Màn kịch tinh vi của tên trộm vàng ngày Vía Thần Tài

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:09 13/02/2020 |

Ngày Vía Thần Tài, khi nhà nhà đổ xô đi mua vàng để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới thì nhà chị T. lại bị trộm ghé thăm cuỗm mất vàng.

ngày vía thần tài
Gia đình chị T. bị mất hàng chục chỉ vàng ngày Vía Thần Tài (ảnh minh họa)

Ngày 5/2, Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh cho biết vẫn đang tích cực điều tra truy xét vụ dàn cảnh, trộm hàng chục chỉ vàng ngay giữa ban ngày vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó vào trưa ngày 3/2 (tức ngày vía Thần Tài), chị L.T.T (sinh năm 1988, ngụ phường Thạnh Lộc, quận 12) đến cơ quan công an trình báo về việc một đối tượng đã dàn kịch, đột nhập vào nhà lấy trộm một lượng lớn vàng trị giá cả trăm triệu đồng. Cụ thể, vào sáng cùng ngày, khi con cái đi làm hết chỉ còn mình mẹ chị T. ở nhà thì có một người đàn ông xuất hiện. Sau vài câu chào hỏi, người này xưng là bạn của chồng chị T., được nhờ đến sửa cánh cửa phòng ngủ cho bà.

Tưởng con rể cẩn thận nhờ bạn đến sửa cửa phòng ngủ cho mình nên mẹ chị T. không chút nghi ngờ. Bà niềm nở mở cửa mời khách vào nhà mà không hề hay biết đang… rước trộm vào nhà. Nhân lúc bà không để ý, đối tượng này đã mở tủ lấy trộm hơn 33 chỉ vàng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Dù mất vàng nhưng bà không hề hay biết. Chỉ đến khi chị T. đi làm về, nghe kể lại sự tình thì mới tá hỏa phát hiện ra sự việc. Khi ấy, tên trộm đã “cao chạy xa bay”. Chị T. chỉ còn biết đến công an trình báo.

Sự việc xảy ra đúng ngày Vía Thần Tài, khi nhà nhà đổ xô đi mua vàng để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới thì nhà chị T. lại bị trộm ghé thăm cuỗm mất vàng. Gia đình chị T. vì thế rất buồn rầu, lo lắng.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm