Nhẹ dạ chi hàng trăm triệu đồng cho “anh công an” quen qua mạng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:44 30/01/2020 |

Tình đã giả mạo là công an để lừa đảo chị H. Hắn còn sử dụng 4 số điện thoại khác nhau, giả giọng của nhiều người để chiếm đoạt tiền của chị này.

giả mạo công an
Chân dung Trịnh Thế Tình

Ngày 12/1, Công an huyện Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hóa vừa thực hiện thành công chuyên án 129–L, bắt giữ Trịnh Thế Tình (SN 1990, ở xã Định Hải, huyện Yên Định) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Điều đáng chú ý là đối tượng Tình đã giả mạo công an để lừa một phụ nữ trẻ số tiền lên tới 400 triệu đồng.

Vụ việc bắt đầu từ cuối năm 2014, Tình lên mạng lân la làm quen với chị N.T.H (ngụ tại xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa). Trong quá trình trò chuyện qua mạng xã hội, Tình giới thiệu mình là cán bộ công an đang công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk. Với khả năng ăn nói khéo léo, Tình nhanh chóng chiếm được lòng tin của chị H.

Nắm bắt được chị H. là người tình cảm, và tin người, Tình đã lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo. Thời gian đầu, Tình kể lể gia đình hắn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng hắn vẫn nỗ lực học hành và phấn đấu cho sự nghiệp. Mặc dù hắn đang đau ốm, bệnh tật nhưng vẫn quyết ra Hà Nội học để nâng cao nghiệp vụ. Hắn thuyết phục chị H. cho hắn vay một khoản tiền để… đi học. Xúc động trước “ý chí vượt khó” của Tình, chị H. đã đồng ý.

Trong suốt thời gian dài, Tình nhiều lần vay của chị H. với các lý do như chữa bệnh, đóng học phí, chạy chọt để chuyển đổi vị trí công tác tốt hơn… Tuy số tiền lấy được từ chị H. lên tới cả trăm triệu đồng, nhưng Tình vẫn chưa thỏa mãn. Biết chị H. có kinh tế khá giả, Tình nghĩ mưu để lừa rút những khoản tiền lớn hơn. Cuối năm 2018, Tình nói mình có 5 lô đất ở thành phố Thanh Hóa giá trị gần 2 tỉ đồng và muốn sang tên cho chị H. Tình thuyết phục chị H. là nhờ mối quan hệ nên có giá hời. Hắn yêu cầu chị H. chuyển hơn 100 triệu đồng để làm thủ tục chuyển nhượng.

Thấy chị H. là người quá dễ tin người, trong năm 2019, Tình tiếp tục sử dụng 4 số điện thoại khác nhau, giả giọng của nhiều người để gọi và thông báo chị H. trúng các giải thưởng trị giá nhiều tỷ đồng như ô tô, nhà ở vịnh Hạ Long, một chuyến du lịch nước ngoài… do nhẹ dạ, chị H. đã chuyển cho Tình gần 200 triệu đồng để nhận thưởng.

Thấy Tình lấy của mình quá nhiều tiền, trong khi đó luôn tìm cách trì hoãn khi được hỏi giấy tờ của lô đất. Nghi ngờ bị Tình lừa đảo, chị H. đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Không quá khó để lực lượng chức năng tìm ra kẻ lừa đảo. Sau khi bị bắt, Tình thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt của chị H. tổng số tiền lên tới 400 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Cơ quan công an cũng xác định, Tình là kẻ không có công ăn việc làm ổn định. Hắn đã giả mạo công an để thực hiện hành vi lừa đảo.

Thúy Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm