Môi giới, rồi ăn chặn tiền mua bán thận tới hàng trăm triệu đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:02 26/06/2020 |

Hùng nhận thấy có nhiều bệnh nhân bị suy thận có nhu cầu ghép thận, đồng thời cũng có nhiều người do hoàn cảnh khác nhau muốn bán thận để lấy tiền. Vì vậy Hùng nảy sinh ý định tổ chức mua bán thận, ăn tiền chênh lệch.

mua bán thận
Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Ngày 19/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, trú Đông Triều, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại cơ quan công an, đối tượng Hùng khai do không có việc làm ổn định nên vào tháng 6/2019, Hùng đến khu vực Bệnh viện Quân y 103 (quận Hà Đông) xin làm tại một công trình đang xây dựng. Tại đây, Hùng tiếp xúc với nhiều người và nhận thấy có nhiều bệnh nhân bị suy thận có nhu cầu ghép thận, đồng thời cũng có nhiều người do hoàn cảnh khác nhau muốn bán thận để lấy tiền. Vì vậy Hùng nảy sinh ý định tổ chức mua bán thận, ăn tiền chênh lệch.

Hùng thuê phòng trọ tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Phúc La (quận Hà Đông). Sau đó, Hùng tìm người bán thận, rồi đưa về nuôi ăn ở tại đây. Đối tượng thỏa thuận với những người bán sẽ nhận được từ 250-300 triệu đồng/quả thận. Khoảng tháng 3/2020, Hùng liên hệ với anh Nguyễn Văn N. có nhu cầu bán thận để giải quyết khó khăn tài chính cá nhân.

Hùng thỏa thuận mua quả thận của anh N. với giá 280 triệu đồng. Đạt được thỏa thuận, Hùng đưa anh N. về nhà trọ đã thuê trước đó, nuôi ăn ở. Tiếp đến, Hùng liên hệ với người mua là anh Nguyễn Văn H. để ra giá bán là 480 triệu đồng. Việc ghép thận giữa hai bên thành công, số tiền mua bán giữa Hùng và những người này cũng được thực hiện ngay sau đó.

Ngoài trường hợp trên, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2019 đến nay, Hùng đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán thận. Bước đầu Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông đã làm rõ 2 lần Hùng mua bán thận với giá hàng trăm triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án, truy bắt các đối tượng liên quan.

Du Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm