Lừa bán bạn gái qua Trung Quốc để lấy 15 triệu tiêu xài

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:22 16/10/2020 |

Túng thiếu tiền tiêu xài, Mạnh đã nảy sinh ý định tán tỉnh chị N. đang làm công nhân, sau đó lừa bán bạn gái sang Trung Quốc.

bán bạn gái
Đối tượng Triệu Tiến Mạnh

Ngày 6/10, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan này đã bắt giữ đối tượng Triệu Tiến Mạnh (sinh năm 2000, trú tại Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) để điều tra về hành vi lừa bán người qua biên giới.

Triệu Tiến Mạnh vốn là lao động tự do tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Qua ứng dụng mạng xã hội, Mạnh làm quen với một cô gái tên H.T.N (sinh năm 2001, quê ở huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), đang làm công nhân tại một khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh. Túng thiếu tiền tiêu xài, Mạnh đã nảy sinh ý định tán tỉnh chị N., sau đó lừa bán bạn gái sang Trung Quốc. 

Trước những lời đường mật của Mạnh, chị N. đã nhận lời yêu. Khi thấy đã có được sự tin tưởng của bạn gái, Mạnh quyết định thực hiện kế hoạch bán bạn gái. Ngày 17/7 vừa qua, Mạnh nói dối N. là đi thăm mẹ nuôi đang sống bên Trung Quốc, đồng thời ngỏ ý rủ N đi cùng.

Trước lời mời nhiệt tình của người yêu, chị N. đã đồng ý. Mạnh đã đưa người yêu đến khu vực biên giới Việt – Trung ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất cảnh. Tại đây, Mạnh liên hệ với một số người quen biết, rồi cấu kết với các đối tượng này bán chị N. cho một người Trung Quốc để hưởng số tiền 15 triệu đồng.

Sau quãng thời gian bị giam lỏng bên xứ người, ngày 17/9, lợi dụng lúc người Trung Quốc mua mình sơ hở, chị N. đã bỏ trốn. Sau khi tìm đường trở về đến Việt Nam, chị N. đã tới cơ quan công an tố cáo hành vi của “gã người yêu bất lương”. Tiếp nhận trình báo của chị N., cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Triệu Tiến Mạnh vào ngày 4/10. Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng Triệu Tiến Mạnh theo quy định của pháp luật.

Đây không phải trường hợp đầu tiên bị bạn trai lừa bán sang Trung Quốc, có nhiều trường hợp nạn nhân còn bị người thân là cô, dì, chú, bác lừa bán. Do vậy, chị em phụ nữ khi được rủ sang Trung Quốc hay khu vực cửa khẩu giáp ranh Trung Quốc thì tuyệt đối không nên đi dù người rủ đi có thân thiết với mình đến mấy để phòng tránh trường hợp bị lừa bán.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm