Ma men cầm lái trên đường phố khác gì kẻ hủy diệt?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:39 09/05/2019 |

Từ lâu, những vụ tai nạn giao thông do tác động của bia rượu đã khiến xã hội nhức nhối. Đã đến lúc phải triệt để ngăn chặn những ma men cầm lái ô tô, xe máy.

Đã đến lúc phải triệt để ngăn chặn những ma men cầm lái ô tô hoặc xe máy
Đã đến lúc phải triệt để ngăn chặn những ma men cầm lái ô tô hoặc xe máy

Những logo mang khẩu hiệu “Đã uống rượu bia, không lái xe” được chính những người tình nguyện in vào áo thun đi trên phố hoặc dán vào ảnh đại diện trên mạng, một lần nữa cho thấy, đã đến lúc phải triệt để ngăn chặn những ma men cầm lái ô tô hoặc xe máy!

Ai cũng biết, pháp luật nghiêm cấm hành vi lái xe khi có nồng độ cồn trong máu. Biết thì biết vậy, nhưng nhiều người vẫn xem nhẹ, thậm chí xem thường. Khi đời sống kinh tế phát triển, xe hơi nhiều hơn thì tai nạn do tài xế say xỉn cũng nhiều hơn.

Điều trớ trêu là, khi đã có chút men bừng bừng thì chủ phương tiện càng hung hăng cầm lái. Ở trạng thái mất thăng bằng, tài xế đã uống bia rượu không cách nào làm chủ được tay lái. Cứ thế phóng bạt mạng, cứ thế lạng lách và cứ thế… gây ra thảm kịch. Tỉnh ra, thì mọi chuyện đã muộn. Ăn năn hoặc hối hận cũng không thể nào cứu chuộc lỗi lầm.

Người phụ nữ lái xe tông thẳng vào những người đang dừng đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh – TP. HCM, hoặc gã thanh niên đụng hai người ở hầm chui Kim Liên – Hà Nội, hoặc người đàn ông lao xe vào đám tang ở Quy Nhơn – Bình Định, đều có một điểm chung: Họ đã uống rượu bia trước khi lái xe. Và lúc tạo cảnh đau thương cho người khác, họ vẫn đang trong tình trạng chập chờn hưng phấn cơn say. Trừng phạt những kẻ phạm pháp ấy là chuyện tất nhiên. Thế nhưng, sự mất mát của bao nhiêu nạn nhân gặp tai nạn giao thông thì không cách nào an ủi được.

Nhiều bạn bè của chị Yến khi tới viếng bạn mình đã đeo logo "Đã uống rượu bia, không lái xe" trước ngực
Nhiều bạn bè của chị Yến khi tới viếng bạn mình đã đeo logo “Đã uống rượu bia, không lái xe” trước ngực

Người bị mất mạng vì tài xế say xỉn, để lại xót xa khôn nguôi. Người bị thương tật vì tài xế say xỉn, để lại hệ lụy khó lường. Đền bù bằng tiền bạc ư? Chua chát lắm, tiền bạc làm sao mua được sức khỏe và cuộc sống của con người. Sự bẽ bàng ấy, không chỉ người thân của các nạn nhân, mà những người xung quanh cũng cảm nhận rất rõ ràng. Vấn đề cần làm ngay là phải nhanh chóng chấm dứt tình trạng ma men cầm lái trên đường phố như những kẻ hủy diệt đáng sợ.

Xe hơi là một phương tiện được xem như nguồn gây nguy hiểm cao khi điều khiển. Vì vậy, mọi quốc gia đều đưa ra quy chuẩn để kiểm soát tài xế, từ thể lực cho đến kỹ thuật. Tuy nhiên, cái bằng lái hợp pháp cũng trở nên thừa thãi, nếu tài xế thoải mái uống rượu bia. Mặt khác, đừng nghĩ chạy xe máy thì vô tư rượu bia. Bởi lẽ, người say xỉn khi ngồi trên xe máy thì cũng không khác gì sát thủ. Hơn nữa, một khi người đi xe máy loạng choạng lưu thông thì tất yếu dẫn đến va chạm với xe máy và xe hơi đồng hành. Do đó, không cần phải phân biệt xe máy hay xe hơi khi khống chế những ma men cầm lái.

Những cái chết tức tưởi do tài xế uống bia rượu, để lại những tiếng nấc nghẹn ngào và những tiếng thở dài căm phẫn. Dù chưa có con số thống kêđầy đủ, nhưng chỉ cần quan sát ở các bệnh viện thì cũng có thể thấy, những trường hợp tai nạn giao thông vì tài xế say xỉn đang rất khủng khiếp.

Cảnh sát giao thông cũng đã nỗ lực trong công tác phòng chống, nhưng không thể nào đo lượng cồn được hết thảy tài xế đang cầm lái. Khi phát hiện lái xe đã uống bia rượu, thì hiện nay chủ yếu xử lý dựa vào công cụ hành chính là phạt tiền. Sau khi nộp tiền thì tài xế lại tái phạm, với mức độ cao hơn. Do đó, cần phải có biện pháp nghiêm khắc hơn.

Ông Nguyễn Văn Thạch – Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Bộ GTVT cho rằng: “Để ngăn chặn tình trạng uống rượu bia rồi lái xe, nghị định 46 đang trong quá trình sửa đổi được đề xuất tăng mức phạt hành vi này từ mức tối đa 18 triệu đồng lên 40 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi rất ủng hộ phạt tù, tịch thu xe, lao động công ích với người vi phạm nồng độ cồn. Nhưng định hướng lâu dài cần sửa Luật vi phạm hành chính, Luật hình sự đồng bộ, đưa thêm các mức phạt tăng nặng, hình phạt bổ sung. Hiện đang trong quá trình tổng kết Luật giao thông đường bộ, nghị định 46, chúng tôi sẽ có báo cáo tổng hợp các cấp có thẩm quyền những nội dung cần sửa đổi!”.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nữ lao công bị tài xế say xỉn tông tử vong ở đường Láng
Hiện trường vụ tai nạn giao thông nữ lao công bị tài xế say xỉn tông tử vong ở đường Láng

Tương tự, ông Trần Hữu Minh – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, kiến nghị giải pháp trấn áp ma men cầm lái: “Có rất nhiều cách thức có thể áp dụng, bao gồm: phạt lao động công ích phục vụ cộng đồng, buộc học lại lý thuyết, học lại thực hành và thậm chí có thể phải sát hạch lại với chương trình khó hơn trước khi được cấp lại bằng lái. Để làm được việc này cần sửa Luật xử lý vi phạm hành chính.

Theo tôi biết, điều này đang được Chính phủ chỉ đạo thực hiện. Ngoài ra cũng cần sửa Luật hình sự và một số quy trình xử phạt qua hệ thống tư pháp, xây dựng một số án lệ để có thể xử phạt hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng bằng Luật hình sự, kể cả khi hành vi đó chưa gây hậu quả”.

Phạt tiền hay phạt tù, cũng chỉ là biện pháp cuối cùng. Quan trọng nhất vẫn là ý thức của người cầm lái khi tham gia giao thông. Sau vụ tai nạn cướp đi sinh mạng hai phụ nữ ở hầm chui Kim Liên, một tài xế khác ở Hà Nội là ông Phan Bá Mạnh đã viết tâm thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để thỉnh cầu có hành động cụ thể trước thảm họa người cầm lái sử dụng rượu bia.

Tâm thư của ông Phan Bá Mạnh thống thiết: “Bản thân tôi cũng là một tài xế, tôi cũng như nhiều tài xế khác, ngày ngày vẫn lái ôtô đi làm và chiều chiều, tối tối lại về với gia đình. Tôi may mắn hơn hàng chục, thậm chí là hàng trăm bác tài khác sáng sớm chạy xe ra khỏi nhà nhưng đã không quay về với gia đình. Những ngày này tôi đọc các vụ tai nạn giao thông chết người đăng trên báo khiến tôi bị ám ảnh.

Tôi thấy ghê sợ những bác tài đã uống bia rượu say vẫn cầm lái phăng phăng trên phố. Họ không ai khác chính là những thần chết di động đang di chuyển trên phố. Họ có thể lấy đi bất cứ tính mạng của ai trên đường đi. Thần chết di động là họ. Tôi, cũng như nhiều thanh niên khác, vẫn luôn tự nhủ bản thân trước khi đi nhậu sẽ không uống say, sẽ không lái xe đi trên đường để gây nguy hiểm cho người khác.

 Nhưng không! Bản thân tôi không ít lần lái xe trong tình trạng bản thân không kiểm soát được vì say rượu. Chỉ có ơn trên phù hộ, may mắn mới giúp tôi chưa gây tai họa cho người khác. Và hằng ngày có hàng trăm, hàng nghìn người vẫn chìm trong những cơn say và không kiểm soát được bản thân khi lao lên xe, thậm chí giành giật lấy xe để phóng bạt mạng trên đường phố mà không biết mình đang đi đâu, làm gì.

Vì lẽ đó, để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy đến cho bất cứ ai, tôi kính đề xuất tăng cường mức xử phạt áp dụng cho các trường hợp tài xế sử dụng rượu bia vượt mức quy định cho phép điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phố. 

Mẫu đề-can được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia để dán lên các phương tiện giao thông
Mẫu đề-can được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia để dán lên các phương tiện giao thông

Nếu không mạnh tay ngăn chặn thì tôi tin rằng sẽ còn có nhiều vụ tai nạn thương tâm hơn nữa, sẽ còn có những giọt nước mắt oán hận của những người thân trong các vụ tai nạn giao thông do bia rượu gây ra. Với niềm tin mãnh liệt vào một Chính phủ hành động, tôi sớm mong nhận được tin vui và những chỉ đạo quyết liệt của những người đứng đầu Chính phủ để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi được những vụ tai nạn giao thông không đáng có. Từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế và xây dựng đất nước phát triển hơn”.

Nội dung tâm thư của tài xế Phan Bá Mạnh được rất nhiều người chia sẻ. Sự thật ấy chứng minh, ngay cả những người cầm lái cũng phản đối tình trạng lạm dụng rượu bia hiện nay ở nước ta. Thật ngớ ngẩn và thật buồn cười, khi một nhãn hiệu bia ngang nhiên giương cao slogan “Niềm tự hào của người Việt”. Tự hào gì chuyện say xỉn! Tuy nhiên, đáng day dứt hơn là không ít người vẫn xem bàn nhậu như chốn thi thố chứng tỏ bản lĩnh. Mời nhau uống, thách nhau uống, rồi ép nhau uống khi mà mỗi người đều tự lái xe đi về. Ma men bùng ra phố sau cuộc vui, thì chuyện buồn cũng ập đến, như một định mệnh trớ trêu./.

Tâm Huyền

Bình luận

Bạn có thể quan tâm