Lời kể bàng hoàng của nhân chứng phát hiện thi thể không đầu trong vườn điều

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:36 03/12/2019 |

Trao đổi với báo chí về vụ việc này, một lãnh đạo Công an huyện Đồng Phú đưa ra nhận định: “Rất có thể đây là vụ giết người trả thù do mâu thuẫn cá nhân. Vụ việc xảy ra rất dã man, kẻ ác sau khi giết hại nạn nhân đã xẻ thi thể ra thành nhiều phần rồi phi tang nhiều nơi, khiến công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn”.

thi thể không đầu 2
Hiện trường nơi phát hiện nửa thi thể lúc ban đầu

Khoảng 14h ngày 23/11, anh Điểu Phôn (28 tuổi, ngụ tại xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) cùng vợ đi hái rau ở khu vực gần suối Rạc. Khi đến gần một bụi rậm nằm giữa vườn điều nhà ông N.V.T. (có địa chỉ ở ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), vợ chồng anh Phôn phát hiện có một nửa thi thể người đang trong quá trình phân hủy nặng nằm sâu bên trong bụi. Hốt hoảng, vợ chồng anh Phôn hô hoán kêu gọi người dân xung quanh tới xem xét đồng thời trình báo sự việc tới cơ quan công an.

Qua khám nghiệm, cơ quan công an bước đầu xác định thi thể được phát hiện là nam giới khoảng trên dưới 30 tuổi, mặc quần jean dài và đi ủng. Thi thể này đang trong quá trình phân huỷ rất mạnh, chỉ có nửa dưới từ lưng quần trở xuống, còn phần đầu và phần thân trên không có. Ngoài ra, công an cũng phát hiện có một ba lô du lịch đã cũ và đính đầy bùn đất nằm ở hiện trường gần nơi phát hiện ra thi thể.

Mở rộng khám nghiệm hiện trường phát hiện thi thể không đầu trong ngày 24/11, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện phần đầu của thi thể nói trên nằm bên cạnh một căn chòi lụp xụp, cách hiện trường phát hiện nửa thân người dưới khoảng 50 m, còn phần xương hàm của thi thể thì nằm cách đó khoảng 200m. 

a1
a2
Chỗ bụi rậm nơi phát hiện thi thể

Một nhân chứng kể lại: “Chiều hôm ấy, tôi đang làm rẫy ở gần khu vườn điều nhà ông N.V.T. thì bỗng nghe thấy tiếng kêu lên rằng “ối ối, có người chết” rất lớn. Sau đó, tôi nghe thấy tiếng chân người chạy huỳnh huỵch ra bên ngoài. Tôi chạy ra xem thì gặp vợ chồng Điểu Phôn và được hai người này nói lại là họ vừa phát hiện một xác chết ở trong bụi rậm. Vừa hay lúc đó cũng có thêm một số người khác ở khu vực chạy đến xem sự tình ra sao nên chúng tôi đã cùng nhau báo tin cho công an xã.

thi thể không đầu 3
Chiếc ba lô du lịch đã cũ dính đầy bùn đất được phát hiện nằm ở gần nơi phát hiện thi thể

Sau đó, công an huyện và cả công an tỉnh về khám nghiệm, điều tra thì tôi được biết rằng thi thể không đầu đó có thể đã bị sát hại rồi giấu xác để phi tang. Hôm ấy, tôi tận mắt nhìn thấy xác chết đang thối rữa đó và bị ám ảnh cho đến tận bây giờ. Từ trước tới nay ở địa phương này chưa bao giờ xảy ra vụ việc nào ghê rợn đến như vậy cả…”

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an huyện Đồng Phú đã phát đi thông báo ai là người nhà hoặc biết tung tích về nạn nhân như trên thì liên hệ với công an huyện để được hỗ trợ giải quyết. Trao đổi với báo chí về vụ việc này, một lãnh đạo Công an huyện Đồng Phú đưa ra nhận định: “Rất có thể đây là vụ giết người trả thù do mâu thuẫn cá nhân. Vụ việc xảy ra rất dã man, kẻ ác sau khi giết hại nạn nhân đã xẻ thi thể ra thành nhiều phần rồi phi tang nhiều nơi, khiến công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn”.

thi thể không đầu 1
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước tiếp tục tìm kiếm phần thi thể còn lại

Ngày 26/11, Công an huyện Đồng Phú và Công an tỉnh Bình Phước đã xác định được danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thiên (32 tuổi, ngụ tại tỉnh Đắk Nông). Cơ quan công an đã tiến hành mời cha anh Thiên là ông Nguyễn Thành Phương (62 tuổi) từ tỉnh Đắk Nông lên tỉnh Bình Phước để phối hợp điều tra và tiến hành nhận dạng, xác định thi thể.

Tại trụ sở cơ quan điều tra, ông Nguyễn Thành Phương cho hay: Tháng 8/2019, anh Thiên đi từ tỉnh Đắk Nông lên tỉnh Đồng Nai rồi ở nhờ nhà một người thân để học tiếng Nhật chuẩn bị đi xuất khẩu lao động. Đến ngày 24/9, anh Thiên đi về tỉnh Bình Dương để thăm bạn bè sau đó lại đổi ý nên đã bắt xe khách lên TP. Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước). Khi di chuyển tới TP.Đồng Xoài, anh Thiên lại đón xe để quay về tỉnh Đắk Nông. Quá trình xe chạy tới đoạn km17 quốc lộ 14 (thuộc địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) thì anh Thiên xuống xe và mất tích bí ẩn kể từ lúc đó.

Do không liên lạc được với anh Thiên nên gia đình sau đó đã tới Công an tỉnh Đắk Nông để trình báo việc mất tích của con trai mình. Trích xuất camera hành trình của chiếc xe khách đã chở anh Thiên cho thấy, nạn nhân xuống xe tại khu vực xã Đồng Tâm vào chiều tối ngày 24/9.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Cang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm