Nhiều cán bộ công an bị nhóm xăm trổ bao vây sau bữa nhậu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:31 21/06/2019 |

Khoảng 20 thanh niên xăm trổ bao vây chiếc ô tô, xì hết lốp của chiếc xe và ra “tối hậu thư” yêu cầu nhóm người trên xe phải xuống.

Nhóm giang hồ bao vây xe công an
Nhóm giang hồ bao vây xe công an

Khoảng 14h30 chiều 12/6, một nhóm thanh niên đến quán nhậu Lâm Viên Quán (phường Bửu Hoà, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) để ăn uống. Trong quá trình ăn nhậu tại đây, nhóm thanh niên này mâu thuẫn với một nhóm 4 khách khác nên hai bên xảy ra đánh nhau. Sau đó nhóm 4 người lên xe ô tô rời khỏi quán thì bị nhóm thanh nhiên gọi người tới đuổi theo bao vây, chặn xe.

Khi xe của nhóm 4 người chạy đến khu vực gần cầu An Hảo (xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa) thì bị nhóm thanh niên đi trên 2 xe ô tô đuổi kịp rồi dùng một xe chặn phía trước, một xe chặn phía sau khiến ô tô 4 chỗ màu đen phải dừng lại. Khoảng 20 thanh niên xăm trổ nhanh chóng có mặt bao vây chiếc ô tô, xì hết lốp của chiếc xe và ra “tối hậu thư” yêu cầu nhóm người đang cố thủ trên xe phải xuống ngay để giải quyết mâu thuẫn, nếu không sẽ “xử đẹp”.

Nhóm thanh niên xăm trổ đầy mình
Nhóm thanh niên xăm trổ đầy mình

Vụ việc nhanh chóng được báo tới Công an TP.Biên Hoà. Nơi đây đã huy động hàng chục chiến sĩ cảnh sát cơ động và lực lượng Công an phường Bửu Hoà và phường Hiệp Hoà (TP.Biên Hoà) đến hiện trường để giải tán đám đông, ngăn chặn ẩu đả xảy ra và xử lý vụ việc. Thượng tá Phạm Hoàng Tiến (Phó trưởng Công an TP. Biên Hòa) đã thuyết phục nhóm xăm trổ trên nên chúng mới để công an mở cửa cho những người trong ô tô 4 chỗ màu đen chuyển sang ô tô khác rời khỏi khu vực.

Công an được điều động tới hiện trường
Công an được điều động tới hiện trường

Qua xác minh, công an bước đầu làm rõ một số người trong 2 nhóm. Nhóm thứ nhất gồm Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ  phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ khu Hiệp Phúc, phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). 8 người khác trong nhóm này vẫn chưa xác định được lai lịch. Nhóm còn lại gồm 4 người: Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai, doanh nghiệp), trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội trật tự Công an Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội Cảnh sát 113) và ông Huỳnh Bảo Hùng (đại tá, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC TP. Biên Hòa, nay đã nghỉ hưu).

Chiều 13/6, đại tá Nguyễn Văn Thọ (Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai) đã có những thông tin chính thức ban đầu về vụ xô xát, bao vây chặn xe công an trên. Theo lời khai của các đối tượng, trưa 12/6, nhóm của Lương gồm khoảng 10 người tới ăn uống và ngồi tại phòng VIP8 của quán Lâm Viên. Cùng thời điểm này nhóm của anh Hiền cũng ngồi ăn uống tại phòng VIP2 của quán này. Vì đã uống quá nhiều bia dẫn đến say xỉn và buồn nôn nên khi anh Hiền đi ra ngoài để vào nhà vệ sinh thì vô tình nôn ra sàn nhà và vô tình bắn vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân khiến Lương vô cùng bực tức. Lương và anh Hiền đã lời qua tiếng lại dẫn tới xô xát.

Anh Hiền kể lại sự việc
Anh Hiền kể lại sự việc

Anh Hiền cho biết, lúc đó anh đã xin lỗi. Tuy nhiên, người thanh niên bị anh Hiền nôn ói trúng chân đã kêu anh vào phòng gần đó xin lỗi. Khi anh Hiền vào trong phòng, người này lớn tiếng chỉ tay vào mặt anh liền bị hất tay và xô xát xảy ra. Anh lấy ghế đỡ thì ba bốn người xông vô đánh nên “chọi đại cái ghế không biết trúng ai trong bàn không”. Khi đó trung tá Đinh Tú Anh đã kéo anh Hiền lên xe bốn chỗ để về. Cùng ngồi trên xe ở băng ghế sau còn có đại tá đã về hưu Huỳnh Bảo Hùng và trung tá Nguyễn Quang Trường. Khi xe vừa nổ máy ra khỏi cổng nhà hàng thì bị 1 xe bán tải cúp ngang đầu.

Anh Hiền nhớ lại: “Chúng tôi không dám xuống xe, ngồi khóa cửa lại. Nhóm người ở ngoài bao vây, hô hào, chửi bới, nạt nộ bắt chúng tôi phải ra khỏi xe. Chúng tôi ngồi trong xe, điện cho lực lượng chức năng đến giải quyết. Sau khi lực lượng chức năng đến, chúng tôi di chuyển ra khỏi nhà hàng Lam Viên khoảnh chừng 300m thì nhóm này rượt theo, một xe bán tải và khoảng 10 chiếc xe máy giăng ngang đầu xe không cho chạy. Họ kéo đến mỗi lúc càng đông. Chúng tôi ngồi trên xe cố thủ hơn 2 tiếng, sau đó Công an TP. Biên Hòa mới điều xe đến chở tôi về Công an TP. Biên Hòa lấy lời khai và giải trình”.

Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ngay trong sáng cùng ngày sau khi kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản đề nghị Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc trên. “Quan điểm của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai là không bao che với bất kỳ ai dù đó là công an hay người dân bình thường, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật”,  đại diện UBND tỉnh Đồng Nai thông tin thêm.

Hải Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm