Lối hành xử kiểu “giang hồ” của nhóm môi giới nhà đất khi khách không mua

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:39 22/06/2020 |

Gia đình chị H. liên tục nhận được điện thoại của nhóm người môi giới nhà đất yêu cầu phải trả 30 triệu đồng vì đã đưa đi xem đất rồi nhưng không mua.

môi giới nhà đất 2
Đối tượng Giang tại cơ quan điều tra

Cuối tháng 5/2020, chị Phạm Thị H. (SN 1979, trú xã Nghi Đức, TP. Vinh, Nghệ An)  đang có nhu cầu mua đất nên khi thấy trên mạng xã hội có đăng 1 bài bán đất của Công ty Truyền thông Viethome nên đã liên hệ để xem. Sau khi trực tiếp đến xem đất, do không ưng ý nên chị H. không mua.

Một tuần sau, nhân viên môi giới nhà đất của công ty tên Trần Thị Giang (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP.Vinh) gọi điện hỏi chị H. có còn nhu cầu mua đất không và đã giới thiệu cho chị một lô khác. Sau đó, Giang dẫn chị H. đi xem đất và nói giá mảnh đó là 650 triệu đồng. Chị H. vẫn thấy đắt nên từ chối mua và cũng không hứa hẹn gì với bên môi giới.

Tìm hiểu giá cả trên thị trường bất động sản, vợ chồng chị H. thấy cũng vẫn lô đất này nhưng 1 công ty bất động sản khác rao giá rẻ hơn rất nhiều nên quyết định không mua qua Công ty Viethome mà mua của sàn giao dịch kia.

Từ khi đó, gia đình chị H. liên tục nhận được điện thoại “khủng bố tinh thần” của nhóm người môi giới nhà đất thuộc Công ty TNHH Viethome. Nhóm người này yêu cầu chị H. phải trả 30 triệu đồng vì đã đưa đi xem đất rồi nhưng không mua nên phải trả tiền phí quảng cáo, dịch vụ. Và họ tuyên bố nếu chị không trả thì sẽ không xong.

môi giới nhà đất 1
Đối tượng Tường

Tuy nhiên chị H. đã nhiều lần từ chối trả tiền vì cho rằng bản thân không sử dụng dịch vụ gì của công ty này. Nhiều lần nhóm này kéo đến nhà, lên tận nơi làm việc của vợ chồng chị H. để đe dọa. Thậm chí, nhóm này còn mạo danh công an đến từng nhà hàng xóm của gia đình chị H. để tung tin gia đình chị có nhiều sai phạm, công an đang đi tìm hiểu thông tin, điều tra.

Do lo sợ bị đe dọa, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc, vợ chồng chị H. đề nghị các đối tượng trên giảm số tiền xuống còn 20 triệu đồng. Chiều 11/6, khi Giang và 1 đối tượng nữa tên Hồ Quỳnh Tường (27 tuổi, xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu) vừa nhận 15 triệu đồng từ chị H. thì bị Cảnh sát 113 bắt quả tang.

Ngày 12/6, Phòng cảnh sát về quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC 06, Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Hồ Quỳnh Tường và Trần Thị Giang để làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Hai người này là nhân viên của Công ty TNHH Truyền thông Viethome (trụ sở số 8, Đại lộ Lê Nin, TP. Vinh, Nghệ An), chuyên về tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản. Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để chuyển vụ việc cho Công an TP. Vinh điều tra theo thẩm quyền.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm