Người đẹp Khánh Ngân liệu có mua được danh hiệu Hoa hậu Hoàn cầu?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:08 20/11/2017 |

Giữa lúc các cuộc thi Hoa hậu trong nước liên tục sóng gió với 1001 kiểu scandal khác nhau, thì Khánh Ngân lại bất ngờ giành được vương miện Hoa hậu Hoàn Cầu – Miss Globe 2017 tổ chức ở Albani. Hai câu chuyện hoàn toàn trái ngược ấy, khiến công chúng không khỏi băn khoăn: phải chăng các cuộc thi Hoa hậu ở nước ta đang bị chi phối bởi những đơn vị đăng cai kém cỏi, chứ thực sự chất lượng mỹ nhân tài sắc rất cao?

Sau một giai đoạn bùng phát Hoa hậu đến cấp… hội chợ, các sân chơi nhan sắc được chấn chỉnh lại. Mỗi năm chỉ có một cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia, nhưng sự bát nháo vẫn không giảm bớt. Bộ óc khôn ngoan của những nhà tổ chức càng ngày càng đưa hình ảnh Hoa hậu sánh ngang với biểu tượng thương mại.

Thậm chí, giữa các cuộc thi Hoa hậu có sự cạnh tranh khá gay gắt, nhằm chứng tỏ quyền lực của những ông trùm chi phối thị trường chân dài. Sự ê chề của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương như giọt nước tràn ly, khiến đám đông ngao ngán với các kiểu danh hiệu người đẹp lôm côm.

Vụ lùm xùm tân Hoa hậu Đại Dương 2017 dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ, đã được thanh tra và có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao & Du lịch: “Tại biên bản làm việc ngày 7-11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, giám đốc công ty, trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau”.

Giây phút Khánh Ngân đăng quang Miss Global 2017

Trước đó, khi dư luận đặt câu hỏi, ông Võ Việt Chung và ban tổ chức Hoa hậu Đại Dương 2017 đã có những phản ứng rất ghê gớm như thể danh dự bị tổn thương. Vậy mà giờ đây họ lại nhận lỗi thật nhẹ nhàng. Nguyên nhân vì sao?

Vì nhân vật chính là Lê Âu Ngân Anh đã có bản tường trình rõ ràng: “Ngày 27/9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017 tại thẩm mỹ viện Eva.

Ngày 14/10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ. Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017”.

Việc đại diện Việt Nam đăng quang Hoa hậu Hoàn cầu 2017 khiến nhiều người không khỏi bất ngờ

Hành vi thoả hiệp khuất tất của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương chỉ bị phạt từ 2 đến 6 triệu đồng, là một số tiền quá nhỏ so với doanh thu thực tế. Nếu không kiên quyết thu hồi danh hiệu Hoa hậu Đại Dương 2017 với người đẹp Lê Âu Ngân Anh thì đúng là một trò cười cho thiên hạ!

Nếu người đẹp Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017 trong nước khá ồn ào, thì người đẹp Khánh Ngân đội vương miện Hoa hậu Hoàn cầu 2017 lại khá lặng lẽ. Phải chăng, tầm vóc của Hoa hậu Hoàn cầu rất khiêm tốn? Đối với quốc tế, thì các cuộc thi Hoa hậu từ lâu đã trở thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chính tỷ phú Donal Trump trước khi trở thành Tổng thống Mỹ cũng đã sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ và kinh doanh rất có lợi nhuận.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu – Miss Globe mà người đẹp Khánh Ngân vừa giành vị trí cao nhất cũng là một trong những cuộc thi Hoa hậu có thâm niên trên trường quốc tế. Hoa hậu Hoàn cầu lần đầu tiên được tổ chức năm 1974, có nghĩa Khánh Ngân là mỹ nhân thứ 44 đội vương miện Miss Globe. Hoa hậu Hương Giang cũng từng ứng thí Hoa hậu Hoàn cầu 2011 nhưng chỉ được danh hiệu “Người đẹp bình chọn qua mạng”.

Khánh Ngân tham gia cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017

Năm nay, Miss Globe quy tụ 53 người đẹp. Trong chung kết Miss Globe 2017, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, bikini, trang phục dạ hội nhưng không có phần thi ứng xử. Thật may, và cuối cùng người đẹp Khánh Ngân của chúng ta đã chiến thắng!

Đối với các sân chơi nhan sắc quốc tế, đại diện Việt Nam chưa bao giờ lọt vào top 10. Vậy mà Khánh Ngân lại đăng quang Hoa hậu Hoàn cầu 2017, có phải chuyện khó tin không? Hoa hậu Hoàn cầu có cái vương miện trị giá 20 ngàn USD, chứ có phải cuộc thi ao làng do Việt kiều tổ chức đã từng vinh danh nữ hoàng nội y Ngọc Trinh đâu, mà Khánh Ngân có thể lên ngôi?

Vừa từ Albani về nước, Hoa hậu Hoàn cầu 2017 – Khánh Ngân đã trích tiền thưởng để quyên góp 200 triệu đồng cho đồng bào miền Trung vừa gánh chịu thiên tai, nhưng những thị phi vẫn bủa vây lấy cô xung quanh danh hiệu này. Không trốn tránh, tân Hoa hậu Hoàn cầu 2017 thổ lộ: “Tôi không biết mình nhiều tiền đến mức nào mà có thể mua giải ở cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Nhất là khi cuộc thi này lại tổ chức ở Châu Âu. Mọi người cũng thấy mà, cuộc thi có rất nhiều đại diện từ Châu Âu, rất nhiều đại diện mạnh từ Châu Á như Thái Lan, Philippines. Những cô gái ấy chắc chắn không hề thua kém tôi về mặt tài chính, địa vị hay danh tiếng rồi. Tất cả các cô gái tham gia cuộc thi đều khao khát có được vương miện. Tôi nghĩ rằng, làm sao mình có đủ tiền tài, danh vọng để mua giải Hoa hậu chứ!”.

Nếu các người đẹp ứng thí các cuộc thi quốc tế đều gióng trống khua chiêng khá ầm ĩ, còn trường hợp Khánh Ngân thì tương đối kín tiếng. Phải chăng, Khánh Ngân không cần nhờ đến công ty người mẫu hoặc công ty giải trí nào hỗ trợ, vì cô đã có một nguồn tài chính dồi dào phía sau? Khánh Ngân chia sẻ: “Nếu nói đến đại gia chống lưng, chắc tôi là cô Hoa hậu có đại gia mà nghèo nhất trong số các Hoa hậu rồi.

Đến hiện tại thì tôi vẫn ở nhà thuê, tôi ở cùng với mẹ. Tôi chưa đủ tiền để mua nhà. Đến với cuộc thi này, tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía các nhà thiết kế.  Về trang phục, quần áo thì tôi không tốn quá nhiều. Nên tôi cũng chẳng cần đến bất kỳ sự hỗ trợ từ vị đại gia nào cả. Chi phí cho make up, visa mà tôi đầu tư cỡ 8.000 USD. Đối với tôi đây là số tiền lớn rồi.

Và đăng quang Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017

Để có số tiền này, tôi đã phải làm việc chăm chỉ và tiết kiệm các chi phí. Tôi thừa nhận, sau khi giành ngôi Á quân The Face và Hoa khôi Du lịch, công việc đã tốt lên rất nhiều. Tôi đi sự kiện, làm quảng cáo các thứ, dành dụm thì cũng được số tiền trên. Tôi không vay mượn bất cứ ai cả, tự bản thân mình cũng đủ sức để lo chi phí đi thi mà.

Tuy nhiên, lúc quyết định bỏ ra số tiền này, tôi cũng trăn trở và băn khoăn lắm. Vì thời điểm đó, trong đầu tôi hiện ra câu hỏi, mình có làm đúng hay không? Lỡ kết thúc cuộc thi mà không có giải thưởng gì thì sẽ làm sao? Nhưng sau khi suy nghĩ, tôi vẫn đi thi”.

Danh hiệu mà người đẹp Khánh Ngân vừa giành được, phải nói là đẳng cấp cao hơn hẳn các cuộc thi trong nước. Thế nhưng, cần phải thấy rằng Khánh Ngân rất nhẫn nại tham gia các cuộc thi như một cách rèn luyện. Sau khi dừng chân ở top 40 Hoa hậu VN 2014, Khánh Ngân tiếp tục dừng chân ở top 15 Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015, và sau đó giành được Á quân The Face – Gương mặt thương hiệu 2016.

Tháng 3/2017, Khánh Ngân đăng quang Hoa hậu Du lịch VN và dung tư cách ấy để ứng thí và đoạt luôn Hoa hậu Hoàn cầu 2017. Đi thi mãi rồi cũng có ngày đăng quang, Khánh Ngân nhận định về bức tranh Hoa hậu khá nhiễu loạn hôm nay: “Bây giờ Hoa hậu quá nhiều, mọi người sẽ nói rằng ở đâu cũng gặp Hoa hậu, thậm chí còn có thể nhận xét rằng Hoa hậu nhiều hơn cả dân số Việt Nam.

Chính điều này mới dẫn đến chuyện ngôi vị Hoa hậu không còn được trân trọng nữa. Tuy nhiên, có trân trọng hay không còn là do ý thức của từng cô gái nữa. Với tôi, sức nặng từ ngôi Hoa hậu không quan trọng. Bởi tôi ý thức được những việc mình cần phải làm khi đảm đương ngôi vị này. Tôi sẽ cố gắng dành thời gian, công sức để đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện.

Khi được đặt cạnh những cô Hoa hậu khác, tôi chẳng buồn gì hết. Vì mỗi ngôi Hoa hậu đều là nỗ lực của các cô gái, chẳng thể nào nói rằng cô này đi thi quốc tế thì ngôi Hoa hậu sẽ có giá hơn các cô trong nước. Mỗi người đều có sự bình đẳng. Tôi không cảm thấy có gì là bất công khi mình bị đặt cạnh các cô Hoa hậu khác cả”./.

TÂM HUYỀN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm