Mất mạng vì xông vào nhà chủ nợ giết người cướp của

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:59 29/03/2019 |

Nghe giọng nói quen quen nên anh Hội bước ra phía trước bật đèn, mở cửa xem có chuyện gì. Ngay sau đó, chị Hằng nghe có tiếng động mạnh ở nhà trước và tiếng chồng la thất thanh. Biết có chuyện chẳng lành, chị vội ôm con nhỏ chạy ra phía trước thì kinh hoàng nhìn thấy anh Hội nằm bất động trên mặt đất, đầy máu me.

Chưa kịp hiểu chuyện gì thì chị bị Nguyễn Thành Trung (SN 1988, ngụ cùng ấp, là người quen biết với vợ chồng chị) cầm dao lao đến khống chế. Hắn cho biết vừa cắt cổ anh Hội tử vong và đe dọa chị Hằng phải chỉ chỗ cất tiền, vàng cho hắn. Trong lúc hoảng loạn, chị Hằng vẫn cố ôm chặt con nhỏ và dùng một tay cố hết sức xô tên Trung ra, rồi lao ra cửa tri hô kêu cứu.

Sợ bị hàng xóm phát hiện, tên Trung lao theo dùng dao chém nhiều nhát vào người chị Hằng. Trong lúc hoảng loạn, chị Hằng nhìn thấy con dao để trên bàn nên vội chụp lấy, quơ ngược về phía sau để tự vệ trước tên cướp đang say máu. Không ngờ trong lúc chị Hằng vung dao hướng về phía sau thì tên Trung đang trên đà lao tới đã lãnh trọn nhát dao vào đầu và gục chết cách thi thể anh Hội khoảng 5m. Lúc tên Trung gục xuống, chị Hằng tiếp tục bồng con nhỏ chạy ra khỏi nhà cầu cứu và sau đó được đưa tới bệnh viện.

Tại bệnh viện, chị Hằng được xác định bị chém 3 nhát, 2 nhát ở vùng lưng và 1 nhát sau gáy. Tuy nhiên các vết thương ở phần mềm, không nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau đó chị Hằng đã được cơ quan công an cho về nhà lo hậu sự cho chồng, nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú và được công an giám sát chặt chẽ để phục vụ công tác điều tra. Công an huyện Cần Giuộc vẫn đang tiếp tục xem xét làm rõ hành động của chị Hằng có phải là phòng vệ chính đáng hay không.

Lý giải về nguyên nhân của vụ án mạng, người thân của chị Hằng cho biết, hơn 1 tháng trước tên Trung có vay của anh Hội 60 triệu đồng, hẹn 30 ngày sau sẽ trả nợ. Đến thời hạn, anh Hội nhiều lần yêu cầu tên Trung trả tiền, nhưng tên này cứ hẹn lần hẹn hồi, còn bắn tin nếu anh Hội tiếp tục đòi thì hắn sẽ không để yên.

Chiều 10/3, anh Hội có uống rượu cùng bạn bè, nhiều khả năng tên Trung phát hiện anh Hội say rượu nên đêm hôm đó đã đến nhà để cướp tài sản và “trả thù” việc bị đòi nợ liên tục. Theo đại diện UBND xã Thuận Thành, Trung là đối tượng đã có gia đình, con cái nhưng không lo làm ăn, hay tụ tập ăn chơi lêu lỏng và nghiện game nặng.

Bàn về vụ việc, luật sư Nguyễn Minh Tấn (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) cho rằng, nhiều khả năng hành động của chị Hằng là phòng vệ chính đáng, nhằm bảo vệ tính mạng của 2 mẹ con trong lúc nguy cấp. Trong khi đó Trung cùng lúc phạm nhiều tội danh, như xâm nhập gia cư bất hợp pháp, giết người, khống chế cướp tài sản, truy sát mẹ con chị Hằng… Việc tên Trung bất ngờ tử vong do vướng vào con dao của chị Hằng là hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của chị, hung khí không phải do chị chuẩn bị sẵn.

An Hòa 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm