Lừa trẻ nhà hàng xóm chơi trốn tìm để trộm đồ trang sức

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:50 22/01/2020 |

12 giờ ngày 14/12/2019, khi nhà chị Nga chỉ có cháu P., Tâm lại giở thủ đoạn rủ cháu P. chơi trốn tìm để trộm đồ trang sức của chị Nga đem bán.

trộm trang sức
Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga

Tối 7/1, chị Nguyễn Thị Ngọc Nga (1983, tạm trú tại K98/20-Trần Cao Vân, P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đến CAP Tam Thuận trình báo về việc chị bị mất trộm nhiều đồ trang sức gồm 3 chiếc nhẫn vàng tây, trị giá khoảng 7 triệu đồng; 2 chiếc nhẫn vàng trắng (trị giá khoảng 6 triệu đồng), 2 chiếc hoa tai vàng trắng (trị giá 2 triệu đồng).

Công an phường Tam Thuận đến hiện trường ghi nhận thì không có dấu vết của việc đột nhập, cạy phá. Chị Nga cũng không rõ thời điểm mất số nữ trang trên vì đã lâu không kiểm tra. Manh mối duy nhất chỉ từ lời kể mơ hồ của cháu P. (12 tuổi, con trai chị Nga) về việc ngày 2/12/2019 có bà Nguyễn Thị Thu Tâm (SN 1974) là hàng xóm, sang nhà chơi nhưng không có chị Nga ở nhà. Lúc này, Tâm có nói với cháu P. là không có tiền để mua kính cho con trai nên đã tìm cách dụ dỗ P. vào nhà lấy tài sản là 1 chiếc nhẫn vàng tây để đưa cho Tâm.

CAP đã mời Nguyễn Thị Thu Tâm lên cơ quan CA làm việc. Biết khó lòng chối tội nên Nguyễn Thị Thu Tâm đã khai nhận mọi chuyện.

Hôm đó sau khi nhận chiếc nhẫn từ cháu P., Tâm đem đi bán ở tiệm vàng N.H thuộc phường Thạch Thang, quận Hải Châu lấy 2,5 triệu đồng. Thấy cháu P. dễ bị lừa, vài hôm sau, vào tầm 11 giờ ngày 6/12/2019, Tâm lại đến nhà chị Nga để chơi thì phát hiện không có người lớn ở nhà. Tâm rủ cháu P. chơi trốn tìm. Khi cháu P. đi trốn, Tâm đã vào phòng ngủ của chị Nga lục tìm và lấy một chiếc nhẫn vàng tây rồi tiếp tục đem đến tiệm vàng Ngọc Hòa cầm với giá 800.000 đồng.

Đến 12 giờ ngày 14/12/2019, khi nhà chị Nga chỉ có cháu P. Tâm lại giở thủ đoạn rủ cháu P. chơi trốn tìm để trộm đồ trang sức của chị Nga đem bán.

Ngay sau khi làm rõ sự việc, công an đã tiến hành các bước thủ tục để thu hồi tang vật trộm cắp và hoàn tất hồ sơ chuyển Đội CSĐTTP về TTXH CAQ Thanh Khê tiếp tục thụ lý để điều tra mở rộng.

Qua vụ việc, cơ quan công an cũng cảnh báo mọi người cần cảnh giác khi để trẻ trông nhà. Tuy những đứa trẻ có thể hình khá phát triển, nhưng chúng còn dại dột và rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Cần lắp hệ thống camera theo dõi và căn dặn trẻ tuyệt đối không để người lạ vào nhà.

Minh Ánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm