Lời khai bất ngờ của nghi phạm cướp tiền ở trạm thu phí

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:56 18/01/2020 |

Thiên quyết định cướp tiền tại các trạm thu phí vì đây là địa điểm vắng người, luôn có sẵn một lượng tiền mặt khá lớn.

cướp tiền 2
Đặng Đình Thiên khi mới bị bắt giữ

Khoảng 4h45 sáng ngày 3/1, trong lúc chị Dương Thị Hồng Phượng (24 tuổi, nhân viên Trạm thu phí 51 đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đoạn qua địa bàn ấp 2, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đang ngồi trực trong cabin số 6 thì xuất hiện một đối tượng đeo khẩu trang che kín mặt, đi vào bên trong hỏi thăm rằng: “Có anh Toàn ở đây không?”.

Rồi người này bất ngờ giật lấy bọc tiền hàng chục triệu đồng để trong ngăn kéo nơi chị Phượng đang ngồi và nhanh chóng tẩu thoát. Chị Phượng lớn tiếng tri hô cướp để nhờ cậy sự giúp đỡ của những người xung quanh. Anh Huỳnh Quốc Thái đang làm nhiệm vụ bảo vệ phân làn ở gần đó đã lập tức đuổi theo tên cướp nhưng không kịp.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã huy động lực lượng vào cuộc điều tra, tiến hành truy bắt đối tượng gây án. Công an xác định, tổng số tiền mà công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (đơn vị quản lý Trạm thu phí 51) đã bị cướp là hơn 38 triệu đồng.

Nhờ sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, đến khoảng 7h30 sáng ngày 3/1 – chỉ sau hơn hai tiếng kể từ khi gây án, nghi phạm gây ra vụ cướp là Đặng Đình Thiên (SN 1987, ngụ tại ấp Hải Lâm, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã bị bắt giữ. Số tiền mặt là tang vật của vụ án cũng đã được thu hồi.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đặng Đình Thiên thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo lời khai của Thiên, hắn không có công ăn việc làm ổn định nhưng lại rất ham chơi bời nên lúc nào cũng trong tình trạng túng thiếu. Để đáp ứng nhu cầu tiêu xài cá nhân và “nướng” vào cờ bạc của mình, Thiên đã “đánh liều” đi mượn tiền của các băng nhóm giang hồ chuyên cho vay nợ.

Liên tiếp thua bạc, cộng với việc món nợ tín dụng đen cứ ngày càng “lãi mẹ đẻ lãi con” khiến cho Thiên rơi vào vòng luẩn quẩn của nợ nần. Khi số tiền nợ lên tới 200 triệu đồng, Thiên mất khả năng chi trả.

cướp tiền 1
Số tiền 38,2 triệu đồng – tang vật của vụ án mà công an thu giữ được

Khất nợ nhiều lần, Thiên bị các băng nhóm giang hồ chuyên cho vay tín dụng đen truy tìm khắp nơi. Càng gần đến Tết Nguyên đán, sự thúc ép và áp lực từ “chủ nợ” càng dồn dập khiến Thiên bằng mọi cách phải lo xoay xở tiền trả nợ nếu như muốn được yên thân. Trong đầu đối tượng nảy sinh ý định sẽ đi cướp để lấy tiền trang trải nợ nần. Thiên quyết định cướp tiền tại các trạm thu phí vì đây là địa điểm vắng người, luôn có sẵn một lượng tiền mặt khá lớn.

Thời điểm mà đối tượng chọn để ra tay là lúc trời tang tảng sáng, vì Thiên cho rằng khi đó nhân viên trạm đã phải thức suốt một đêm dài nên sẽ mệt mỏi dẫn đến mất cảnh giác. Đây chính là thời cơ thuận lợi nhất để cướp tài sản và chạy trốn khỏi hiện trường.

Sau khi nghiên cứu một số trạm thu phí, Thiên nhắm đến Trạm thu phí 51 để ra tay. Khoảng 5h sáng ngày 3/1, Đặng Đình Thiên đón xe khách đi từ huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đến địa bàn huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) thì xuống xe. Sau đó, Thiên đi bộ vào gần khu vực Trạm thu phí 51 và lặng lẽ đứng từ xa quan sát mọi động tĩnh nhằm chờ thời cơ thuận lợi.

Khi thấy trạm thu phí vắng người qua lại, còn các nhân viên trạm thì đang chuẩn bị giao ca, Kiên nhanh chóng tiến vào cabin số 6 hỏi: “Có anh Toàn ở đây không?” khiến cho nữ nhân viên của trạm giật mình mất cảnh giác. Rồi từ phía sau, Thiên dùng tay gạt mạnh vào người nữ nhân viên thu phí khiến chị này ngã nghiêng người sang một bên. Kiên nhanh chóng giật lấy cọc tiền đang để trong tủ và chạy ra ngoài tẩu thoát.

Ngày 7/1, thông tin từ Công an huyện Long Thành cho biết, đơn vị này đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với đối tượng Đặng Đình Thiên để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Ngọc Cang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm