Nghi vấn người chồng dùng đá đập đầu vợ bị tâm thần

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:11 23/09/2019 |

Khi chạy đến trước một quán nhậu, bà Hồng không may bị vấp ngã. Ngay lúc đó, ông Phinh đuổi kịp, dùng đá đập mạnh vào đầu vợ khiến bà này tử vong

dùng đá đập đầu vợ 1
Hiện trường xảy ra vụ việc

Ngày 13/9, ông Mai Thanh Cầu (Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc chồng dùng đá đập đầu vợ tử vong tại chỗ. Nạn nhân được xác định là bà La Thị Hồng (47 tuổi, ngụ ấp Cần Đước, xã Thạnh Phú). Thông tin ban đầu, khoảng 1h30 sáng 11/9, đối tượng Thạch Phinh (43 tuổi, chồng bà Hồng) có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi với vợ.

Sau đó, đối tượng này đã dùng dao chém 2 nhát vào đầu vợ khiến bà Hồng bị thương. Thấy chồng quá hung hăng, bà Hồng tháo chạy ra đường, kêu cứu. Nhưng khi chạy đến trước một quán nhậu, bà không may bị vấp ngã. Ngay lúc đó, ông Phinh đuổi kịp, dùng đá đập mạnh vào đầu vợ khiến bà này tử vong tại chỗ. Người dân địa phương sau đó đã gọi điện báo cơ quan chức năng, đồng thời vây bắt Thạch Phinh giao nộp cho cơ quan công an.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình tổ chức an táng theo phong tục địa phương. Hiện Thạch Phinh đã bị cơ quan chức năng tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Ông Mai Thanh Cầu chia sẻ: “Vụ việc thương tâm xảy ra khiến chúng tôi rất bàng hoàng vì trước giờ ở địa phương, ông Phinh sống đàng hoàng lắm. Ông ấy chưa từng xích mích hay gây gổ với ai. Nhưng gần đây, ông Phinh có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Đây mới chỉ là nghi vấn, để có kết quả chính xác thì phải chờ kết luận của cơ quan công an”.

dùng đá đập đầu vợ 2
Đối tượng Thạch Phinh

Một cán bộ ở xã Thạnh Phú cũng thông tin, vợ chồng ông Phinh và bà Hồng đều là người dân tộc Khơme. Vì hoàn cảnh khó khăn nên các con của bà Hồng đã đem thi thể bà vào chùa hỏa thiêu trưa 12/9.

Theo tìm hiểu, vợ chồng ông Phinh sống trong một căn nhà nhỏ tại ấp Cần Đước. Hằng ngày ông Phinh ra đồng xuyệt cá (dụng cụ dùng để bắt cá ở miền Tây – PV) đem về cho bà Hồng bán để mua gạo ăn, sống qua ngày. Ông bà ấy có 2 đứa con đã trưởng thành và đã có gia đình riêng. Các con đi làm thuê ở TP. HCM, còn 2 ông bà ở quê nuôi cháu nội.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm