Nam thanh niên đánh cờ bạc bịp bị bắt cóc, vợ mang 120 triệu đi chuộc

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:22 05/05/2020 |

Nhóm bắt cóc đe doạ rằng, vì chồng chị Loan đã “đắc tội” với các con bạc khác nên nếu chị không nộp đủ số tiền thì tính mạng của anh Nguyễn Văn Thái sẽ không được đảm bảo.

cờ bạc bịp 3
Địa điểm nơi các con bạc tổ chức sát phạt lẫn nhau

Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh này vừa điều tra, làm rõ một vụ bắt cóc tống tiền xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can, tạm giam 3 đối tượng. Các đối tượng cầm đầu gồm: Nguyễn Thị Hòa (SN 1988, trú tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), bị khởi tố về tội Đánh bạc, Tội tổ chức đánh bạc và tội Cướp tài sản; Lê Tuấn Anh (SN 1986, chồng của Hòa, trú cùng địa chỉ) bị khởi tố về tội Đánh bạc và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, nguyên nhân vụ bắt cóc này lại xuất phát từ mâu thuẫn trong quá trình đánh bạc giữa nạn nhân với các nghi phạm.

Cụ thể, trung tuần tháng 3/2020, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nghệ An nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Như Loan (trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp) về việc chồng của chị là Nguyễn Văn Thái (SN 1987) bị một số đối tượng bắt cóc, tống tiền. Theo chia sẻ của chị Loan, những kẻ bắt cóc không phải ai xa lạ mà chính là một nhóm con bạc trú tại xã Nghĩa Yên.

Thường ngày nhóm này vẫn hay tụ tập “sát phạt” cùng chồng chị. Số tiền mà nhóm này yêu cầu chị Loan phải nộp cho chúng để “chuộc chồng” là 130 triệu đồng. Bọn chúng thậm chí còn đe doạ rằng, vì chồng chị Loan đã “đắc tội” với các con bạc khác nên nếu chị không nộp đủ số tiền thì tính mạng Nguyễn Văn Thái sẽ không được đảm bảo.

Quá lo lắng và sợ hãi, chị Loan đã chạy vạy vay mượn khắp nơi được 120 triệu đồng để mang đi “chuộc chồng” và không trình báo cơ quan công an. Chỉ đến khi nộp đủ tiền chuộc và giải cứu được chồng, thị này mới dám đến công an tố giác các đối tượng.

Tiếp nhận thông tin trình báo của chị Nguyễn Thị Như Loan, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã phân công cho Đội 4 nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc. Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, có nhiều mâu thuẫn chứ không chỉ dừng lại ở việc bắt cóc tống tiền đơn thuần như trình báo của chị Loan nên các điều tra viên đã lên kế hoạch tỉ mỉ. Nạn nhân Nguyễn Văn Thái đã được mời lên làm việc. Sau khi tiếp xúc lấy lời khai của Thái, kết hợp với quá trình điều tra thu thập chứng cứ, nguyên nhân vụ án bước đầu đã được làm rõ.

Quá trình tìm hiểu cho thấy, Nguyễn Văn Thái vốn là đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp ở địa bàn huyện Quỳ Hợp. Trước khi bị bắt cóc, Thái thường cấu kết với Đinh Văn Tú (SN 1964, trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp) và 5 đối tượng khác cũng là người ở địa bàn này, cùng nhau mua các dụng cụ phục vụ việc đánh bạc bịp nhằm mục đích lừa ăn tiền của những con bạc ở huyện Nghĩa Đàn và các địa phương lân cận.

Trong một lần tụ tập tại huyện Nghĩa Đàn, nhóm của Thái đã tụ tập sát phạt cùng 7 đối tượng cờ bạc “máu mặt” (vốn là ba chị em ruột và họ hàng thân thích với nhau ở xã Nghĩa Yên) gồm: Nguyễn Thị Hòa và chồng là Lê Tuấn Anh (SN 1986); Nguyễn Thị Hiên và chồng Nguyễn Văn Hiệu; Nguyễn Thị Huyền cùng hai chú ruột của 3 đối tượng nữ là Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Hồng Tịnh. Trong đó, Hòa đứng ra tổ chức đánh bạc và thu “tiền hồ” 1 triệu đồng/1 người. Để che mắt lực lượng công an, Hòa thường xuyên tổ chức đánh bạc trên những ngọn đồi vắng vẻ và bố trí người cảnh giới.

Ngày 24/3, các đối tượng này tổ chức “lập sòng” đánh bạc tại khu vực đồi cam (thuộc xóm Mới, xã Nghĩa Yên. Ngoài Thái và Tú, Hòa còn kéo thêm các con bạc khác gồm: Nguyễn Bá Sỹ, Lê Đình Dinh, Đinh Văn Cường, Phạm Xuân Tiến, Nguyễn Văn Việt. Thời điểm này, Thái và Tú mang theo trong người một chiếc “bát hình” – đây là chiếc bát có gắn chip, là dụng cụ đánh cờ bạc bịp dùng để gian lận lúc xóc đĩa được hai người đặt mua ở trên mạng xã hội.

cờ bạc bịp 1
Một số tang vật của vụ án, trong đó có chiếc bát được Thái và Tú sử dụng để chơi cờ bạc bịp đã bị đập vỡ

Tại đây, Hòa thu của các đối tượng 6 triệu đồng “tiền xâu” rồi đưa cho Đinh Văn Tú một bộ bát đĩa, là dụng cụ đánh bạc. Lúc đầu, Thái và Tú vẫn ngồi đánh bạc với các đối tượng như bình thường. Tuy nhiên, sau đó, Tú lợi dụng sơ hở của các con bạc khác và nhanh tay tráo chiếc “bát hình” – dụng cụ để chơi cờ bạc bịp được giấu sẵn trong người thay thế cho chiếc bát mà Hoà đưa lúc đầu. Đánh được khoảng 30 phút, Tú đưa cho Thái điện thoại được kết nối với con chip trong chiếc bát mà chúng mang theo.

Tiếp đó, Thái ngồi đối diện với Tú và theo dõi trên màn hình điện thoại, khi thấy con bạc đặt cửa nào nhiều tiền thì ra hiệu cho Tú để điều chỉnh lại. Với thủ đoạn cờ bạc bịp đó, Tú và Thái đã lột sạch tiền của của các con bạc. Đứng ngoài theo dõi, Nguyễn Thị Hiên nhận thấy Thái và Tú có nhiều biểu hiện bất thường khi luôn thắng bạc nên nghi ngờ hai người này có sử dụng thủ đoạn cờ bạc bịp, liền yêu cầu dừng chơi để kiểm tra.

Lúc này, Lê Anh Tuấn bước đến cướp chiếc bát trên tay Tú đập ra thì thấy giữa đáy bát có gắn con chip. Phát hiện hành vi đánh bạc bịp của Tú và Thái, các con bạc khác vô cùng tức tối liền lao tới đánh đập cả hai kẻ này. Lợi dụng tình hình hỗn loạn, Tú đã bỏ trốn thành công, còn Thái bị nhóm con bạc giữ lại tại hiện trường.

cờ bạc bịp 2
Đối tượng Nguyễn Thị Hoà tại cơ quan công an

Chưa dừng lại ở đó, Hòa đã lục soát, chiếm đoạt toàn bộ số tiền gồm 27 triệu đồng trong người và 14 triệu đồng trong tài khoản Smartbanking của Thái. Còn chồng Hòa là Lê Tuấn Anh đã gọi điện cho người nhà của Thái yêu cầu đưa tiền chuộc 130 triệu đồng.

Cùng thời gian đó, vợ chồng Hòa vẫn liên tiếp thay nhau đánh đập Thái rồi đưa đi nơi khác giam giữ để chờ lấy tiền chuộc. Để “chuộc chồng”, chị Loan (vợ của Thái) đưa tiền chuộc đã xin các đối tượng giảm xuống còn 120 triệu đồng. Sau khi nhận 120 triệu đồng, Nguyễn Văn Thái được các đối tượng thả tự do cho về nhà.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công an thị trấn Quỳ Hợp cho biết: “Sự việc xảy ra từ tháng 3 nhưng không xảy ra trên địa bàn thị trấn Quỳ Hợp. Thái là đối tượng chưa có tiền án tiền sự ở địa phương”.

Nhận xét thêm về vợ chồng Thái, vị này thông tin: Thái không có nghề nghiệp ổn định, thường chỉ ở nhà phụ vợ chăm sóc con cái. Vợ Thái là nhân viên giao hàng của một hãng viễn thông nên cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn. Hai vợ chồng Thái từ trước đến nay ít khi xảy ra mâu thuẫn. Vợ Thái là người phụ nữ hiền lành, vui vẻ hòa đồng với mọi người và khá chiều chồng. Sau khi Thái xảy ra sự việc như vậy về nhà vợ không hề ca thán gì. 

Hải Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm