Người đàn bà ngang ngược, tìm mọi cách bôi nhọ tình cũ để lấy 2 tỉ đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:51 23/12/2020 |

Do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần chồng chất nên Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1970, trú tại phường Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu, Nam Định) đã nghĩ ra cách lên mạng xã hội viết bài bôi nhọ danh dự người tình. Hà ra điều kiện với người tình giám đốc rằng, nếu muốn chị ta dừng lại thì phải đưa cho chị ta số tiền 2,5 tỉ đồng.

bôi nhọ danh dự
Nguyễn Thị Thu Hà tại cơ quan điều tra

Bị tình cũ bôi nhọ danh dự

Ngày 10/12, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản do đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà gây ra. Trước đó, năm 2002, anh Phạm Văn Khanh (tên nạn nhân đã được thay đổi, trú ở phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) quen biết và chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Thu Hà.

Sau một thời gian chung sống, giữa hai người đã có con chung. Đến năm 2007, do công việc làm ăn thua lỗ anh Khanh và Hà quyết định bán toàn bộ tài sản chung hiện có để trả nợ, sau đó họ cũng chia tay. Hà vào miền Nam làm ăn, sinh sống còn người con chung thì để lại cho anh Khanh nuôi dưỡng.

Hà một mình sinh sống tại Sài Gòn và rất lận đận trong công việc.Năm 2014, dù không còn dính dáng gì đến nhau nhưng khi thấy Hà khó khăn,anh Khanh đã quyết định mua cho Hà căn nhà ở phố Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu, TP. Nam Định và bảo Hà chuyển ra đó để kinh doanh, sinh sống. 

Từ năm 2017 đến năm 2019, anh Khanh đã nhiều lần hỗ trợ Hà tiền trả nợ và kinh doanh. Cụ thể, năm 2017, anh cho Hà số tiền 270 triệu đồng; năm 2018 cho 400 triệu đồng, năm 2019 cho 320 triệu đồng. Tổng cộng Hà được anh Khanh hỗ trợ 990 triệu đồng.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng ở đó, đến cuối tháng 5/2019, do vay nợ nhiều nên Hà thường xuyên bị các chủ nợ cho người đến đòi. Bí bách, Hà đã điện thoại yêu cầu anh Khanh đưa cho chị ta số tiền 2,5 tỉ đồng để trả nợ. Bỗng dưng bị đòi một số tiền quá lớn nên anh Khanh không chấp nhận nên giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn.

Không được đáp ứng yêu cầu, Hà sau đó đã nhắn tin chửi bới xúc phạm anh Khanh. Không chỉ vậy Hà còn nhắn tin cho cháu Đ. (là con chung giữa Hà và anh Khanh) đe doạ nếu không đưa tiền thì sẽ thuê người tạt axit anh Khanh. Ngoài ra, Hà còn sử dụng tài khoản Facebook “Thu Hà Nguyễn” và “Trái cây Nam Định” để đăng tải 7 bài viết có hình ảnh, thông tin cá nhân, cuộc sống của anh Khanh. Hầu hết các bài viết này đều là thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ danh dự của anh Khanh. Các bài viết này Hà đều gắn vào Facebook của người thân và bạn bè của anh Khanh.

bôi nhọ danh dự người khác
Hà đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook để bôi nhọ anh Khanh (ảnh minh họa)

Đỉnh cao của sự trơ trẽn là vào ngày 26/12/2019, Hà tự ý chuyển đồ đạc cá nhân vào nhà con gái anh Khanh ở phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội ăn ở. Mục đích của việc làm này là gây sức ép đến anh Khanh để anh này phải bỏ ra khoản tiền 2,5 tỉ đồng cho Hà trả nợ. Khi thấy anh Khanh không có động thái gì thì ngày 9/1/2020, Hà đến công ty của tình cũ tại Thanh Xuân, Hà Nội để chửi bới, lăng mạ anh Khanh. Tiếp tục vào ngày 18/1/2020, Hà đến nhà của anh Khanh tại quận Đống Đa, TP.Hà Nội để gây rối và yêu cầu anh Khanh đưa tiền.

Không thể chịu đựng thêm sự ngang ngược vô lối ấy, anh Khanh đã làm đơn tố cáo Nguyễn Thị Thu Hà về hành vi xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự và gửi đến Công an quận Hoàn Kiếm. Ngày 12/3, Cômg an quận Hoàn Kiếm đã mời Nguyễn Thị Thu Hà về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, Hà khai nhận bản thân không hề có nợ nần gì với anh Khanh. Trước đó Hà cũng đã được anh Khanh cho tiền nhiều lần để trả nợ. Nhưng số tiền nợ càng ngày càng lớn, do chủ nợ đòi xiết nên Hà đã nghĩ mọi cách để gây sức ép với anh Khanh để anh này cho tiền trả nợ.

Tại thời điểm bị mời lên cơ quan công an, do Hà chưa chiếm đoạt được tiền và cam kết sẽ không tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không tiếp tục đăng tải các thông tin cá nhân của anh Khanh, không chửi bới xúc phạm danh dự nhân phẩm anh Khanh nữa nên Công an quận Hoàn Kiếm đã cho Hà về. Tuy nhiên, có vẻ như người đàn bà này chỉ cam kết cho xong chuyện. Bởi sau đó khoảng 1 tháng đối tượng này lại tiếp tục sử dụng các tài khoản Facebook “Thu Hà Nguyễn” và “Sáng Nguyễn” để đăng tải bài viết có nội dung chửi bới, lăng mạ anh Khanh.

Nhận 2 tỷ đồng để “ân đoạn, nghĩa tuyệt”

Quá mệt mỏi với người đàn bà ăn lấy oán trả ơn này nên cuối cùng anh Khanh đành chấp nhận xuống nước. Cụ thể, anh Khanh đã nhờ chị Vũ Thị Ngà (là bạn của Hà) gọi điện cho Hà yêu cầu Hà gỡ các bài viết về mình trên Facebook. Lúc này Hà nói với chị Ngà rằng sẽ đồng ý gỡ với điều kiện anh Khanh phải đưa cho Hà số tiền 2,5 tỉ đồng. Tuy nhiên đây là số tiền lớn nên anh Khanh muốn thương lượng giảm xuống. Cuối cùng, sau nhiều lần “đàm phán” Hà đã chấp nhận giảm xuống còn 2 tỉ.

Khoảng 11h ngày 23/4/2020, cuộc giao dịch giữa Hà và anh Khanh đã diễn ra tại quán cafe số 7, đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, Ba Đình (Hà Nội). Lần này, Hà đi cùng với chị Ngà và một người bạn nữa. Còn anh khanh đi cùng với anh Nguyễn Văn Lốc (trú tại Hồng Hà, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Anh Lốc là bạn quen biết với cả Hà lẫn anh Khanh.

Tại đây, anh Khanh chỉ đồng ý cho Hà 1,5 tỷ đồng. Anh Khanh nói rằng thời gian vừa qua do dịch bệnh liên miên, công ty anh làm ăn thua lỗ nên không thể xoay được số tiền như Hà yêu cầu. Những tưởng lấy được một số tiền lớn như vậy thì Hà sẽ đồng ý nhưng không ngờ chị ta nhất quyết đòi bằng được số tiền 2 tỉ đồng. Hà đe doạ nếu không có được số tiền đó thì chị ta sẽ tiếp tục viết bài bôi nhọ, lăng mạ anh Khanh.

Trước thái độ quá lì lợm của Hà, anh Khanh buộc phải chấp nhận. Nhưng tại buổi gặp hôm đó anh Khanh tạm thời đưa Hà số tiền là 485 triệu đồng. Số tiền còn lại anh này cam kết sẽ đưa nốt sau 20 ngày. Anh Khanh cũng yêu cầu sau khi nhận đủ số tiền 2 tỉ đồng thì Hà sẽ phải viết một bản cam kết không đăng bài bôi nhọ anh Khanh lên mạng xã hội. Đồng thời không được làm bất kỳ một động thái nào để uy hiếp anh Khanh. Giữa hai người coi như “ân đoạn, nghĩa tuyệt”. 

Sau khi viết giấy cam đoan, anh Khanh dẫn Hà cùng mọi người đến ngân hàng Techcombank chi nhánh Hà Nội để anh Khanh rút tiền đưa cho Hà. Trong lúc đang nhận tiền từ anh Khanh thì công an ập đến. Hà bị bắt quả tang và đưa về trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thu Hà khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu ở trên. Mục đích của Hà là để chiếm đoạt số tiền 2 tỷ đồng  của anh Khanh.

Trên cơ sở các tài liệu chứng cứ điều tra, xác minh thu thập được và lời khai nhận tội của bị can, cơ quan công an có đủ căn cứ để kết luận:  Nguyễn Thị Thu Hà đã có hành vi đăng tải các thông tin cá nhân, thông tin sai sự thật, đăng các bài viết có nội dung xúc phạm, lăng nhục, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của anh Phạm Văn Khanh với mục đích gây sức ép nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm