Mang tên Danh, Nghĩa nhưng đi cướp giật điện thoại, đâm trọng thương người

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:50 31/05/2018 |

Tối ngày 28/5,  anh Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, quê tỉnh Bình Định) và hai người bạn là Dương Minh Quang (25 tuổi quê tỉnh Lâm Đồng) và Bùi Văn Tiến (25 tuổi, quê tỉnh Bình Phước), đều làm trong ngành ngân hàng rủ nhau đi ăn sau khi giờ làm. Cả 3 đi trên 2 xe máy đến quán ăn trên đường Tô Ngọc Vân (đoạn gần gác chắn xe lửa Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Anh Tùng ngồi sau xe máy của anh Tiến, xem tin nhắn trên iPhone 8 thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi trên xe Dream từ phía sau lao tới giật chiếc ĐTDĐ. Tên cướp sau khi giật còn đạp xe máy khiến cả chiếc xe đổ ra đường.

Lúc này anh Quang đang chạy xe phía trước, thấy tiếng xe bị đổ nên quay lại. Ngay lập tức anh hiểu ra sự việc và vội đuổi theo bọn cướp. Sau khi dựng được xe, anh Tiến và anh Tùng cũng đuổi theo hỗ trợ bạn bắt cướp.

Nghĩa và Danh tại cơ quan điều tra

Cả 3 nạn nhân truy đuổi được hơn 2km trên đường Kha Vạn Cân thì bắt kịp 2 tên cướp tại khu vực ngã 3 Hoàng Diệu 2 (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức). Lúc này, xe máy anh Quang áp sát 2 tên cướp khiến chúng té ngã và bỏ chạy bộ.

Anh Tùng nhanh chóng nhảy khỏi xe và cùng 2 người bạn lao tới định khống chế thì bất ngờ bị tên cướp rút dao đâm loạn xạ vào cả 3 người. Anh Tùng bị trúng dao vào chỗ hiểm chảy rất nhiều máu, còn 2 người bạn đã lao vào, tước được con dao của tên cướp.

Lúc này một tên cướp cũng bị thương và bị khống chế, mặc dù bị tước dao, nhưng tên còn lại thấy nạn nhận bị thương nặng nên vùng dậy định móc thêm con dao khác trong người để tấn công và trốn thoát. Rất may mắn là người dân xung quanh kịp thời khống chế hắn. Sau đó, người dân đã bàn giao 2 tên cướp cho lực lượng công an.

Tại cơ quan công an, 2 tên cướp được xác định là Trần Ngọc Danh (22 tuổi) và Lê Minh Hữu Nghĩa (20 tuổi), cùng quê An Giang và ở gần nhà nhau. Từ nhỏ cả hai không được đến trường do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Gần 1 năm trước, Danh và Nghĩa rủ nhau đi làm phụ hồ, theo các công trình xây dựng tại Sài Gòn. Thời điểm gây án, cả hai đang làm tại 1 công trình ở gần ngã tư Thủ Đức.

Nạn nhân chảy nhiều máu

Khoảng 19h ngày 28/5, 2 đối tượng đã bàn nhau lấy xe máy đi… ghẹo gái. Chúng thủ sẵn dao trong người để phòng thân. Khi đến đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quan sát thấy anh Bùi Văn Tiến chạy xe máy chở anh Tùng đang cầm chiếc điện thoại Iphone 8.

Thấy nạn nhân sơ hở nên bọn chúng nảy sinh ý đồ cướp giật.  Danh lái xe áp sát để Nghĩa ra tay giật điện thoại. Cả 2 đều chưa có tiền án, tiền sự và không nghiện ma túy, chúng khai đi cướp giật để… có điện thoại xịn sử dụng.

Về phía các nạn nhân, anh Tiến và Quang bị thương ở tay và chân, sau khi cấp cứu, đã bình phục. Anh Tùng bị đâm đứt động mạch tay trái, máu ra nhiều và vô cùng nguy hiểm. Sau khi được cấp cứu và phẫu thuật, hiện tại sức khỏe đang dần hồi phục.

Chiều 29/5, UBND Q.Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức trao thưởng nóng cho 2 anh Quang, Tiến 3 triệu đồng/cá nhân. Riêng anh Tùng là mức thưởng là 5 triệu đồng.

TÚ ANH 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm