Nam thanh niên gục chết trong phòng trọ và hai lá thư tuyệt mệnh “lụy tình”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:14 26/10/2018 |

Khoảng hơn 11 giờ ngày 15/10, bà T. (chủ nhà trọ Hoài Th., xã Tân An, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) thấy phòng trọ số 4 được một thanh niên 27 tuổi thuê ngủ qua đêm từ chiều hôm trước đến trưa hôm sau mà cửa vẫn đóng kín nên đã cùng người nhà đến gọi cửa nhiều lần nhưng không thấy khách trả lời.

Bà T. đã quyết định phá khóa để vào trong phòng xem xét tình hình. Cửa bật mở, những người có mặt đều tá hỏa khi phát hiện thanh niên thuê phòng đã tử vong trong tư thế nằm xấp mặt xuống giường ngủ, tay chân đơ cứng nên đã trình báo đến công an.

Danh tính nạn nhân được xác định là Hồ Văn Đ. (SN 1991, thường trú tổ 6, ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ). Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể anh Đ. cho gia đình lo hậu sự. Khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện và thu giữ 5 lọ thuốc an thần (loại 100 viên/lọ).

Hiện trường vụ việc

Nghi vấn ban đầu là nạn nhân Đ. uống quá liều nên đã dẫn đến tử vong. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tìm thấy cạnh thi thể nạn nhân 2 lá thư, viết trên loại giấy tập của học sinh, được cho là thư tuyệt mệnh của anh Đ. với nội dung khẳng định chính mình đã tự quyên sinh do buồn chuyện gia đình, chuyện tình cảm riêng tư…

Theo người thân của anh Đ., trong thư tuyệt mệnh, anh đã mong chủ nhà trọ tha thứ vì đã mượn nơi này để kết thúc cuộc sống đau khổ. Anh D. cũng gửi lời xin lỗi vì đã không thể nào sống tiếp để phụng dưỡng cha mẹ già, xin lỗi và mong muốn được anh trai tha thứ, xin gửi lại cha mẹ cho người anh nuôi dưỡng lúc tuổi già.

Người nhà cho hay, sở dĩ anh Đ. tự tìm đến cái chết chỉ vì tình. Bà Trần Thị Bảy (SN 1967, mẹ anh Đ., trú xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) cho biết, con trai út của bà quen và có dự tính lâu dài với một cô gái tên Mai, ở Trà Vinh. Tuy nhiên, anh Đ. chưa bao giờ dắt cô gái này về ra mắt gia đình.

Mẹ của Hồ Văn Đ.

Cô gái này từng làm chung công ty với anh Đ. nhưng đã nghỉ việc nhiều năm, giờ mở tiệm thuốc Tây. Từ khi xảy ra vụ việc gia đình bà cũng chưa thấy cô gái nào đến nhận là người yêu của anh Đ.

Chị dâu anh Đ. cho biết thêm, theo chị được biết thì sau khi nghỉ làm ở công ty, bạn gái anh Đ. đã bắt đầu ôn thi rồi học lớp trung cấp dược. Suốt quá trình người yêu theo học, anh Đ. đã bỏ tiền ra chu cấp và liệu lo mọi bề. Sau khi cô gái ra trường, anh Đ. còn dự định dùng hết số tiền của mình đang có để mở tiệm cho vợ tương lai.

Do đi làm ở một công ty mắt kính có trụ sở tại quận 7, TP. HCM gần 10 năm, anh Đ. có 1 sổ tiết kiệm hơn 100 triệu đồng để người anh ruột đứng tên. Cách đây gần 1 năm, anh Đ. đòi người anh phải trả cho mình số tiền trên để hùn hạp mở tiệm thuốc cho người yêu. Nhưng người anh trai thương em và sợ em mình bị lợi dụng nên không đồng ý, định đợi lúc em trai cưới vợ sẽ giao lại toàn bộ số tiền.

Thư tuyệt mệnh của Đ.

Gia đình cũng đã đồng tình với ý kiến này của người anh. Chị dâu của anh Đ. nói: “Yêu gì mà đến 3-4 năm mà gia đình không biết mặt, đó có phải là một sự toan tính từ trước của người trong cuộc? Mình thật lòng nhưng có biết được người ta có thực sự thật lòng với mình không?

Tội cho Đ., cứ đem hết lòng tin đặt vào cô bạn gái để rồi trong giây phút bồng bột, mù quáng, thiếu nghĩ suy, đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Đây là bài học cảnh tỉnh những thanh niên vừa bước vào yêu”.

TRUNG TÍNH

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm