Nghi án thanh niên nhẫn tâm đánh chết con riêng của vợ hờ: Từng nhiều lần bạo hành cháu bé và “truyền hình trực tiếp” trên facebook

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:21 05/04/2018 |

Phát hiện đám ma kỳ lạ của cháu bé 8 tuổi

Chiều tối 27/3, người dân sinh sống tại ấp 5, xã Lộc Tấn, (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) bất ngờ trước việc Nguyễn Văn Hải (21 tuổi, ngụ địa phương) hớt hải mua hòm, lo tổ chức đám tang cho bé trai 8 tuổi. Người ta hỏi người chết là ai thì Hải bảo đó là con mình. Mọi người thấy làm lạ vì Hải mới 21 tuổi, chưa bao giờ cưới xin, tại sao lại có con đến 8 tuổi? Lúc này Đoàn Thị Hồng Nga (30 tuổi, người tình của Hải) mới đứng ra nhận: cháu bé bị chết là con riêng của Nga.

Cháu tên là Nguyễn Thành Đạt, chết vì trượt té trong nhà vệ sinh. Trước giải thích của Nga, mọi người càng hoài nghi, đặt câu hỏi: Tại sao con trai tử vong, mà Nga không đưa về nhà riêng hoặc nhà chồng cũ ở Đồng Phú (Bình Phước) mà lại tổ chức lễ tang tại nhà người tình? Cho rằng cái chết của cháu bé có nhiều uẩn khúc, người dân đã trình báo công an. Từ đây, một bí mật rùng rợn đã được hé lộ: Hải là nghi phạm đánh đập, hành hạ cháu Đạt tới mức tử vong. Ngay sau đó, công an đã bắt giữ Hải và triệu tập Nga lên trụ sở công an.

Ngày 30/3, PV Báo TT&ĐS đã liên hệ được với cha ruột của cháu bé là anh Nguyễn Ngọc Thành (28 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước). Sau đây là đoạn phỏng vấn ngắn với anh:

– PV: Tại sao anh và vợ ly hôn để rồi vợ đi ở với người tình và dẫn đến thảm cảnh này?

– Anh Nguyễn Ngọc Thành (cha ruột cháu bé): Khi cháu Đạt chưa đầy 2 tuổi, đột nhiên Nga viết đơn đòi li dị tôi. Tòa án cho Nga nuôi con. Nga dẫn con đi rồi cặp với gã đàn ông ít tuổi. Hồi sống với tôi, miệng Nga nói lúc nào cũng thương con. Không ngờ nó để người tình nó đánh con tôi ra nông nỗi này. Nghe nói con tôi bị đánh ở ngực, ở đầu, ở mông… Con tôi nằm trong quan tài nhưng tôi không dám nhìn mặt. Tôi đau lắm. Tôi hứa tháng sau sinh nhật con tôi sẽ tặng cho con 1 chiếc xe đạp. Giờ không kịp nữa rồi.

Anh Thành (cha ruột Đạt) ôm di ảnh đứa con 8 tuổi 

– Anh nhận tin con anh tử vong như thế nào?

– Tôi làm tài xế, đang chạy xe lấy hàng thì nghe tin báo con tôi chết, xác được người tình của vợ tôi đưa về nhà. Tôi, mẹ ruột của Nga và chị gái của Nga tìm tới nhà thằng đó. Tới đám tang, tôi thấy con Nga ngồi thản nhiên cắn hột dưa trong khi thằng nhỏ chết nằm giữa nhà của người xa lạ. Nga xô cả tôi và mẹ, chị gái của Nga ra. Công an phải can thiệp để tránh ồn ào.

Con đang học hành thì ép vào “tù ngục”

Theo tìm hiểu, cuộc tình giữa Nga và “phi công” Hải bắt đầu khoảng 1 năm trở lại đây. Bà Nguyễn Thị Tùng (68 tuổi, mẹ ruột của Nga) cho biết, khoảng 6 tháng trước Nga theo Hải về sống tại phòng trọ của Hải (tại Đồng Xoài). Một mình bà Tùng lo cho cháu Đạt ăn học. Vài lần Nga dẫn Hải về nhưng bà Tùng phản đối. Bà Tùng chia sẻ: “Tôi nói thẳng với thằng Hải là tôi không ưa nó. Tôi bảo nó là đừng có vào nhà tôi”.

Cách đây khoảng 3 tháng, Nga về nhà bà Tùng. Nga nói dẫn cháu Đạt đi chơi nhưng đi luôn. Bà Tùng kể: “Chờ hai hôm không thấy Nga dẫn Đạt về, tôi gọi Nga bảo dắt Đạt về để đi học. Nhưng con Nga bảo dắt cháu tôi đi luôn, từ mặt tôi luôn. Nó dẫn Đạt đi mà không mang theo giấy khai sinh, học bạ thì sao xin chỗ học mới. Chắc là nó nhốt thằng bé trong phòng trọ suốt”. Từ đó về sau, bà Tùng không thể liên lạc với Nga. Giáo viên của Đạt tìm mọi cách cũng không liên lạc đưa Đạt đi học trở lại được.

Khi về sống chung với mẹ và Hải tại phòng trọ thuộc thị xã Đồng Xoài, cháu Đạt thường xuyên bị Hải đánh, nhốt trong phòng. Đặc biệt, ngày 16/3, Hải đánh cháu Đạt sưng vù mông và mặt. Đánh xong, Hải còn ép cháu đi lại trong phòng để hắn quay lại và đưa lên facebook. Đoạn clip cho thấy cháu Đạt rất đau đớn, đi lại khó khăn, muốn uống nước nhưng Hải không buông tha. Dù Đạt van xin “cha” nhưng Hải vẫn không chịu dừng lại.

Chị Nga và nghi can Hải

Cháu bé nghi bị phi công trẻ đánh tới chết

PV đã có cuộc trao đổi với một nhân chứng quan trọng đó là chị Hoàng Thị Đào, hàng xóm sống chung khu trọ với Hải.

– PV: Chị là người chứng kiến cháu Đạt bị Hải hành hạ?

– Chị Hoàng Thị Đào: Khoảng 7 ngày trước, em đi làm về thì thấy công nhân tụ họp đông lắm. Họ nói là: “Thằng Hải lại đánh đứa bé nữa rồi. Hơn nửa tháng nay ngày nào nó cũng đánh thằng bé. Thằng Hải khóa cửa nên không ai can thiệp được”. Hôm đó, đánh cháu Đạt xong, Hải lấy xe máy đi đón Nga. Hải quên khóa cửa phòng trọ nên em vào kiểm tra. Em thấy thằng nhỏ quỳ ở góc tường. Nó đang khóc. Có lẽ tay bị rạn xương nên sưng lên. Em hỏi: “Sao con khóc vậy?”. Cháu bé trả lời: “Cha con đánh con”. Ý nó nói là cha ghẻ, tức là Hải đánh.

– Chị có thông báo vụ việc cháu Đạt bị đánh cho chủ trọ?

– Ngay hôm đó tôi gọi ngay cho ông chủ trọ. Nếu việc này cứ tiếp diễn tôi sẽ báo công an vì tôi thấy thằng nhỏ bầm dập hết rồi. Khoảng 15 phút sau, ông bà chủ xuống luôn. Hai vợ chồng đứng nói chuyện với Hải rất lâu.

Hôm sau tôi đi đổ rác thì nghe Nga nói với Hải:  “Đã bảo đừng đánh thằng nhỏ nữa mà lúc nào cũng đánh. Có biết là bọn ở đây hay soi mói lắm không”.

Hai hôm trước khi Đạt chết, chị Đào thấy cháu Đạt nằm sấp mặt trên gối (có lẽ mông cháu bị đánh đau). Hôm đó, chị còn thấy Nga đút cơm hay đút cháo gì đó cho Đạt ăn. Hai hôm sau chị Đào bất ngờ nghe tin cháu Đạt tử vong. Công an đến xóm trọ lấy lời khai người ở trọ gần phòng Hải.

Người mẹ đã không bảo vệ con mình!

Trong vụ việc này nhiều người giận Nga vì cô không bảo vệ được con riêng của mình tránh khỏi đòn roi dã man của Hải mà còn thông đồng đưa con về nhà tình nhân làm đám tang để tránh gây chú ý.

Nga kể với mọi người sáng 27/3, Nga đang làm việc thì nhận được điện thoại của Hải báo rằng cháu Đạt bị trượt té trong nhà vệ sinh. Ngực của cháu bị đập xuống nền nên thâm tím. Khi về phòng trọ, Nga thấy con mình đã nguy kịch. Khi Nga ẵm con lên thì Đạt chỉ kêu được tiếng “ớ” rồi liên tục thở dốc. Khi chuyển đến bệnh viện thì cháu đã qua đời.

Nga kể lại trước đó 1 ngày Nga thấy mắt của con sưng vù, bầm đen. Nga hỏi vì sao thì cháu trả lời trong run sợ rằng mình ngủ nhiều nên mắt sưng. Sau đó Nga đi mua thuốc xức cho cháu.

Đó chỉ là những lời kể của Nga. Tuy nhiên, nói Nga không biết Hải đánh đập con mình là vô lý vì cháu bé liên tục có những vết thương rất nặng trên thân thể. Trong vòng một tháng trước khi qua đời, mặt cháu bị đánh tới sưng vù, chân tay bị tổn thương nặng nề. Thậm chí đánh xong Hải còn “truyền hình trực tiếp” lên facebook thì làm sao Nga không biết?

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy lưu ý: “Tâm lý của trẻ em thường thích được sống chung với cả cha lẫn mẹ chứ không thích sống chung với mẹ và cha dượng. Vì vậy, trước khi quyết định cưới chồng khác, người vợ nên trao đổi thẳng thắn, tìm hiểu xem chồng và con riêng của mình có thiện cảm với nhau không. Nếu không ưa nhau thì không nên sống chung. Nếu buộc phải sống chung thì người vợ phải cảnh giác, thấy dấu hiệu không ổn thì phải có biện pháp bảo vệ con. Ngay cả hàng xóm nếu thấy gì bất thường phải báo ngay cho chính quyền. Bảo vệ trẻ em là nghĩa vụ của mọi người”.

Phú Bình Phước

Bình luận

Bạn có thể quan tâm