Nghịch tử vác dao đòi chém cha mẹ, thường xuyên đánh con trai 3 tuổi dã man

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:05 30/08/2018 |

Chửi mắng cha mẹ, đánh con trai hộc máu

Quán cơm, nước giải khát bình dân của vợ chồng ông Nguyễn Văn Dũng và bà Nguyễn Thị Phượng (cùng SN 1968, ngụ ấp Phú Hữu, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) chỉ cách trụ sở UBND và công an xã khoảng 20m. Nhưng khi hẹn làm việc với PV TT&ĐS, ông Dũng, bà Phượng lại chọn 1 quán cà phê ở phường 6, TP. Tân An (tỉnh Long An), cách nhà gần 20km. Hỏi lý do, bà Phượng mếu máo nói: “Ngồi nói chuyện ở nhà, tui sợ thằng Liêm con tui (Nguyễn Văn Liêm, SN 1989) nổi khùng hành hung vợ chồng tui và mấy anh thì khổ. Công an đến nhà, nó còn dám vác dao hăm dọa. Cả xóm ai cũng sợ nó”.

Bà Phượng kể, Liêm là con trai lớn của bà. Liêm có 1 con trai 3 tuổi tên Nguyễn G.B. Dù có vợ con nhưng Liêm không lo làm ăn, chỉ ham mê cờ bạc và nhậu nhẹt. Căn nhà Liêm đang ở sát vách quán cơm của cha mẹ cũng do vợ chồng bà Phượng bỏ tiền thuê với giá 1,2 triệu đồng/tháng.

Bà Phượng đang kể lại chuyện bị con trai ngược đãi, cháu nội bị cha bạo hành, đánh đập dã man.

Cơm nước, vợ chồng bà Phượng lo. Cha mẹ mua chiếc xe gắn máy cho Liêm để chạy xe ôm, nhưng anh ta cũng đem cầm cố lấy tiền nhậu, chơi số đề, khiến vợ chồng bà Phượng phải nhiều lần bỏ tiền chuộc lại. Cuối năm 2016, trong một lần bị vợ chồng bà Phượng lên tiếng la rầy, Liêm đến cây xăng gần nhà mua xăng về tưới lên người rồi bật hộp quẹt tự thiêu, bị bỏng hơn 50% cơ thể.

“Lần đó nó nằm Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM, vợ chồng tui gom góp vay mượn tốn mỗi ngày cả chục triệu đồng mới cứu sống được nó. Sau khi sống sót trở về nhà, thay vì lo tu tỉnh làm ăn, nó càng quậy phá, ăn nhậu nhiều hơn. Vợ nó trái ý là nó đánh đập. Vợ nó chịu hết nổi phải bỏ đi, để đứa con nhỏ lại cho nó nuôi. Vậy mà nó cũng thường xuyên đến nhà mẹ vợ ở xã Hưng Thạnh (huyện Tân Phước) để kiếm chuyện vì cho rằng má vợ nó xúi vợ nó bỏ đi”, bà Phượng kể.

Cháu Gia Bảo 3 tuổi, đứa trẻ bị người cha bất nhấn đánh đập bạo hành trong thời gian dài.

Từ khi vợ bỏ đi, Liêm quay sang trút giận lên đứa con nhỏ thơ dại. Bà Phượng cho biết, mỗi khi đi nhậu về, Liêm lại kiếm cớ đánh cháu G.B. Nhiều lần người cha bất nhân này sử dụng dây thắt lưng để đánh con. Có lần Liêm còn dùng tay xô cháu G.B. đang ngồi trên xe gắn máy té xuống đất, làm cháu chảy máu lỗ tai. Hôm 15/8/2018, Liêm đưa con đến trường mẫu giáo nhưng cháu khóc không chịu học, Liêm đã đánh con rất dã man trước sự chứng kiến của nhiều người.

Bà Phượng chia sẻ: “Thằng Liêm hễ nhậu về là lôi con ra đánh, bất kể ngày đêm, mà gần như ngày nào nó cũng nhậu, ngày ít thì đánh con 1 trận đòn, ngày nhiều đánh 2-3 trận. Ít nhất 3 lần thằng Liêm dùng tay chân, dùng dây thắt lưng đánh con chảy máu ở lỗ tai, mũi, miệng buộc tui phải đem cháu đến công an xã tố cáo. Sau vụ nó đánh con dã man hôm 15/8, vợ chồng tui đã làm đơn gửi đến Công an xã Phú Mỹ trình báo sự việc, yêu cầu xử lý hành vi bạo hành của thằng Liêm, nhưng đến nay không thấy ai giải quyết”.

Theo ông Dũng, mỗi lần Liêm đánh con, ông và bà Phượng đều la rầy. Nhưng thay vì nghe lời, Liêm quay sang chửi cha mắng mẹ rất tục tĩu. “Vợ chồng tui là người sinh ra nó, nuôi nó lớn, thuê nhà cho nó ở, lo cơm nước hàng ngày, mua xe cho nó chạy xe ôm, vậy mà lúc nào nó cũng kêu tụi tui là “2 con chó già”.

Hễ nó ra ngoài là khóa cửa nhốt con nó trong nhà cả ngày. Vợ chồng tui mở khóa đem con nó ra tắm rửa, cho ăn cơm uống nước thì nó về chửi rủa rất tục tĩu. Không chỉ hành hung, thằng Liêm còn vác dao đòi chém chết vợ chồng tui. Nhiều đồ đạc, tài sản trong nhà đã bị nó dùng dao chém hư hỏng để dằn mặt vợ chồng tui”, ông Dũng kể.

Ông Dũng cho hay, Liêm ngược đãi cha mẹ, đánh con trai nhỏ dã man xảy ra khoảng 1 năm nay. Gia đình nhiều lần trình báo với chính quyền, Công an xã Phú Mỹ nhưng không ai xử lý. “Bây giờ gia đình tui đã chịu đựng hết nổi thằng Liêm.

Vợ chồng tui chỉ mong chính quyền địa phương, các ngành chức năng sớm xử lý chuyện này, có biện pháp buộc thằng Liêm chấm dứt ngược đãi cha mẹ, đánh đập con cái. Nếu nó không chấp hành, tui đề nghị các cơ quan chức năng xử lý hình sự thằng Liêm. Cháu G.B. là cháu nội của tui thì vợ chồng tui sẽ nuôi nấng đàng hoàng”, bà Phượng bức xúc nói.

Đơn tố giác Liêm có hành vi ngược đãi cha mẹ, đánh đập con dã man của vợ chồng bà Phượng ngày 15/8.

Nhiều người dân trong khu vực cũng xác nhận chuyện Liêm ngược đãi, mắng chửi cha mẹ, thường xuyên bạo hành đánh đập con trai nhỏ dã man. “Nhiều người dân chứng kiến nhưng không ai dám lên tiếng hay vào can ngăn, vì thằng Liêm nhiều lần tuyên bố: “Con tao tao dạy, chuyện gia đình tao tự giải quyết, ai xen vô tao xử”, nên ai cũng sợ”, một người dân cho biết.

Chính quyền địa phương nói gì?

Ngày 21/8, khi PV TT&ĐS đề cập chuyện gia đình bà Phượng cho rằng nhiều lần tố giác bị Liêm ngược đãi và cháu G.B. bị bạo hành nhưng công an, chính quyền địa phương không xử lý, ông Phan Văn Thường (Chủ tịch UBND xã) cho biết: “UBND xã đã nắm thông tin về trường hợp gia đình bà Phượng bị Liêm ngược đãi, cháu bé 3 tuổi bị Liêm đánh đập, bạo hành. Hiện nay UBND xã đang xử lý vụ việc này chứ không phải không xử lý như bà Phượng nói. Cái khó là khi chúng tôi chuẩn bị xử lý thì bà Phượng lại xin bỏ qua cho con”.

Trong khi đó, ông Tô Thành Phước (Trưởng Công an xã Phú Mỹ) thông tin, trước đây Liêm đã từng bị địa phương đưa đi giáo dục cải tạo ở Bến Giá (tỉnh Trà Vinh) vì nhiều lần đánh lộn, gây rối trật tự công cộng. Sự việc Liêm nhiều lần ngược đãi cha mẹ, đánh đập bạo hành con trai 3 tuổi, công an xã có nắm rõ.

Tháng 1/2018, công an xã đã mời Liêm và vợ chồng bà Phượng đến làm việc, cho làm cam kết không tái phạm. Nhưng chỉ được vài tháng, mọi chuyện lại tiếp diễn. Gần đây, những lần bà Phượng đem cháu G.B. đến công an xã tố giác bị Liêm đánh đập dã man, công an xã đều ghi nhận và yêu cầu gia đình đưa cháu bé đến cơ quan y tế để khám nghiệm, lập y chứng thương tích thì cơ quan công an mới có cơ sở để xử lý hành vi bạo hành con của Liêm. Nhưng gia đình bà Phượng không thực hiện.

Ngày 15/8, sau khi gia đình bà Phượng gửi đơn tố giác đến công an xã yêu cầu xử lý Liêm, công an xã có mời Liêm đến làm việc, nhưng anh ta không đến. “Hiện nay công an xã đang tiếp tục mời Liêm tới làm việc, sau đó sẽ xử lý vấn đề này theo đúng quy định của pháp luật chứ không phải bỏ qua không xử lý vụ việc”, ông Phước khẳng định.

Trong khi đó, đại tá Đoàn Văn Tuấn (Trưởng Công an huyện Tân Phước) tỏ ra rất bất ngờ khi được PV TT&ĐS thông tin ở xã Phú Mỹ có trường hợp cháu bé 3 tuổi bị cha ngược đãi, bạo hành đánh đập trong thời gian dài. “Tôi chưa nghe Công an xã Phú Mỹ báo cáo chuyện này. Theo tôi, đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Tôi cảm ơn báo chí đã thông tin vụ việc này cho tôi và tôi hứa sẽ chỉ đạo giải quyết ngay”, đại tá Tuấn nói.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm