Chân dung bất ngờ của “rể quý” được nhà bạn gái mổ heo ăn mừng ra mắt

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:33 05/03/2021 |

Phát hiện mất số tiền 35 triệu đồng cất trong thùng gỗ đựng lúa, nghi ngờ “rể quý” chính là người trộm tiền, bà P. đã trình báo vụ việc tới công an.

rể quý trộm tiền
Đối tượng Trần Quốc Thái

Chị N.T.L (SN 1989, quê xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) làm công nhân tại tỉnh Bình Dương. Thời gian làm việc tại đây, chị L. quen biết với Trần Quốc Thái (SN 1992, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM) thông qua mạng xã hội zalo. Thái nói với chị L. là mình đang công tác tại Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an với cấp hàm thượng úy, chức vụ phó đội trưởng. Cả hai đã gặp mặt nhau nhiều lần, mỗi lần gặp Thái đều mặc quần áo công an nên chị L. rất tin tưởng. Sau một thời gian quen biết, cả 2 xác định đến với nhau nên chị L. muốn đưa Thái về quê để ra mắt gia đình.

Đầu tháng 1/2021, Thái về nhà “bố mẹ vợ tương lai” để ra mắt với bộ cảnh phục mang quân hàm thượng úy. Cả nhà chị L. rất vui mừng vì con gái tìm được “rể quý” nên mổ lợn mời họ hàng thân thích đến chung vui. Sáng hôm sau, cả nhà chị L. đi vắng, chỉ có Thái ở nhà. Sau khi trở về nhà, bà T.T.P. (mẹ chị L.) phát hiện số tiền 35 triệu đồng mình cất trong thùng gỗ đựng lúa đã “không cánh mà bay”, “con rể tương lai” cũng không còn ở nhà. Nghi ngờ “rể quý” chính là người trộm tiền, bà P. gọi điện tra hỏi thì Thái thừa nhận đã lấy số tiền trên để xử lý công việc quan trọng, khi về sẽ trả gấp đôi.

Ngày 6/2, Thái mua rất nhiều quà cáp và 2 chiếc nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng tặng bà P. và gia đình “vợ tương lai”. Sau đó, Thái nói cần tiền để xử lý công việc nên hỏi mượn số tiền 200 triệu đồng mà con trai bà P. (đang lao động bên nước ngoài) vừa gửi về cho gia đình. Thái còn hứa sau khi xong việc sẽ mua tặng mỗi người trong gia đình bà P. 1 chiếc xe máy và xây lại cho gia đình bà căn nhà khoảng 4 tỷ đồng. Thấy “rể quý” có nhiều biểu hiện bất minh, bà P. đã làm đơn trình báo toàn bộ vụ việc tới Công an huyện Thường Xuân.

Tiếp nhận đơn trình báo về vụ việc “rể quý” nghi trộm tiền, Công an huyện Thường Xuân đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Quốc Thái. Khám xét phòng nghỉ mà đối tượng thuê tại TP. Thanh Hóa, công an đã thu giữ một bộ cảnh phục với đầy đủ quân hàm, biển tên và nhiều vật dụng khác. Tất cả đều là hàng giả.

rể quý trộm tiền 1
Trần Quốc Thái tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận, bản thân không có nghề nghiệp ổn định nên đã lên mạng xã hội làm quen với những cô gái nhẹ dạ, cả tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để tạo niềm tin, Thái giả danh mình là công an. Hắn lên mạng internet đặt mua trang phục giả của ngành công an và “đóng bộ” đi gặp các “con mồi” khiến các cô gái đều vô cùng tin tưởng.

Bằng thủ đoạn này, Thái đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt 3 xe máy, hơn 130 triệu đồng và 3 điện thoại di động của hàng loạt phụ nữ và người thân của họ ở nhiều tỉnh thành khác nhau như: TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đắk Lắk… Năm 2013, Thái từng bị Tòa án nhân dân huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 6 năm, 6 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chị N.T.L chỉ là một trong số nhiều nạn nhân bị Thái đưa vào bẫy. Hắn khai sau khi ra mắt, lợi dụng cả nhà “người yêu” đi vắng, hắn đã lục lọi trộm tiền của mẹ chị này. 2 chiếc nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng mà hắn tặng mẹ chị này thực chất là vàng giả.

Chiều 18/2, Công an huyện Thường Xuân cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Quốc Thái về tội “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm