Nguyên Phó Bí thư huyện khốn khổ sau khi tố cáo tiêu cực

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:49 04/12/2019 |

Sau khi tố cáo tiêu cực, ông liên tục nhận được tin nhắn từ số máy lạ với các nội dung như: “Hiếu mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy”. “Nếu còn gặp mày nữa tao sẽ giết cả nhà mày”.

tố cáo tiêu cực 1
Tiến sĩ Phan Văn Hiếu – Nguyên Phó Bí thư huyện Nghĩa Hành

Sau khi tố cáo hàng loạt các tiêu cực tại huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) Nguyên Phó Bí thư huyện – Tiến sĩ Phan Văn Hiếu (NS 1973)  đã nhận nhiều tin nhắn đe dọa tính mạng từ số máy lạ. Nhận thấy bản thân và gia đình có thể gặp nguy hiểm, Tiến sĩ Phan Văn Hiếu vừa gửi đơn đến các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi để đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.

Theo ông Hiếu, trong và sau thời gian công tác ở huyện Nghĩa Hành, ông đã phát hiện không ít bất cập, tồn tại hạn chế của các chi bộ và một số cán bộ có chức, có quyền trên đại bàn huyện… nhưng Ban thường vụ huyện uỷ không quan tâm chỉ đạo giải quyết. Ông đã có hàng loạt đơn tố cáo sai phạm của các cá nhân, tổ chức ở huyện Nghĩa Hành có dấu hiệu tiêu cực, thiếu trách nhiệm trong quản lý Nhà nước.

Sau khi tố cáo tiêu cực, ông liên tục nhận được tin nhắn từ số máy lạ với các nội dung như: “Hiếu mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy”. “Nếu còn gặp mày nữa tao sẽ giết cả nhà mày”. Cho tới nay cơ quan chức năng vẫn chưa thể điều tra ra kẻ nhắn tin.

tố cáo tiêu cực 2
tố cáo tiêu cực 3
Tin nhắn đe dọa ông Hiếu nhận được

Điều đáng nói hơn, theo văn bản “Nhận xét đánh giá phân loại cán bộ năm 2018” của Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hành, ông Hiếu được đánh giá cao về nhiều mặt như: “Thường xuyên đi cơ sở nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân. Không tham nhũng, quan liêu, vụ lợi và có tinh thần đấu tranh chống thói quan liêu, tham nhũng…”.

Sau hơn 2 năm làm Phó bí thư tại Huyện ủy Nghĩa Hành, ngày 11/4/2019, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã công bố quyết định điều động ông Phan Văn Hiếu về nhận công tác tại UBND tỉnh Quảng Ngãi để chuẩn bị giới thiệu bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi “được” chuyển công tác sang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, tiến sĩ Hiếu vẫn chưa thoát khỏi cảnh bị kẻ xấu nhắn tin đe dọa.

Ông Hiếu yêu cầu Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện đúng luật tố cáo năm 2018 đối với người tố cáo và cần có biện pháp bảo vệ vị trí công tác, việc làm, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm…

Tuấn Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm