Nghi vấn cán bộ xã dâm ô bé trai nhiều tháng liền, rủ đi nhà nghỉ hoặc sang chơi để tắm chung

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:30 01/09/2020 |

“Bác ấy pê-đê, nhưng mà bác ấy hiền lành lắm!” – đó là những lời đầu tiên mà PV nghe được khi bắt đầu tìm hiểu thông tin liên quan đến nghi vấn một cán bộ xã lớn tuổi dâm ô một nam sinh suốt nhiều tháng trời. Kiểu nể nang, thỏa hiệp ấy đã ăn sâu vào suy nghĩ của không ít người khiến người ta dễ dàng bỏ qua cho những tội lỗi đáng sợ.

dâm ô bé trai 2
Hai vợ chồng chị Liên đau đớn kể lại sự việc con trai bị dâm ô

Gia đình kêu cứu khi phát hiện hàng xóm dâm ô bé trai

Thời gian gần đây, dâm ô trẻ em đang trở thành một thứ bệnh dịch lây lan trong xã hội, khiến cho các bậc làm cha làm mẹ hết sức bất an. Đa phần các bé bị dâm ô là các bé gái, ở độ tuổi từ 3 đến dưới 14 tuổi. Ngoài ra, có một số nạn nhân bị dâm ô là bé trai và kẻ gây tội lỗi mang giới tính thứ ba. Vụ việc xảy ra tại Kiến Xương (Thái Bình) mà phóng viên tìm hiểu gần đây cho thấy, nạn dâm ô ngày một đáng sợ.

Sự việc bắt đầu từ lá đơn “kêu cứu” của chị Trần Thị Liên (SN 1981, trú tại Kiến Xương, Thái Bình). Chị Liên tố cáo người hàng xóm V.V.V vì ông này đã khống chế, dâm ô, hành hạ về thể xác và tinh thần cậu con trai 13 tuổi của chị trong suốt một thời gian dài. Ông V. là một nhân vật được người dân trong làng khá coi trọng vì gia đình có vai vế, đàng hoàng. Đồng thời, ông V. cũng là cán bộ chuyên trách của xã.

Tuy nhiên, đã từ lâu, người dân trong làng đồn đại rằng giới tính của ông V. không bình thường. Cụ thể là ông thường có những hành động động chạm đối với người cùng giới. Tuy vậy, nhiều người vẫn nhắm mắt bỏ qua, coi như không thấy. “Không ảnh hưởng đến mình thì thôi” – ai cũng tự nhủ như vậy.

Song, người dân không thể bàng quan thêm nữa khi chị Liên và một số phụ huynh tố cáo hành vi xấu xa của ông V. đối với con cái của họ trong nhiều tháng, thậm chí có thể là nhiều năm. Chị Liên tường thuật: “Vào ngày 12/3/2020, vợ chồng tôi thấy tự nhiên cháu có một chiếc điện thoại cảm ứng màu đen. Tôi giật mình vì hoàn cảnh kinh tế của gia đình khá eo hẹp, nhiều lần cháu xin mua điện thoại cảm ứng để chơi game nhưng tôi không đồng ý. Thế thì chiếc điện thoại ở đâu ra? Vợ chồng tôi tra hỏi cháu mãi, cháu mới đáp là bác V. cho con để liên lạc. Bác ấy bảo là không cho bác “nghịch” nhiều thì một tuần một lần cũng được. Ôi trời, tôi mới té ngửa, thì ra con trai tôi đã bị bác V. dụ dỗ làm cái chuyện chẳng hay ho gì như thế”.

Chị Liên kể tiếp: “Tôi dắt cháu sang nhà bác V. để nói chuyện trắng đen, thì vợ bác V. lại bảo là bé bé mồm thôi, kẻo các con biết thì xấu hổ. Chắc là vợ của bác V. cũng biết rằng chồng mình thế nào rồi. Thấy người ta như thế, tôi cũng nguôi ngoai, không làm căng nữa. Dù gì cũng là tình làng nghĩa xóm, gây ra xích mích cũng chẳng có lợi gì. Hơn nữa, con tôi cũng chưa bị làm sao, nên tôi đồng ý bỏ qua. Hôm ấy, tôi đi ra đồng, chính ông V. cũng chạy theo tôi để nói lời xin lỗi”.

Những tưởng mọi việc êm đẹp, chị Liên và con trai dự định không nhắc đến chuyện dâm ô vì còn nghĩ đến tương lai của cháu. Nhưng, không ai học được chữ ngờ, vài ngày sau, ông V. bỗng dưng “trở cờ”, phủ nhận hoàn toàn chuyện đã xảy ra, đồng thời đe dọa mẹ con chị Liên. “Mày nói sai thì tao đánh chết mày” – ông ta gầm gừ nói với con trai chị Liên.

Cực chẳng đã, chị Liên quyết định báo cáo sự việc với chính quyền. Đáng tiếc, tâm lý xuê xoa, bao che của người lớn khiến tiếng kêu cứu của đứa trẻ không được ghi nhận. Cụ thể, chị Liên cho hay: “Tôi gặp đại diện chính quyền xóm là bà Trần Thị S. để báo cáo sự việc thì bà S khuyên tôi là nể tình làng nghĩa xóm, hãy để bà S. nói chuyện để bác V. sửa đổi. Một lần nữa, tôi nghe lời bà, nên không tiếp tục làm căng”.

Lời kể bàng hoàng của cháu bé

Bẵng đi 3 tháng, chị Liên cố quên đi nỗi tủi hổ để tiếp tục đánh vật với công cuộc mưu sinh. Gia cảnh nghèo khó nên chồng chị quanh năm bươn chải ở Hà Nội với nghề thợ xây, chị Liên phụ giúp quán ăn ở gần nhà. Hai người hầu như không có thời gian quan tâm đến cậu con trai 13 tuổi. Thằng bé lớn ngộc nghệch nhưng lại chẳng biết gì, cả ngày chỉ chúi mũi vào màn hình tivi hoặc chơi game online với mấy đứa bạn cùng làng.

dâm ô bé trai 1
Con trai chị Liên kể rằng cháu bị dụ dỗ và cưỡng bức trong thời gian dài

Đến ngày 7/6/2020, một người hàng xóm là Đào Văn C. tìm đến nhà chị Liên mách rằng: “Tôi bắt được ông V. dụ dỗ, cho tiền con trai tôi để đưa nó đi nhà nghỉ. Anh chị cũng phải điều tra xem thằng con của anh chị có “dính” không?”. Ruột nóng như lửa đốt, chị Liên gọi chồng từ Hà Nội về, quyết tâm hỏi cho ra nhẽ. Lúc này, những tình tiết kinh khủng mới được hé lộ, cho thấy tội lỗi quá sức nặng nề của ông V. – người vẫn được coi là bậc cha chú có tiếng nói trong làng.

Sự việc kinh khủng này được chị Liên tường thuật trong lá đơn gửi Báo Tuổi trẻ & Đời Sống. Nội dung lá đơn có những chi tiết khá nhạy cảm, chúng tôi xin dùng từ thay thế hoặc viết tắt.

Trong đơn, chị Liên viết: “Cháu khai với tôi là bác V. cứ nhắn tin cho cháu, bảo nói dối mẹ là đi mua quyển sách để đi chơi với bác. Con bảo là mẹ cháu không cho đi. Hôm sau, bác lại nhắn tin bảo cứ ra đây bác bảo. Con ra thì bác bảo ngồi lên xe với bác rồi bác cho tiền. Khi con lên xe, bác chở con đến nhà nghỉ Trà Giang ở xã bên cạnh. Vào phòng, bác bắt con cởi hết quần áo, nằm lên giường, rồi bác sờ “chỗ ấy” của con, dùng miệng chạm vào đấy… Bác còn ngồi lên ngực con, lấy hai đầu gối đè lên vai, rồi hai tay bác V đưa “cái đấy” của bác về miệng con…. Bác cấm con nói với ai, nếu không cả hai cùng chết”.

Phóng viên hỏi con trai chị Liên: “Bác V. cưỡng bức con bắt đầu từ lúc nào?”. Cháu bé trả lời: “Bắt đầu từ tháng 9/2019, kết thúc vào tháng 3/2020. Tổng cộng, bác V. đã đưa con đi 21 lần. Trong đó, khoảng 12-13 lần đi nhà nghỉ. Còn lại là ở cánh đồng và sang trực tiếp nhà bác. Khi sang nhà bác thì không có ai ở nhà, bác kêu con vào tắm chung. Bác còn dặn là nếu ai hỏi sang nhà bác làm gì, thì nói là sang xin bao cao su – vì bác là cán bộ dân số của xã”.

PV hỏi thêm: “Vì sao con lại đồng ý thỏa mãn bác V.?”. Cháu bé đáp: “Ban đầu là bác V. cho tiền con. Mỗi lần bác cho 50 nghìn hoặc 100 nghìn. Con dùng tiền để chơi game. Sau đấy, bác V. ép con và cưỡng con. Rồi bác ấy lại mua cho điện thoại để liên lạc. Bác dặn là bao nhiêu tin nhắn của bác đều phải xóa hết sau khi xem xong, vì nếu người khác biết được thì cả hai đều chết. Con sợ bác nên phải nghe theo”.

Có thể còn nhiều nạn nhân, công an vào cuộc điều tra

Từ tháng 6/2020, sau khi phát hiện việc con trai bị cưỡng bức, chị Trần Thị Liên đã gửi đơn tới cơ quan Công an huyện Kiến Xương. Công an huyện Kiến Xương đã lấy lời khai của chị Liên và con trai, đồng thời ghi nhận hiện trường tại nhà nghỉ và cánh đồng – những nơi cháu bé khai rằng bác V. đưa tới để dâm ô.

Mới đây, cơ quan này tiếp tục gia hạn điều tra sự việc. Ngoài ra, đơn vị này đã làm việc với một vài gia đình cũng lên tiếng rằng con trai của họ bị ông V. dâm ô. Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình khẳng định, trong trường hợp kết quả điều tra cho thấy đơn thư của người dân là có cơ sở, cơ quan công an sẽ đưa kẻ thủ ác (nếu có) ra trước pháp luật và bảo vệ quyền lợi của các bé trai bị dâm ô.

(Tên một số nhân vật đã được thay đổi)

Tâm La

Bình luận

Bạn có thể quan tâm