Người đàn ông chết bất thường sau khi được tiêm thuốc tại phòng khám tư

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:37 30/08/2018 |

Chị Lê Thị Lý (SN 1983, ngụ ấp Quang Diệu, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, sáng 20/8, sau khi đi tập thể dục về, chồng chị (anh Nguyễn Anh Khoa, SN 1978) than mệt. Sau đó, chị cùng chồng lấy xe máy chở theo con trai gần 4 tuổi đến phòng khám tư của bác sĩ Tuấn (thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) để khám bệnh.

“Anh Khoa vào bên trong để được bác sĩ khám, còn tôi do có tấm màn kéo ngang nên chỉ ngồi bên ngoài. Nhưng vì khoảng cách gần nên tôi nghe rõ cuộc nói chuyện khi bác sĩ Tuấn thăm khám cho chồng. Bác sĩ Tuấn hỏi chích 2 mũi thuốc, thì chồng tôi trả lời: “Ừ, chích cho mau khỏe”, sau đó khoảng 3 phút thì xong. Tôi có hỏi lại bác sĩ sao không thấy đo điện tim thì vợ bác sĩ Tuấn trả lời, vì gấp đi họp ở Vĩnh Long nên sợ trễ. Sau đó vợ chồng tôi ra xe về”, chị Lý kể.

Bà Thơi đau đớn trước cái chết của con trai

Trên đường về, vợ chồng chị cùng đứa con ghé vào một quán ăn bên đường để ăn sáng. Vừa gắp được vài đũa trong tô bún riêu, anh Khoa lại than mệt, mặt dần tím tái nên vợ chồng chị tức tốc trở lại phòng khám của bác sĩ Tuấn. “Lần này, chồng tôi vừa bước lên giường nằm thì bắt đầu co giật, mồ hôi đổ rất nhiều, mặt mày tái dần. Chồng tôi chỉ nói được: “Sao thấy khó chịu quá”, rồi lịm đi.

Tôi hoảng quá la hoán lên gọi bác sĩ thì bác sĩ bảo gọi cấp cứu ngay. Mấy phút sau, anh Khoa được đưa vào Bệnh viện huyện Mang Thít (Trung tâm Y tế huyện Mang Thít – PV). Nhưng các bác sĩ cho biết, nguy cơ tử vong là rất cao. Lúc này tôi hoảng quá yêu cầu bệnh viện chuyển lên bệnh viện tỉnh để điều trị. Đến bệnh viện tỉnh, các bác sĩ cho biết chồng tôi đã chết trước đó”, chị Lý nghẹn ngào nói.

Vợ nạn nhân Khoa

Chị Lý cho biết, do nhà của gia đình chỉ cách bác sĩ Tuấn 1 con sông, qua đò là tới nên mới đến đó khám bệnh cho tiện. Nhưng không ngờ sự việc đáng tiếc xảy ra như vậy. Đến giờ chị vẫn chưa rõ nguyên nhân cái chết đột ngột của chồng mình. Trước đó, anh Khoa vẫn làm việc bình thường, với công việc bảo trì điện cho 1 công ty thức ăn gia súc ở Bình Phước và vừa mới lấy bằng lái ôtô được hơn 1 tháng.

“Chồng tôi còn tự điều khiển xe máy để chở vợ con đến bác sĩ khám bệnh, điều này cho thấy sức khỏe của anh ấy còn tốt, nhưng không hiểu sao lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy. Ảnh về để chính ảnh đưa con đi học ngày đầu tiên, nhưng không ngờ anh chết tức tưởi như vậy”, chị Lý chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thơi (65 tuổi, mẹ anh Khoa) cũng cho biết, trước giờ anh Khoa không hề có tiền sử về bệnh tật, là con trai duy nhất và là trụ cột chính trong gia đình. Đến cuối giờ chiều 24/8, qua điện thoại bà Thơi cho biết, ngày 25/8, sẽ có buổi “dàn xếp” giữa những bên liên quan…

Chiều 24/8, PV TT&ĐS đã tìm đến phòng khám của vị bác sĩ Tuấn. Căn nhà lầu được treo bảng phòng khám đã được đóng chặt cửa. Lát sau, một phụ nữ trạc hơn 40 tuổi mở cửa bước ra, nhưng khi PV hỏi bất cứ điều gì bà này cũng trả lời gọn lỏn: “Không biết”, rồi bước vào nhà chốt cửa lại.

Được biết, bác sĩ Tuấn đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Mang Thít. PV có điện thoại, rồi nhắn tin, nhưng bác sĩ Tuấn không hồi âm. Một đồng nghiệp của bác sĩ Tuấn cho hay, đây có thể là 1 tai nạn nghề nghiệp của người đang công tác ngành y. “Cũng có thể do sức khỏe bệnh nhân! Ông này chưa ăn gì vào buổi sáng nên sức đề kháng yếu, khi thuốc được tiêm vào bị phản ứng ngược, sốc phản vệ dẫn đến trường hợp xấu nhất. Cũng không ngoại trừ bệnh nhân có tiền sử một số bệnh, dễ dẫn đến tử vong”, vị này nhận định.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho hay, đơn vị vừa nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Mang Thít về trường hợp tử vong của anh Khoa. Hiện Thanh tra Sở đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan vào cuộc và tiến hành xác minh. Đồng thời, cũng đã yêu cầu vị bác sĩ (nơi bệnh nhân Khoa đến khám bệnh) làm tường trình và tiến hành các bước tiếp theo.

Trung Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm