Màn trả thù “có một không hai” của gã bảo vệ bị đuổi việc

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:02 31/10/2020 |

Mang lòng thù hận bị đuổi việc, Dũng nảy sinh ý định trộm tài sản của trung tâm tiếng Anh và trả thù nữ giáo viên bằng… mắm tôm.

bị đuổi việc 2
Đối tượng Huỳnh Văn Dũng

Rạng sáng ngày 17/10, ông T. (52 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên) – nhân viên bảo vệ cho một trung tâm Anh ngữ trên đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM, đang trong ca trực thì bị một người đàn ông đội mũ, đeo khẩu trang che kín mặt khống chế. Hắn dùng còng số 8 khóa tay ông lại, tự xưng là cảnh sát hình sự được lệnh bắt ông T. vì tội trốn truy nã và khám xét trung tâm.

Ông T. tri hô thì bị tên này dán băng keo bịt miệng, bịt mắt, dùng dây dù trói chân. Ông nghe thấy hắn nói chuyện điện thoại với ai đó rằng “đã bắt được tội phạm, mọi người cứ chờ bên ngoài”. Sau đó, hắn tra khảo ông chỗ đặt két sắt của trung tâm nhưng ông quyết không nói. Vì bị bịt mắt nên ông T. không biết hắn đã thực hiện những hành vi gì tiếp theo.

Sáng cùng ngày, nhân viên đến trung tâm làm việc thì phát hiện người bảo vệ bị trói, trên bàn của một giáo viên có 4 hũ mắm tôm, trung tâm bị mất 19 laptop và 1 máy chiếu. Vụ việc ngay lập tức được thông báo cho cơ quan công an.

Qua điều tra, Công an quận 10 xác định Huỳnh Văn Dũng (SN 1966, quê Quảng Ngãi, tạm trú tại quận Thủ Đức, TP.HCM) là nghi phạm gây ra vụ cướp. Đối tượng bị bắt giữ khi đang ở khu nhà trọ trên phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận hành vi phạm tội. Hắn khai bản thân từng làm việc cho một công ty vệ sĩ ở quận Thủ Đức, được giao nhiệm vụ bảo vệ trung tâm tiếng Anh này. Trong quá trình làm việc, do xảy ra mâu thuẫn với một nữ giáo viên của trung tâm, Dũng bị công ty đuổi việc. Mang lòng thù hận, cho rằng vì nữ giáo viên kia mà mình bị đuổi việc, Dũng nảy sinh ý định trộm tài sản của trung tâm tiếng Anh và trả thù nữ giáo viên bằng… mắm tôm.

bị đuổi việc 1
Những vật dụng Dũng dùng để khống chế nhân viên bảo vệ

Rạng sáng ngày 17/10, Dũng mang theo còng số 8, dây dù, dao chẻ củi… trèo cổng vào trung tâm tiếng Anh. Hắn cậy móc cửa sổ phòng bảo vệ, đột nhập vào trong rồi theo hướng cầu thang lên sảnh tầng trên. Tại đây, hắn khống chế ông T. (là nhân viên bảo vệ được công ty vệ sĩ cử đến đảm nhận vị trí cũ của Dũng).Sau khi lên lầu tìm được két sắt nhưng phá két không thành công, hắn thu gom 19 chiếc laptop và 1 chiếc máy chiếu đem xuống. Trước khi rời đi, Dũng đặt 4 hũ mắm tôm trên bàn của nữ giáo viên đã mâu thuẫn với mình.

Ngày 19/10, Công an quận 10 đã tạm giữ Huỳnh Văn Dũng để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm