Người phụ nữ lớn tuổi tố “đại gia” bất động sản lừa cả tình lẫn tiền

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:18 31/08/2020 |

“Dù không biết rõ về nhân thân lai lịch của ông T. tôi vẫn tin tưởng và sống như vợ chồng với ông ta”, bà M. trình báo

lừa cả tình lẫn tiền
Bà M. tố cáo vị “đại gia” lừa cả tình lẫn tiền

Công an huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, Cần Thơ cho biết đang xác minh đơn tố giác tội phạm của bà V.T.T.M (43 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về việc bà bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 400 triệu đồng. Bà M. trình bày, cuối tháng 12/2019, thông qua mạng xã hội, bà quen với chủ một câu lạc bộ đờn ca tài tử ở huyện Phong Điền.

Vào ngày 28/1 (mùng 4 Tết Nguyên đán), bà M. đến câu lạc bộ này hát giao lưu văn nghệ. Tại đây, bà quen biết và kết thân với ông T. (nhưng không rõ lai lịch).

Với vẻ ngoài hào nhoáng, ông T. giới thiệu mình là “đại gia”, tổng giám đốc một công ty xây dựng ở Cần Thơ. Mọi người thì nói với bà M. là ông T. rất giàu, có nhiều căn nhà ở Cần Thơ cùng tài sản là 2 chiếc ô tô. Bà M. khá tin tưởng, sau đó 2 người trao đổi số điện thoại. Ông T. nói có tình cảm với bà M., sau đó 2 người kết thân. Ngày 29/1, ông T. tự lái chiếc ô tô màu đỏ (không rõ biển số) sang thăm bà M. và nói chuyện.

Đến ngày 30/1, bà M. cho biết mình có ý định mua đất nên được ông này chở đi tìm hiểu thị trường. Theo bà M., trong suốt thời gian đi mua đất, ông T. luôn nói rằng: “Mua đất làm gì, bỏ tiền góp vốn vào công ty xây dựng của anh, hàng tháng em sẽ có nhiều lợi nhuận hơn. Cứ góp vốn 500 triệu, mỗi tháng em sẽ được 50 triệu đồng, góp nhiều vốn thì sẽ được nhiều lợi nhuận hơn”, ông T. nói và hứa khi nào bà M. cần rút vốn thì sẽ trả lại.

Trước những lời thuyết phục của ông T., cuối cùng bà M. đã bỏ ý định mua đất. Ngày 1/2, bà đưa cho ông T. 300 triệu đồng để góp vốn. Hơn 2 tuần sau, ông T. tiếp tục kêu bà M. đưa 100 triệu để góp thêm phục vụ việc kinh doanh. Ngay tháng đầu tiên, bà M. cho biết ông T. có chuyển 2 lần được 40 triệu đồng và nói đó là lợi nhuận từ số tiền 400 triệu đồng. “Trong khoảng thời gian này, dù không biết rõ về nhân thân lai lịch của ông T. tôi vẫn tin tưởng và sống như vợ chồng với ông ta”, bà M. trình báo.

Tuy nhiên nửa năm nay, ông T. luôn cố tình tránh né về khoản tiền góp vốn trên. Người đàn ông này thay đổi số điện thoại liên tục, viện đủ lý do là bị tai nạn giao thông và nhất quyết không gặp bà M. để nói rõ mọi chuyện. Không thấy ông T. trả tiền vốn cũng như tiền lãi, bà M. cho rằng mình bị lừa cả tình lẫn tiền. Vì thế, bà M. đã làm đơn tố giác ông T. đến Công an huyện Phong Điền về việc lừa đảo cả tình lẫn tiền. Bà M. đã cung cấp hình ảnh của ông T. cùng những chứng cứ liên quan để cơ quan điều tra làm rõ vụ việc. Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Phong Điền đã tiếp nhận đơn tố giác, xem xét để xử lý theo quy định.

Thanh Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm