Nam sinh lớp 8 bị thầy giáo dạy võ đánh gãy xương hàm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:23 05/12/2019 |

Phía Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng cho hay, anh Thắng là giáo viên hợp đồng, đã có thâm niên dạy võ hơn 10 năm tại đơn vị. Sau vụ nam sinh bị thầy dạy võ này đánh, hiện cung văn hóa đã đình chỉ công tác của anh Thắng để đợi cơ quan chức năng làm rõ.

bị thầy dạy võ đánh
Cháu Khanh điều trị tại bệnh viện

Mới đây, gia đình cháu Hoàng Công Khanh (13 tuổi, đang học lớp 8 tại huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng) đã tới công an trình báo về việc cháu Khanh bị một nhóm người đánh hội đồng phải nhập viện cấp cứu. Theo người nhà cháu Khanh, khoảng 19h ngày 23/11, cháu đi đánh cầu lông về đến trước siêu thị Vinmart (khu đô thị Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương) thì bất ngờ bị một nhóm khoảng 6 người chặn đường, đấm, đá túi bụi và dùng gậy bóng chày đánh.

Dù cháu Khanh quỳ xuống xin tha nhưng nhóm người này không dừng tay. Chỉ tới khi người dân ở gần đó phát hiện sự việc, đến can ngăn thì nhóm người đánh cháu Khanh mới bỏ đi. Sau đó, cháu Khanh được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu. Tại bệnh viện, cháu Khanh được chẩn đoán gãy xương hàm dưới bên trái. Bệnh viện đang xem xét phẫu thuật hàm cho nạn nhân.

Đại diện Công an huyện An Dương cho biết, nhận được đơn trình báo của gia đình cháu Khanh, nơi đây đã triệu tập những người liên quan tới vụ việc đến làm việc. Trong những người được triệu tập có Nguyễn Toàn Thắng (SN 1976), đang là giáo viên dạy võ thuật tại Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng và một người tên Lâm cũng đang dạy võ tại một cơ sở tư nhân tại xã An Đồng.

Tại cơ quan công an, Lâm đã nhận mình đã dùng gậy bóng chày đánh Khanh. Còn Thắng bác bỏ thông tin mình dùng gậy bóng chày đánh cháu Khanh như gia đình tố cáo. Tuy nhiên, một nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy Thắng dùng chân đá mạnh vào mồm cháu Khanh. Cơ quan điều tra đang cho mời nhân chứng này lên để phối hợp.

Phía Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng cho hay, anh Thắng là giáo viên hợp đồng, đã có thâm niên dạy võ hơn 10 năm tại đơn vị. Sau vụ nam sinh bị thầy dạy võ này đánh, hiện cung văn hóa đã đình chỉ công tác của anh Thắng để đợi cơ quan chức năng làm rõ. Chị gái của Khánh cũng thông tin: “Thầy Thắng cùng gia đình của một người trong nhóm đánh Khanh đã đến bệnh viện để bày tỏ xin lỗi cũng như muốn chi trả viện phí cho em tôi nhưng gia đình đã từ chối”.

Về vụ việc nam sinh bị thầy giáo dạy võ đánh, ông Lê Văn Cường (Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương) cho biết, ngay sau khi biết thông tin cháu Hoàng Công Khanh bị đánh gây thương tích nặng, lãnh đạo huyện đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan đến vụ việc.

“Khi nhận được thông tin, chúng tôi rất phẫn nộ, bức xúc trước hành vi côn đồ của những kẻ được gọi là thầy dạy võ. Võ thuật là dạy cho người ta sức khỏe, dạy đạo lý làm người chứ không thể chấp nhận người đi dạy võ lại đi đánh một đứa trẻ 13 tuổi. Việc này huyện kiên quyết xử lý nghiêm minh, bảo vệ quyền lợi cho cháu Khanh”, ông Cường nói.

Lâm Vũ

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm