Người đàn ông 56 tuổi bị tố xâm hại vùng kín của bé gái 4 tuổi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:04 23/11/2019 |

Đến nay, bé H. vẫn còn sợ hãi khi nhắc đến chuyện cũ. Chị T. lo lắng sự việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con sau này. Chị tin những gì con gái nói và khẳng định rằng bé đã bị xâm hại.

xâm hại vùng kín
Bé H. diễn tả lại sự việc

Chị Nguyễn Ngọc  T. (37 tuổi, ngụ xã Phú An, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) tỏ ra rất bức xúc khi Công an huyện Châu Thành ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự về việc con gái chị bị xâm hại vùng kín. Theo đơn tố cáo của chị T., khoảng 7 giờ tối 24/8/2019, chị đến đón bé Nguyễn C.H. (SN 2015) tại nhà cô P. (một người chuyên giữ trẻ).

Sau khi về nhà, bé H. khóc và nói bị đau ở vùng kín. Gặng hỏi thì bé kể rằng, buổi trưa bé đang ngủ thì bị ông Nguyễn Hoàng H. (SN 1963, cha của cô P.) kéo quần, nắm hai chân đưa lên cao rồi xâm hại vùng kín bé H. bằng cách lấy cây chọc vào vùng kín.

Bé H. còn kể lúc đó cô P. đi vắng, còn mẹ cô thì đi chợ. Nghe con kể, chị T. hốt hoảng kiểm tra thì phát hiện vùng kín của con đỏ, có vết trầy xước. Sáng hôm sau, chị đưa con đến bệnh viện gần nhà kiểm tra và được bác sĩ ở đây khuyên nên báo công an. Chị T. đã trình báo vụ việc tới Công an xã Phú An.

Sau đó, Công an huyện Châu Thành cũng vào cuộc và hướng dẫn gia đình đưa bé H. đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé H “bị tấn công tình dục bằng sức người”, vùng kín đỏ viêm, không thấy tổn thương, màng trinh không rách. Kết quả dịch âm đạo của bé chưa tìm thấy tinh trùng.

Sau gần 2 tháng điều tra, ngày 21/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành ra thông báo số 49 về việc không  khởi tố vụ án hình sự với lý do không có sự việc phạm tội.

Chị T. kể, do biết cô P. là giáo viên mầm non nên chị thường nhờ cô  này giữ bé H. sau giờ học ở trường. Do làm ở công ty giày thường tăng ca đến 6 giờ chiều, chồng lại đi phụ hồ xa nhà nên hầu hết việc chăm sóc con chị đều nhờ cô P. lo liệu. Sau khi vụ việc xảy ra, chị T. không dám gửi bé cho cô P. nữa.

Đến nay, bé H. vẫn còn sợ hãi khi nhắc đến chuyện cũ. Chị T. lo lắng sự việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con sau này. Chị tin những gì con gái nói và khẳng định rằng bé đã bị xâm hại. Bức xúc khi Công an huyện Châu Thành không khởi tố vụ án, chị T. đã gửi đơn khiếu nại Quyết định không khởi tố vụ án tới Viện KSND huyện Châu Thành.

Trao đổi với PV, thượng tá Phạm Minh Thời, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành cho biết, Cơ quan CSĐT không khởi tố vụ án là vì không có căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông H. Khi PV hỏi lúc làm việc với công an, ông H. có phủ nhận hành vi của mình không thì thượng tá Thời từ chối trả lời và nói rằng đó là nghiệp vụ điều tra của công an, không thể cung cấp.

Luật sư Trần Nguyễn Duy Thăng (Văn phòng Luật sư Trần Thanh Phong, TP. Cần Thơ) cho rằng, căn cứ vào giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện, lời kể của chị N.N.T., lời trình bày của bé H, thì vụ việc này đang có dấu hiệu của hành vi dâm ô đối với người dưới 13 tuổi và vụ việc đã đủ điều kiện để khởi tố vụ án.

“Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”, luật sư Thăng nói.

Cũng theo vị luật sư này, hiện nay, các hành vi xâm hại tình dục trẻ em ngày càng gia tăng và có chiều hướng phức tạp, hành vi này đang bị dư luận xã hội lên án mạnh mẽ. Chính vì vậy vụ việc này cần phải được xử lý cẩn trọng để tránh bỏ lọt tội phạm.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm