Ngư phủ tố thuyền trưởng tàu cá chém 4 người rồi ném xác xuống biển

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:42 24/12/2020 |

Hôm sau khi tỉnh dậy, anh Thắng nghe Mập nói lại là Triều còn dùng mã tấu chém thêm 3 người nữa và đều ném xác xuống biển.

ném xác xuống biển
Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang xác minh, làm rõ thông tin trình báo của anh Thắng

Khoảng 12 giờ 50 ngày 9/12, anh Nguyễn Chí Thắng (30 tuổi, là ngư phủ, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã đến Đồn Biên phòng Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) trình báo việc anh tận mắt chứng kiến nhiều ngư dân trong lúc hoạt động trên biển bị 1 thuyền trưởng đánh đập dã man. Đáng chú ý, thuyền trưởng này còn dùng mã tấu (dao tự chế) chém 4 ngư phủ trên tàu rồi ném họ xuống vùng biển của Malaysia.

Anh Thắng cho biết, khoảng 3 tháng trước, anh đi trên tàu cá mang biển kiểm soát BT-93520 TS (còn gọi là ghe cái) do 1 người đàn ông tên Triều làm tài công. Khi phương tiện xuất bến tại cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, anh Thắng không rõ trên tàu có bao nhiêu người mà chỉ nhớ gồm có Triều (thuyền trưởng), Thưng (thầy cãi), Mập, Vũ Lớn, Vũ Nhỏ, Tám, Hiếu và khoảng 6 người nữa anh không biết tên.

Thời điểm xuất bến, tàu cá BT-93520 TS có đi cùng phương tiện BT-93521 TS (còn gọi là ghe đực). Trên ghe này có Út (thuyền trưởng), Thanh (thầy cãi) và Duy (em của Triều). Hai phương tiện ra biển được 2 ngày thì đến vùng biển thuộc lãnh hải của Malaysia để đánh bắt hải sản.

Đánh bắt được khoảng 5 ngày thì Triều cùng Duy điều khiển phương tiện BT-93520 TS vào đất liền thuộc lãnh thổ của Malaysia. Tất cả ngư phủ trên tàu này đều được đưa sang ghe đực BT-93521 TS đang neo đậu ngoài khơi ở vùng biển Malaysia. Khoảng 7 ngày sau Triều, Duy điều khiển phương tiện trên quay trở lại để tiếp tục đánh bắt thủy sản.

Trong quá trình đánh bắt ở vùng biển Malaysia, Triều thường xuyên đánh đập các ngư phủ bằng các vật dụng như ống tuýp inox, xẻng xúc nước đá… Tuy nhiên, các ngư phủ không dám phản ứng lại vì Triều có súng điện dắt theo người.

Vào 1 đêm tháng 11/2020, Triều dùng dây trói tay của 1 ngư phủ rồi treo người này lên không trung. Sau đó, Triều dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu của người này nhiều nhát rồi ném xác xuống vùng biển của Malaysia, trong khi tay của người này vẫn còn bị trói. Anh Thắng nhìn thấy người này hớp (ngoi) lên mặt nước mấy lần rồi chìm xuống biển.

Thấy vậy, anh Thắng hỏi Triều: “Tại sao đánh người ta dữ vậy?”, thì bị Triều chửi và dùng tuýp inox đánh vào đầu làm anh Thắng ngất xỉu. Hôm sau khi tỉnh dậy, anh Thắng nghe Mập nói lại là Triều còn dùng mã tấu chém thêm 3 người nữa và đều ném xác xuống biển.

Sau thời gian đánh bắt, hầm chứa của phương tiện BT-93520 TS đầy hải sản nên Triều cùng Duy điều khiển phương tiện vào đất liền, hướng về thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Tất cả các ngư phủ còn lại đều được đưa qua tàu cá BT 93521 TS neo đậu lại ngoài khơi. Khi Triều, Duy rời đi, anh Thắng cùng các ngư phủ đã tự chặt đứt dây neo rồi điều khiển phương tiện chạy trốn vào đất liền. Sau đó, anh Thắng đã đến trình báo sự việc tại Đồn Biên phòng Đất Mũi. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác minh, làm rõ.

Khải Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm