Nghẹt thở cuộc truy bắt chiếc xe Toyota chứa 120 bánh heroin

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:11 19/08/2019 |

Ngay tại hiện trường, kiểm tra bên trong chiếc xe Toyota, lực lượng chức năng phát hiện 120 bánh heroin được giấu dưới tấm lót của sàn xe. Tổ công tác phải dùng kéo rạch các tấm lót mới lấy được hết số ma túy trên.

vận chuyển ma túy 1
Chiếc xe chứa 120 bánh heroin

 Vào khoảng tháng 7/2019, qua công tác điều tra nắm tình hình, Phòng CSĐTTP về Ma túy Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia được tập kết từ Lào vận chuyển qua Việt Nam rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Đặc biệt, đường dây này có sự tham gia của người nước ngoài. Để bám sát hành trình di chuyển của các đối tượng trong đường dây này, các trinh sát đã phải thay nhau “đeo bám” 22/24 giờ. Đặc biệt có những mũi trinh sát đã phải lặn lội vào rừng sâu, chốt chặn ở các địa bàn biên giới.

Ngày 6/8, Ban Chuyên án nhận được thông tin các đối tượng sẽ vận chuyển một số “hàng” lớn từ Lào ra phía Bắc (Việt Nam). Hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Công an tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Cục ĐTTP về Ma túy (Bộ Công An) và Công an tỉnh Thái Nguyên tập trung ở hai điểm trọng yếu là Cầu Treo (Hà Tĩnh) và tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 7/8, chiếc xe ô tô mang BKS 30A- 36910 của nhóm đối tượng đi từ Nghệ An ra phía Bắc với tốc độ rất nhanh. Điều này gây nhiều khó khăn cho các trinh sát trong việc theo dõi để không mất dấu tội phạm. 18h cùng ngày, khi chiếc xe của các đối tượng di chuyển trên đường cao tốc Thái Nguyên – Bắc Kạn (thuộc xóm Quang Trung 1, xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên), nhận thấy thời cơ chín muồi đã đến, Ban Chuyên án quyết định phá án.

Theo kế hoạch, lực lượng phá án đã ép sát chiếc xe của các đối tượng để khóa đầu, khóa đuôi. Tuy nhiên khi thấy sự truy đuổi quyết liệt của tổ công tác, các đối tượng trong xe đã kháng cự bằng cách đâm xe trực diện vào phía cán bộ chiến sĩ. Khi không thể phá vòng vây, các đối tượng này quyết định cố thủ trong xe buộc lực lượng phá án phải dùng búa đinh đập vỡ kính ô tô để bắt các đối tượng.

vận chuyển ma túy 2
Các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy

Ngay tại hiện trường, kiểm tra bên trong chiếc xe Toyota, lực lượng chức năng phát hiện 120 bánh heroin được giấu dưới tấm lót của sàn xe. Tổ công tác phải dùng kéo rạch các tấm lót mới lấy được hết số ma túy trên. Các đối tượng bị bắt giữ tại hiện trường là: Vừ A Sò (SN 1987) và Vừ A Thái (SN 1980) cùng trú xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, NengVaVue Norduoa (SN 1984, trú tại xã Cò Hay, huyện Khăm Cợt, tỉnh BôLyKhămXay, Lào).

Mở rộng vụ án, Ban Chuyên án bắt giữ thêm 2 đối tượng là: Đào Văn Kính (SN 1977, trú tỉnh Cao Bằng) và Lý Văn Ring (SN 1980, trú xóm An Thành, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) khi hai đối tượng đang “ẩn náu” tại một khách sạn trên địa bàn TP Thái Nguyên. Đây là hai đối tượng được xác định có nhiệm vụ đón nhận số ma túy trên.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đào Văn Kính khai rằng, hắn nhận vận chuyển số ma túy trên của một chủ hàng người Lào với tiền công 10 triệu đồng/1 bánh. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trọng Ngân – Thu Hằng

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm