Mẹ tử vong, bố nguy kịch vì can hai con đánh nhau

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:02 21/02/2020 |

Người nhà của các nạn nhân cũng xác nhận, nghi phạm Cảnh gần đây có nhiều biểu hiện bất thường, có dấu hiệu bị trầm cảm.

hai con đánh nhau
Nguyễn Văn Cảnh tại cơ quan công an

Khoảng 14h20 ngày 6/2, Nguyễn Văn Cảnh (27 tuổi, thôn Liễu Trì, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) và em trai Nguyễn Văn Sinh (23 tuổi) phát sinh mâu thuẫn. Sau khi to tiếng cãi nhau, Cảnh và Sinh lao vào đánh nhau. Thấy hai con đánh nhau, ông Nguyễn Văn Thanh (53 tuổi) và bà Nguyễn Thị Bình (bố mẹ của Cảnh) lao vào can ngăn.

Lúc này, Cảnh bất ngờ cầm dao chém cả nhà. Bà Bình bị Cảnh chém tử vong tại chỗ. Ông Thanh và anh Sinh cũng bị Cảnh chém trúng người. Tuy nhiên ông Thanh vẫn cố chạy ra cổng hô hoán người dân ứng cứu. Bà Vang là hàng xóm chạy sang can ngăn cũng bị Cảnh chém bị thương. 

Gây án xong, nghi phạm Cảnh phóng xe máy rời khỏi hiện trường đi về phía huyện Đông Anh. Các nạn nhân cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện ông Thanh đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), còn nạn nhân Sinh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc.

Sau khi sự việc bố mẹ can hai con đánh nhau bị chém tử vong và trọng thương xảy ra, Công an huyện Mê Linh đã xuống phong tỏa hiện trường, phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an TP. Hà Nội tiến hành khám nghiệm tử thi, tịch thu hung khí, lấy lời khai nhân chứng và tiến hành truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Cảnh về điều tra. Đến chiều 7/2, Công an huyện Mê Linh cho biết đã bắt được nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh. Cảnh bị bắt cách hiện trường không xa.

Đại diện công an cho biết: “Nghi phạm Cảnh và em trai đều có biểu hiện không bình thường về tâm lý. Nguyên nhân vụ việc chưa được làm rõ do các nhân chứng đều đang cấp cứu”.

Người nhà của các nạn nhân cũng xác nhận, nghi phạm Cảnh gần đây có nhiều biểu hiện bất thường, có dấu hiệu bị trầm cảm. Ông Tạ Quang Thái (Chủ tịch UBND xã Mê Linh, huyện Mê Linh) cho biết: “Gia đình này có hai người con trai thì cả hai đều nghiện hút. Thời điểm xảy ra sự việc không có nhiều hàng xóm biết bởi ngõ nhà gia đình này nằm rất sâu”.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm