Lời kể hãi hùng của nam thanh niên tự móc mắt mình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:47 15/02/2018 |

Gia đình ông Nguyễn Văn Tín (xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) có 2 người con. Con trai lớn là Nguyễn Văn Tèo và con gái út đang học lớp 6. Nguyễn Văn Tèo (26 tuổi) vốn là một chàng trai hiền lành, nghỉ học năm lớp 9 vì mặc cảm học kém bạn bè. Một năm sau, Tèo được gia đình cho đi học nghề làm cửa sắt tại 1 cơ sở tư nhân ở thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, gần nhà.

Sau 2 năm, Tèo được chủ cơ sở nhận làm công nhân với mức thu nhập 180.000đ/ngày. Lúc này, Tèo bắt đầu quen biết nhiều bạn bè ở địa phương. Hễ làm ra bao nhiêu tiền là Tèo cà phê, nhậu nhẹt hết. Cách đây khoảng 2 năm, Tèo nghỉ việc ở cơ sở này, về nhà lãnh làm cửa sắt cho dân địa phương. Khi đó “mức độ chơi bời” của Tèo đã tăng lên. Và cũng từ khi nghỉ việc ở cơ sở cửa sắt, Tèo bắt đầu “chơi” ma túy đá.

Tèo tâm sự và hối hận vì chơi ma túy đá

Tèo tâm sự, trong lúc nhậu xỉn, có người bạn lôi ma túy đá ra cho cả đám chơi. Nó dạng viên cứng, đặt vào ống điếu trong suốt như thủy tinh, đốt lên rồi hút. Mỗi người bạn và Tèo hút khoảng 10 hơi. Hễ đi nhậu thì Tèo hút ma túy đá liên tục. Tèo chẳng thấy mình nghiện hay thèm khát gì chất độc này, mà chỉ có cảm giác nhức đầu, bỏ ăn và mất ngủ sau khi hút.

Ngày 1/1, khi đang ở nhà, Tèo nghe thấy tiếng nói văng vẳng trong tai và lặp đi lặp lại rằng: “Móc mắt mày đi. Không móc mắt mày tao giết cha mẹ, giết cả gia đình mày. Mày đụng đầu, đập bàn tay mày đi”. Thế là Tèo dùng tay tự móc mắt mình. Ông Tín kể: “Mặc dù hôm đó nó sinh hoạt bình thường và không nhậu, nhưng nó than nhức đầu dữ dội. Rồi khi nó đang nằm võng thì đưa hai tay lên móc vào đôi mắt. Khi tui đến thì thấy 2 con mắt nó lòi ra ngoài, máu chảy bê bết. Tui cố chạy đi lấy khăn đắp lên cầm máu cho nó rồi tui ngất xỉu”.

Theo hồ sơ bệnh án, Tèo xuất viện sau 12 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Bác sĩ chẩn đoán Tèo bị rách xé nhãn cầu, mất tổ chức trong nhãn cầu, rối loạn tâm thần khác do tổn thương và rối loạn chức năng não do bệnh cơ thể. Các bác sĩ đã múc bỏ tròng con mắt (nhãn cầu) phải của Tèo. Hiện Tèo vẫn tiếp tục uống thuốc nhưng mắt trái vẫn chưa thấy ánh sáng. Việc điều trị lấy lại ánh sáng cho mắt trái của Tèo hiệu quả hay không còn chưa rõ.

Tèo cho biết, do hút ma túy đá nhiều nên đầu Tèo đau nhức ngày càng dữ dội. Mỗi lần hút ma túy, Tèo không tài nào chợp mắt nổi, bên tai luôn văng vẳng những âm thanh kêu Tèo phải tự móc mắt, hoặc giết cha mẹ. Vì nhận thấy được tác hại của ma túy đá mà khoảng 5 tháng trước Tèo đã nghỉ hút nó.

Đến ngày 23/12, Tèo được bạn làm chung công ty ở tỉnh Bình Dương rủ lên ăn mừng Nô-en. Sau khi nhậu nhẹt, ca hát thì cả nhóm hút ma túy đá. Chơi ở Bình Dương khoảng 7 ngày, Tèo về nhà thì đầu óc nhức dữ hơn. Những cảm giác ảo về chuyện móc mắt, giết người luôn hiển hiện trong đầu Tèo. Rồi ngày 1/1, khi nghe những âm thanh kỳ quái thúc giục, Tèo mới tự móc mắt mình.

“Bây giờ em đã hết nhức đầu và cũng không còn văng vẳng những tiếng kêu móc mắt như trước nữa. Ăn ngủ cũng trở lại bình thường. Dù không còn thấy ánh sáng nhưng em vẫn lần mò đi từ từ ra vào nhà được. Lúc em móc mắt mình chỉ có 2 đứa bạn cùng xóm đến thăm. Còn mấy đứa rủ em chơi ma túy đá chẳng đứa nào đến hết”, Tèo thổ lộ.

Tèo tâm sự thêm: “Em giờ mù lòa nên đâu có dự tính gì. Em thấy vừa qua mình làm sai và khuyên các bạn đừng bao giờ chơi bời như em nữa. Em đã hủy hoại đôi mắt, tương lai mình. Em còn trở thành gánh nặng cho gia đình”.

Ma túy đá thực chất là hóa chất tổng hợp từ thuốc kích thích amphetamine, có tên khoa học là methamphetamin (trước đây còn xuất hiện với tên dược phẩm là Methedrine nên còn được gọi tắt là Met). Ma túy đá được xếp vào loại ma túy gây kích thích hệ thần kinh trung ương. Thời gian qua, rất nhiều bệnh nhân đến khám điều trị ngoại trú vì các triệu chứng hoang tưởng ảo giác và rối loạn hành vi liên quan đến sử dụng ma túy, trong đó có ma túy đá.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

VĨNH SƠN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm