Tìm được ví mất trộm nhờ kẻ trộm xe…đánh rơi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:14 10/07/2020 |

Trong quá trình trộm xe máy, 1 trong 2 thanh niên bẻ khóa trộm xe đã đánh rơi ví tiền tại hiện trường mà chúng không hay biết.

đánh rơi ví
Hiện trường kẻ trộm xe đánh rơi ví (ảnh cắt từ camera)

Ngày 29/6 anh Phan Trần Lê Th. (22 tuổi, ngụ TP.HCM) chạy xe máy đến cửa hàng xe máy góc đường Tây Thạnh – Lê Trọng Tấn (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) rồi vào trong làm việc. Tuy nhiên, sau khi trở ra anh phát hiện chiếc xe của mình đã biến mất. Qua kiểm tra camera an ninh, có hai thanh niên đi xe máy đến bẻ khóa lấy mất chiếc xe của anh.

Trong quá trình 1 trong 2 thanh niên bẻ khóa trộm xe đã đánh rơi ví tiền tại hiện trường mà chúng không hay biết. Sau đó một thiếu niên đi qua nhặt được chiếc ví và đưa vào cho nhân viên cửa hàng xe máy để tìm người đánh rơi trả lại. Kiểm tra trong ví có số điện thoại nên nữ nhân viên cửa hàng đã liên hệ với người mất và trả lại. Khoảng 20 phút sau, có một người đàn ông đến xin nhận lại ví. Chủ nhân của chiếc ví tên là Hồ Hoàng Th. (quê huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Từ hình ảnh camera trên anh Lê Th. đã khẳng định người quay lại xin chiếc ví bị đánh rơi là kẻ trộm xe của anh. Tuy nhiên khi công an điều tra thì phát hiện một điều bất ngờ là người quay lại xin ví bị mất cũng chính là nạn nhân của 2 tên trộm xe kia. Công an phường Tây Thạnh kiểm tra camera an ninh ở gần hiện trường cho thấy, trước khi xảy ra vụ trộm xe của anh Lê Th. vài phút, hai tên trộm nói trên đã tiếp cận bẻ khóa một xe máy (xe của anh Hồ Hoàng Th.) trước một phòng khám trên đường Tây Thạnh (quận Tân Phú).

Tuy nhiên, do việc trộm xe bất thành nên chúng đã thò tay kiểm tra cốp và móc trộm được 1 chiếc ví bên trong. Sau đó, 2 tên này tiếp tục chạy qua giao lộ đường Tây Thạnh – Lê Trọng Tấn bẻ khóa lấy trộm chiếc xe máy của anh Lê Th. và làm rơi chiếc ví tại hiện trường.

Anh Hồ Hoàng Th. – chủ nhân của chiếc ví cho biết, sau khi xin lại được chiếc ví bị móc mất anh đã không trình báo công an do tài sản bị mất không nhiều. Nhưng sau khi thấy báo chí thông tin về vụ việc “Tên trộm xe quay lại xin ví” thì ngày 7/3 anh mới đến trình báo và vụ việc mới vỡ lẽ. Và dư luận nghi ngờ rằng việc bọn trộm xe đánh rơi chiếc ví nhằm mục đích đánh lạc hướng điều tra của công an. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Linh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm