Nam thanh niên bị “bắt cóc” giữa ban ngày và cuộc giải cứu ngoạn mục từ người bạn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:48 07/10/2020 |

Khi anh L. đang đứng giằng co trước cửa xe ô tô của các đối tượng thì bất ngờ anh V.V.D. đã điều khiển xe ô tô bán tải tông thẳng vào xe của nhóm đối tượng để giải cứu cho bạn. Nhờ vậy, anh L. đã kịp chạy thoát thân còn nhóm đối tượng trên đã dùng gậy, ghế ở quán cà phê và đá cục ở ven đường để đập phá cửa kính xe bán tải của anh D.

giải cứu bạn 1
Anh L. bị nhóm đối tượng bắt ép, khống chế đưa lên xe ô tô

Khoảng 11h ngày 23/9, anh N.T.L (SN 1991, quê Bình Định) cùng anh V.V.D. (SN 1988) đang ngồi uống cà phê tại khu dân cư C.T Land ( đường Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) thì bất ngờ có hai nam thanh niên tìm đến. Họ yêu cầu anh L. đến bàn bên để nói chuyện với “đại ca” của họ. Nghe lời những người này, anh L. đồng ý đi qua bàn bên cạnh để nói chuyện.

Lúc này, đã có một người ngồi chờ sẵn. Người này có thái độ đe doạ và bắt anh L. phải viết biên nhận, nhận rằng mình nợ nhóm người nói trên số tiền 400 triệu đồng cùng chi phí mà nhóm này đã bỏ ra để đi truy tìm anh L. bấy lâu nay. Vì tự nhiên bị bắt ép viết giấy nhận nợ số tiền lớn như vậy nên anh L. kiên quyết không đồng ý.

Thấy vậy, người đàn ông này gọi một nhóm khoảng năm thanh niên từ đâu xông tới, lao vào đánh đập và bắt ép anh L. đi ra xe ô tô mang BKS: 66A-100.12 đang chờ sẵn để tiếp tục “nói chuyện”. Vì bị nhóm đông người dùng vũ lực uy hiếp nên anh L. đành phải di chuyển ra sát chiếc xe ô tô.

giải cứu bạn 2
Cú tông xe để giải cứu bạn của anh D.

Khi anh L. đang đứng giằng co trước cửa xe ô tô của các đối tượng thì bất ngờ anh V.V.D. đã điều khiển xe ô tô bán tải tông thẳng vào xe của nhóm đối tượng để giải cứu cho bạn. Nhờ vậy, anh L. đã kịp chạy thoát thân còn nhóm đối tượng trên đã dùng gậy, ghế ở quán cà phê và đá cục ở ven đường để đập phá cửa kính xe bán tải của anh D.

giải cứu bạn 1
Anh L. hốt hoảng chạy thoát khỏi đám người đã bắt giữ mình

Sau khi hai thanh niên này chạy thoát thì nhóm đối tượng cũng bỏ đi. Nhận được tin báo về vụ việc, Công an quận Gò Vấp đã lập tức có mặt. Tại hiện trường xe bán tải của anh D bị hư hỏng phần kính và móp phần hông bên phải, còn anh L. bị thương nhẹ sau cuộc va chạm.

a5
Các đối tượng đập phá chiếc xe ô tô của anh D. để trả đũa

Làm việc với Công an quận Gò Vấp, anh L. cho biết, nguyên nhân vụ việc anh bị nhóm người đe doạ và khống chế bắt ép lên xe ô tô là do xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần. Tuy nhiên, anh nợ người khác chứ không hề nợ nần nhóm đối tượng này. Trước khi xảy ra vụ việc này, anh L. cũng từng bị một số người của nhóm này gọi điện và nhắn tin đe dọa.

Cách đây khoảng 10 ngày, nhóm người này cũng tìm đến tận spa của vợ sắp cưới anh L. để uy hiếp, quậy phá, gây sức ép bắt anh L. phải trả tiền. Tuy nhiên, anh L. kiên quyết không trả vì cho rằng mình không hề vay mượn gì họ. Sau khi thu thập thông tin, lời khai các nhân chứng cũng như của nạn nhân N.T.L., Công an quận Gò Vấp đã vào cuộc điều tra vụ bắt cóc, giải cứu bạn, truy xét và đưa một số người liên quan về trụ sở để xem xét và xử lý.

Một cán bộ điều tra bác bỏ thông tin bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội và cho biết nguyên nhân sự việc là do mâu thuẫn tiền bạc.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm