Nam sinh viên ưu tú tử nạn vì thú chơi súng nén khí của… người khác

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:49 14/11/2020 |

Nam sinh bất ngờ gục xuống bậc thềm do bị một viên đạn của súng nén khí tự chế bắn vào mạn sườn phải và xuyên trúng tim dẫn đến tử vong.

súng nén khí 3
Nạn nhân Nguyễn Đức Anh

Khoảng 22h13 ngày 30/10/2020, Nguyễn Đức Anh (21 tuổi) chở một người bạn đến số nhà 26 ngõ 26, đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội). Khi bạn vào nhà, Đức Anh đừng ngoài chờ và xem điện thoại chừng vài phút. Khi anh vừa ngồi xuống bậc thềm thì một tiếng nổ vang lên, nam sinh viên buông rơi điện thoại và ngã vật ra đất. Mọi người trong nhà cũng ùa ra. Lúc này mũi và miệng nam sinh viên ứa máu không ngừng, chỉ trong chốc lát, nạn nhân rơi vào trạng thái bất tỉnh. Sau một hồi luống cuống xử trí, mọi người đã đưa nạn nhân tới được bệnh viện, nhưng nam sinh viên này đã tử vong. Nam sinh đã bị một viên đạn của súng nén khí tự chế bắn vào mạn sườn phải và xuyên trúng tim.

súng nén khí 2
Hiện trường nơi nam sinh trúng đạn lạc

Được biết nạn nhân quê ở Đông Triều,Quảng Ninh, là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học Giao thông Vận tải, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế. Đức Anh là một sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình hòa đồng và có nhiều cống hiến, vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc. Anh vừa nhắn tin vui là được học bổng cho mẹ xong thì 30 phút saugặp nạn. Khi bị bắn, Đức Anh mặc áo khoác khá dày, thấm hút máu nên mọi người không phát hiện ra anh bị bắn. Điều này cũng chứng tỏ độ sát thương của loại súng nén hơi này rất lớn, đạn xuyên qua vải dày, từ sườn phải xuyên sang tim.

súng nén khí 1
Đức Anh vừa nhắn tin cho mẹ thông báo được học bổng

Đến ngày 3/11, Công an Hà Nội đã xác định được danh tính người vô ý nổ súng khiến nam sinh Đức Anh tử vong là Nguyễn Xuân Tính. (SN 1991, thường trú tại quận Đống Đa). Tính đang công tác tại Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội), mang hàm Trung úy.

Tính khai tối 30/10, Tính cùng vài người bạn ngồi ở quán nước trong ngõ. Tính khoe có khẩu súng nén khí mua trên mạng, trước đó đã dùng súng này đi bắn chim. Do không biết trong súng vẫn còn đạn nên Tính đưa súng lên, bóp cò và đạn nổ. Cũng trong lúc này, Tính phát hiện phía bên kia đường cách khoảng 35 – 40m có nam thanh niên đang ngồi trước cửa kêu lên một tiếng rồi nằm gục xuống, mọi người hốt hoảng ra xem. Nguyễn Xuân Tính cũng đã chạy sang cùng mọi người đưa nam sinh viên đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Đống Đa, nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân không qua khỏi. Nguyễn Xuân Tính sau đó cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, đây là vụ vô ý làm chết người, không phải do mâu thuẫn, thù hằn cá nhân. Sau sự việc trên, Giám đốc Công an Hà Nội đã quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Xuân Tính, đồng thời giao Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác, điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Tất Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm