Nghịch tử ôm bình gas dọa cho nổ, vòi 700 triệu đồng của gia đình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:48 05/02/2021 |

Khi mọi người trong gia đình can ngăn, Hoàng dọa nếu ai xông vào hoặc không có đủ tiền sẽ kích bình gas cho nổ tan tành mọi thứ.

dọa nổ bình gas
Đối tượng Trịnh Cao Hoàng

Trịnh Cao Hoàng (SN 1983, trú tại phố Hưng Phúc, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) sở hữu bản lý lịch bất hảo với 4 tiền án, 1 tiền sự liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản. Hoàng còn thường xuyên vướng vào nợ nần, phải chìa tay xin tiền gia đình để trả nợ. Thương con, nhiều lần gia đình đã trả giúp Hoàng một số món nợ, mong mỏi sau đó Hoàng sẽ thay đổi, tu chí làm ăn. Tuy nhiên, Hoàng vẫn ngựa quen đường cũ, vay nặng lãi nhiều nơi.

Tối 2/1, Hoàng xuống bếp của gia đình tháo một bình gas mang lên căn phòng trên tầng 2, khóa kín cửa và cố thủ bên trong. Hoàng liên tục kêu gào, gọi điện cho bố đẻ đề nghị phải đưa 700 triệu đồng cho mình trả nợ. Khi mọi người trong gia đình can ngăn, Hoàng dọa nếu ai xông vào hoặc không có đủ tiền sẽ kích bình gas cho nổ tan tành mọi thứ. Sau nhiều giờ thuyết phục bất thành, gia đình Hoàng buộc phải trình báo vụ việc với công an phường để nhờ can thiệp.

Nhận tin báo, Công an phường Yên Sở phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàng Mai lập tức đến hiện trường. Một mặt lực lượng chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, mặt khác tiếp cận căn phòng để thuyết phục, vận động đối tượng Hoàng không thực hiện hành vi manh động. Cuối cùng, Hoàng đã tự động mở cửa, nộp lại bình gas và bị dẫn giải về trụ sở công an để làm việc.

Tại trụ sở công an, Hoàng khai do nợ các thành phần xã hội khoảng 700 triệu đồng, không có khả năng tự trả, lại bị chủ nợ liên tục đòi tiền nên áp lực. Không biết kiếm đâu ra tiền, Hoàng đã nghĩ ra cách ôm bình gas cố thủ dọa cho nổ để gây sức ép lên gia đình, nhằm có được 700 triệu đồng trả nợ.

Ngày 24/1, Công an quận Hoàng Mai cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trịnh Cao Hoàng để điều tra tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm