Lời trần tình gan ruột của người mẹ đẻ về lý do 2 năm không đến gặp con

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:47 14/12/2017 |

Trước việc cháu K. bị bố ruột bạo hành suốt thời gian dài, không ít người đặt ra câu hỏi, tại sao trong gần 2 năm trời, người mẹ ruột và ông bà lại không hề hay biết sự việc để “giải cứu” cháu bé. Một số người lên tiếng chỉ trích và cho rằng người mẹ ruột cũng thờ ơ, không quan tâm đến con.

Về vấn đề này, chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị N. (SN 1983, ở Phùng Hưng, Hà Nội) – mẹ đẻ của cháu K. cho biết, chị và Trần Hoài Nam cưới nhau năm 2007, lần lượt sinh 2 con, 1 nam, 1 nữ. Cháu K. là con trai đầu. Năm 2014, phát hiện chồng ngoại tình nên vợ chồng chị ly hôn.

Cháu K. và những vết sẹo cũ và vết thương mới chi chít trên mặt.

Tòa tuyên giao con trai cho chồng chị nuôi, còn chị nuôi con gái năm nay 6 tuổi. Một năm đầu sau ly hôn, chồng cũ khi đó vẫn ở với ông bà nội nên thường xuyên đưa con về nhà bà ngoại để cho hai anh em gặp nhau, thậm chí còn đón con gái đi chơi cùng anh trai.

Sau khi chia tay, chị N. và chồng cũ ít khi liên lạc. Trần Hoài Nam sau này có đưa 1 người phụ nữ khác về sống cùng bố mẹ, đến năm 2016 thì chuyển ra ở ngoài cùng người này và cháu K. Lúc đó K. mới học lớp 2. Chị N. cho biết, tuy đã thống nhất sẽ cho các con gặp bố mẹ mỗi tuần nhưng cách đây 2 năm, Nam đã không cho chị gặp K., cũng không nói lý do.

Chị N. nghẹn ngào: “Tháng 7/2016, chồng cũ nói là đưa con đi du lịch và “mất tích” từ đó. Tôi đã bao nhiêu lần gọi điện, nhắn tin, có khi đến tận công ty để tìm nhưng đều không có kết quả. Có lần tôi phát hiện được nơi ở của chồng cũ, đang định tìm đến để gặp con thì anh ta đã lại chuyển đi nơi khác.

Chị N. – mẹ cháu K. trình bày sự việc.

Từ đó cho đến khi sự việc xảy ra, không ai có thể biết được tung tích của chồng cũ. Kể cả tết (Tết Đinh Dậu 2017 – PV), tôi cũng không được gặp con trai. Lúc gặp con tại trụ sở công an, thực sự tôi không nhận ra nổi cháu, một đứa trẻ gầy đen, ăn mặc nhếch nhác, bị đánh đập dã man với những vết sẹo chi chít trên đầu và khắp người, răng thì bị gẫy… Thú thật, nhìn con lúc đấy đau xót lắm, tôi chỉ biết ôm con và hai mẹ con cùng khóc.

Nếu mẹ kế đánh con thì đã đành, đằng này anh ấy là bố đẻ cũng tham gia đánh chính còn mình thì thật sự tôi không thể tưởng tượng nổi. Thằng bé trước đây béo tròn, đẹp lắm nhưng nay thì gầy guộc ốm yếu và luôn luôn trong tình trạng sợ sệt. Nó thèm đủ thứ, thèm ăn lẩu, thèm ăn phở…”.

Cũng theo chị N., chị được con kể lại rằng, mỗi lần bị đánh, cháu đều hét lớn nhưng mọi người ở ngoài không ai nghe thấy vì bố đóng kín cửa. Hét càng to thì bị đánh đau hơn nên về sau cháu không dám hét nữa. Khi cháu bị mẹ kế nói xấu, bố đóng kín cửa rồi dùng móc áo, guốc đánh vào đầu, mặt. Có hôm đau nhất, cháu kể đã bị bố dùng chân đạp vào bụng và mạng sườn.

“Vừa rồi sinh nhật cháu K. và cả sinh nhật em gái, tôi gọi điện nhắn tin bảo vợ chồng hết duyên thì thôi còn sinh nhật cháu K. và em gái thì cho các con gặp nhau nhưng anh ta không cho. Tôi gọi điện anh ta không bắt máy, dùng số lạ gọi cũng không nghe”, chị N. nói.

Về tình trạng sức khỏe của cháu K., bác sĩ Đồng Hà Trung – Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E thông tin, hiện cháu K. không bị nguy hiểm đến tính mạng nhưng trên cơ thể có rất nhiều chấn thương phần mềm, cả cũ lẫn mới.

Những vết thương mới đã được các bác sĩ xử lý, khâu. Khi nhập viện, bệnh nhân được theo dõi chấn thương sọ não, chụp CT phần não, X quang ngực và siêu âm ổ bụng. Sau các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân có những chấn thương kín, có tổn thương xương sườn đến 70%, hiện đang được tiếp tục theo dõi.

LƯU THƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm