Mẹ thuê người bắt cóc con, em trai dẫn đường bắt cóc chị gái

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:41 04/12/2020 |

Nguyên nhân khiến bà Chi thuê người, ứng trước cho nhóm này 10 triệu đồng để bắt cóc con gái được xác định là do mâu thuẫn gia đình và tiền bạc.

bắt cóc con gái 2
Công an khám nghiệm hiện trường

Như Báo TT&ĐS đã thông tin, sáng ngày 15/11, có 1 chiếc ô tô 7 chỗ, biển số Bà Rịa  – Vũng Tàu tiến tới quán cà phê của chị V.T.T.H. (29 tuổi) nằm trên quốc lộ 53, thuộc ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Nhóm thanh niên trên xe xông vào quán, xịt hơi cay rồi khống chế kéo lê chị H. lên xe. Nghe tiếng chị H. kêu cứu, chồng chị là Trần Ngoại Giao (30 tuổi) đang ở nhà sau lột vỏ dừa bèn cầm dụng cụ lột vỏ dừa có gắn đầu bằng sắt chạy lên. Nhóm thanh niên dùng bình xịt hơi cay tấn công Giao nên anh này cầm dụng cụ lột vỏ dừa đâm làm chết 1 người, bị thương 2 người. Sau khi gây án, Giao đến cơ quan công an đầu thú.

bắt cóc con gái 1
Trần Ngoại Giao

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã làm rõ nghi phạm chủ mưu vụ bắt cóc chị V.T.T.H. chính là mẹ ruột của chị – bà Võ Thị Kim Chi (SN 53 tuổi, tạm trú huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu). Con trai bà Chi và cũng là em trai chị H. là Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi) có vai trò dẫn đường cho nhóm thanh niên đi tìm nhà chị gái mình để bắt về trình diện với mẹ.

Bà Chi đã trả trước 10 triệu đồng cho nhóm thanh niên để bắt cóc con gái gồm: Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh (29 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi) – cùng ngụ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Trần Lê Dư Thinh (đã chết).

Nguyên nhân khiến bà Chi thuê người bắt cóc con gái được xác định là do mâu thuẫn gia đình và tiền bạc. Sau khi sự việc bất thành và còn gây chết người, Nhựt, bà Chi đã ra đầu thú với Công an tỉnh Vĩnh Long. Hiện Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố, tạm giam Trần Ngoại Giao để điều tra hành vi giết người. Bà Chi, Nhựt và nhóm thanh niên còn lại cũng bị khởi tố tạm giam vì hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Riêng Nhựt được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Người dân địa phương cho biết, sau khi đi làm ăn xa ở Bà Rịa – Vũng Tàu, chị H. qua lại với 1 người đàn ông lớn tuổi, có sự nghiệp. Sau đó chị cùng gia đình về mua đất, xây 1 ngôi nhà khang trang ở ấp An Hiệp, xã Long An. Tài sản này đứng tên chị H. Sau khi chị và người đàn ông ở Bà Rịa – Vũng Tàu chia tay, chị quen biết Trần Ngoại Giao.

Năm 2019 chị Hằng bán nhà đất đứng tên mình với số tiền trên 2 tỷ đồng rồi sau đó tổ chức đám cưới với Giao dù không được sự đồng ý từ người mẹ. Mâu thuẫn về tiền bạc có thể xuất phát từ việc này. Những hàng xóm của gia đình chị H. cho biết, sau khi vụ bắt cóc không thành xảy ra đến nay, họ không thấy chị H. quay lại địa phương. Căn nhà có quán cà phê nơi xảy ra vụ bắt cóc là của anh Giao.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm