Lừa đưa cụ ông 72 tuổi đi trao quà từ thiện rồi đánh bất tỉnh để cướp tiền và vé số

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:44 25/01/2020 |

Được mời về nhà để trao quà từ thiện, ông Thường nghĩ may mắn gặp được người tốt nên đi theo không chút do dự mà không ngờ rằng…

trao quà từ thiện 2
Cụ ông với thương tích đầy mình được người thân đưa đi cấp cứu

Tối 11/1/2020, ông Đoàn Văn Tường (72 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên, trú quận Thủ Đức, TP. HCM)  đi bán vé số ở số ở khu vực chợ Hiệp Bình, quận Thủ Đức thì gặp 1 nhóm thanh niên gồm 3 người, chưa rõ lai lịch. Lúc này, nhóm thanh niên vờ hỏi chuyện rồi mời cụ ông đi ăn hủ tiếu. Ông Tường đồng ý lên xe đi cùng với cả 3 thanh niên kia vào quán.

Trong khi chờ hủ tiếu được bưng ra, nhóm thanh niên nói với ông Tường là hay làm từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi ăn xong, nhóm này mời ông về nhà để trao quà từ thiện. Nghĩ may mắn gặp được người tốt nên ông Tường đồng ý mà không chút do dự.

Nhóm thanh niên này chở ông Tường về con hẻm đường quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, đến khu vực vắng vẻ thì dừng lại và bảo ông xuống xe. Cụ ông 72 tuổi chưa hiểu chuyện gì thì nhóm thanh niên yêu cầu ông đưa hết tài sản trên người. Lúc này ông Tường phát hiện đó là nhóm cướp chứ không phải người tốt trao quà từ thiện nên ông hô hoán và tìm cách bỏ chạy.

trao quà từ thiện 1
Ông Tường được người thân giúp đỡ sau khi phát hiện bị đánh, cướp tài sản

Tuy nhiên sức khỏe của ông cụ 72 không lại được đám thanh niên choai choai nên ông vừa chạy được mấy bước đã bị chúng đuổi kịp và khống chế.  Chúng lao vào đánh đá tới tấp khiến cụ ông 72 tuổi gục ngã bất tỉnh tại chỗ. Sau đó, nhóm đối tượng cướp đi 400 tờ vé số cùng 1 triệu đồng tiền mặt và điện thoại di động của ông Tường rồi nhanh chân tẩu thoát.

Về phía ông Tường, do ông bị đánh bất tỉnh ở nơi vắng vẻ nên không ai phát hiện ra rự việc. Sáng hôm sau ông tỉnh dậy với thương tích đầy người nên ông cố lết ra đầu con hẻm kêu cứu. Một người chạy xe ôm qua đó phát hiện nên chở ông Tường về căn nhà trọ của vợ chồng ông.

Khi vừa tới nhà thì vợ ông Tường là bà Nguyễn Thị Phượng (58 tuổi, trú quận Thủ Đức) hốt hoảng gọi xe cấp cứu đưa đi bệnh viện. Sau khi được điều trị ông Tường kể lại sự việc cho gia đình và báo công an. Ngày 13/1, Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã lấy lời khai nạn nhân và đang xác minh làm rõ vụ việc.

Bà Phượng cho biết đêm hôm ông Cường không về nhà, bà đi tìm khắp nơi mà không thấy chồng nên vô cùng lo lắng. Bà cũng cho biết vì hoàn cảnh khó khăn nên 2 vợ chồng bà vào TP.HCM bán vé số. Ông Tường từng đi hái cà phê thuê và bị nhánh cây đập vào làm hư con mắt bên phải. Còn con mắt trái thì bị nhóm cướp đánh bầm đen, nhưng may không bị mù lòa. Bà tâm sự Tết năm nay chắc gia đình bà phải ở lại TP.HCM chứ không có đồng nào về quê ăn Tết.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm