Nam thanh niên nguy kịch khi bị tạm giam, người nhà bao vây bệnh viện

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:08 15/07/2019 |

Người nhà của Hiền cho biết cách đây 3 ngày có lên thăm con tại trại giam thì thấy Hiền vẫn khỏe mạnh bình thường. Gia đình không hiểu lý do tại sao Hiền bất ngờ nhập viện nên đã kéo tới bao vây bệnh viện.

Sáng 4/7, rất đông người nhà của anh Trần Văn Hiền (17 tuổi, ngụ Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã kéo đến bao vây Bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu làm rõ việc Hiền có phải nhập viện vì bị bệnh tiểu đường hay không. Được biết, trước khi nhập viện, Hiền là bị can trong vụ án “Cố ý gây thương tích”, bị tạm giam tại Trại tạm giam Hòa Sơn. Sáng 3/7, quản giáo phát hiện Hiền có biểu hiện bất thường nên đưa đến Bệnh viện quận Liên Chiểu cấp cứu. Lúc nhập viện, Hiền có triệu chứng sốt cao, thở mệt, đại tiện phân lỏng nhiều.

bao vây bệnh viện 1
Người nhà nghi phạm bị tạm giam kéo tới bệnh viện vì không tin con bị tiểu đường

Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân bị sốt nhiễm khuẩn, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng lúc 0h19 ngày 4/7. Từ 0h30 đến 1h ngày 4/7, bệnh nhân ngưng thở, ngưng tim nên các bác sĩ phải cấp cứu. Kết quả xét nghiệm thể hiện cơ thể Hiền có lượng kali trong máu cao, lượng đường trong máu là 70,76 mg/lít (cao gấp 10 lần bình thường). Bệnh viện Đà Nẵng kết luận Hiền bị tiểu đường, viêm dạ dày cấp. Ngoài ra, bệnh nhân còn có các biến chứng như nhiễm toan xeton, suy đa phủ tạng… Sau đó, bệnh nhân bị hôn mê sâu, đồng tử giãn, suy hô hấp nên phải thở bằng máy. 

Thông tin với báo chí, Tiến sĩ – bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng khẳng định bệnh nhân Hiền bị tổn thương đa cơ quan nội tạng, không có dấu vết tác động ngoại lực, đầu không chảy máu. Bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc – Bệnh viện Đà Nẵng nhưng tiên lượng rất nặng. Bác sĩ Nhân nhấn mạnh đây là một trường hợp bệnh lý thông thường đối với bệnh nhân đái tháo đường nhưng khi biến chứng sẽ rất khó kiểm soát.

Trong khi đó, người nhà của Hiền cho biết cách đây 3 ngày có lên thăm con tại trại giam thì thấy Hiền vẫn khỏe mạnh bình thường. Gia đình không hiểu lý do tại sao Hiền bất ngờ nhập viện. Sáng 4/7, nhiều người nhà của Hiền đã kéo tới bao vây Bệnh viện Đà Nẵng gây náo động. Nhiều người thân của Hiền hò hét đòi xem bệnh án, gây áp lực cho bệnh viện nhiều giờ liên tục. Nhiều người quay phim và gây ồn ào ảnh hưởng đến việc điều trị chung tại bệnh viện nên lực lượng công an phải có mặt để vãn hồi trật tự.

bao vây bệnh viện 2
Cảnh sát phải có mặt để vãn hồi trật tự

Đến chiều 5/7, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc người nhà thanh niên bị tam giam kéo tới bao vây bệnh viện. Theo thông tin từ Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP Đà Nẵng, Hiền bị tạm giam tại Trại giam Hòa Sơn từ ngày 27/6 theo quyết định của TAND quận Liên Chiểu. Dự kiến ngày 10/7, toà án đưa Hiền ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Đến ngày 3/7, quản giáo phát hiện Hiền có biểu hiện bất thường nên đưa đến Bệnh viện Liên Chiểu cấp cứu.

Dẫn lại báo cáo từ Bệnh viện Đà Nẵng, đại tá Dũng cho hay nghi phạm Hiền có biểu hiện bệnh lý ác tính đối với bệnh nhân đái tháo đường toan hóa máu nặng dẫn đến ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân đã được cấp cứu tích cực tại Trại giam Hòa Sơn, Bệnh viện Liên Chiểu trước khi được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng lúc 0h ngày 4/7 trong tình trạng ngưng tuần hoàn. Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành hồi sức tích cực, chống độc cho bệnh nhân và 1 giờ sau Hiền mới tỉnh lại.

bao vây bệnh viện 1
Đại tá Nguyễn Đức Dũng

Theo chẩn đoán của bác sĩ, Hiền bị đái tháo đường cấp, biến chứng toan ceton tuyp I. Trong cơ thể bệnh nhân có lượng đường máu quá cao, gấp 10 lần người bình thường. Theo đại tá Dũng, với những tiền sử bệnh như trên, Hiền nhập viện cấp cứu. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân không bị tác động ngoại lực.

“Công an TP Đà Nẵng đã làm đúng chức trách và cố gắng cứu chữa Hiền”, đại tá Dũng nói.  Trưởng phòng Tham mưu cho biết thêm, Công an Đà Nẵng đã kiểm tra chức trách, nhiệm vụ đối với các đơn vị liên quan trực tiếp đến bệnh nhân Hiền, đồng thời trao đổi với Bệnh viện Đà Nẵng để cung cấp bệnh án cho người nhà Hiền khi họ có yêu cầu.

Vĩnh Lộc

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm