chịu một thời gian. Sẽ có lúc nó sẽ chán chê rồi quay về với vợ con”. Nghe lời mẹ chồng, chị Oanh phải thường xuyên sống trong cảnh nước mắt chan cơm mỗi khi nghe, biết chồng mình đang ấm nồng với người khác.

Gần đây, Kiệt còn sa đà vào rượu chè, bỏ bê con cái và công việc buôn bán cho vợ. Bởi thế, tiểu thương ở chợ huyện Tiểu Cần, chợ thị trấn Cầu Quan (cùng huyện Tiều Cần) đã quá quen thuộc hình ảnh hai đứa nhỏ (đứa lớn 11 và đứa nhỏ mới 8 tuổi) lếch thếch, vạ vật theo mẹ ở chợ suốt cả đêm. Cứ vào giữa đêm của phiên chợ rau, một mình  Oanh phải vận chuyển khoảng 200kg rau xanh các loại vượt qua quãng đường dài gần 10km để giao cho các mối bán lẻ, quán ăn… Vậy mà có khi 2 – 3 đêm anh Kiệt đi biệt không về nhà, không chút đỡ đần mẹ con chị.

Thời gian gần đây, Kiệt còn yêu cầu Oanh đi… cưới vợ cho mình, và ít nhất 3 lần Kiệt tự tay viết đơn ly hôn yêu cầu vợ phải ký tên đồng thuận. Nhẫn nhịn vì mong các con có đủ cả cha lẫn mẹ, nhưng Oanh càng nhẫn nhịn, thì Kiệt càng tìm cách ruồng rẫy vợ. “Có lần nhậu về ảnh nói: “Tao nói ra tao sợ mày tủi thân, vợ tao (vợ bé) nó đẹp hơn mày, to con hơn mày…”.

Đoạn, ảnh chê tui không thiếu thứ gì”, chị Oanh kể. Đến lúc quyết định chia tay, thì chị Oanh lại bị chồng đay nghiến: “Bây giờ tao không bỏ mày nữa. Tao phải hành hạ mày cho tới chết”. Đỉnh điểm là ngày 25/10 vừa qua, chị Oanh bị chồng đánh đập tới mức ngất xỉu ngay trước mặt hai đứa con thơ. Hiện, hai đứa con nhỏ đang ở với Kiệt. Anh ta còn cấm không cho chúng liên hệ với gia đình bên ngoại.

Cội nguồn những cơn ghen rồ dại

Ông Võ Văn Hoán (67 tuổi, cha ruột chị Oanh, ngụ ấp Định Phú C (xã Long Thới), cho biết: “Dù nhà tui với nhà vợ chồng Oanh chỉ cách nhau hơn cây số nhưng khi mẹ Oanh bệnh nó cũng ít được phép về thăm. Nếu có lén chạy về được thì vội vội vàng vàng. Có lần con Oanh bị bắt gặp đi về bên này liền bị thằng Kiệt đánh cho một trận nhừ tử và đốt hết quần áo…”. Mấy ngày qua, theo ông Hoán, Kiệt còn nhắn là sẽ lấy mạng Oanh và “luộc” cả gia đình ông.

Ông Võ Văn Hoán, cha ruột chị Oanh vì cho con gái chạy về tá túc mà bị chàng rể đe dọa “luộc” cả gia đình

Theo chị Oanh, khi chị đi giao hàng hoặc đi đâu hơi lâu một chút là bị  chồng ra tay đánh đập, tra hỏi: “Mày đi ngủ với ai?”. Có lần chị Oanh theo bạn đi làm tóc, thì chẳng những về nhà chồng không ưng bụng mà còn bị cho trận đòn với “tội danh”…theo trai! Gần đây, khi phát hiện điện thoại của chồng có những nội dung ngoại tình, chị đã không để anh Kiệt quản lý tiền bạc cùng chị trong việc mua bán như trước nữa. Theo chị, đó là để ngăn chặn anh lấy tiền nhà đem cho bồ nhí. Nhưng anh Kiệt thì nghĩ rằng, chị giấu riêng để cho… trai!

Đại úy Lê Minh Tùng, Trưởng Công an xã Long Thới, cho biết: “Công an xã có nhận được đơn trình báo của chị Võ Thị Oanh và ngày 3/11 cũng đã mời Lý Đức Kiệt lên lấy lời khai. Tuy nhiên, thông tin chị Oanh và anh Kiệt cung cấp có nhiều chi tiết mâu thuẫn.

Ông Sáu Em, chú ruột chị Oanh

Chị Oanh yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với anh Kiệt về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Nhưng tỉ lệ thương tật của chị Oanh chưa đạt mức độ khởi tố hình sự. Với trường hợp này biện pháp xử lý có thể là phạt hành chính đối với anh Kiệt”. Chúng tôi sẽ sớm hoàn tất hồ sơ, chuyển Công an huyện Tiểu Cần xem xét giải quyết”.

Trường An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm