Nhóm chuyển giới dụ khách ngoại quốc mua dâm để trộm cắp tài sản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:16 24/07/2018 |

Vừa qua, Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) nhận được trình báo của anh Vijay Kumar (32 tuổi, quốc tịch Ấn Độ) về việc bị mất trộm chiếc điện thoại IPhone X đắt tiền ở vỉa hè trước cửa khách sạn Misa (số 11 Dương Đình Nghệ, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Một người bán hàng tại gần khu vực khách sạn Misa cho biết: “Đêm đó, bán nước cho du khách người Ấn Độ xong, tôi dọn hàng còn du khách sang bên đường đứng đợi taxi. Tôi thấy có 2 cô gái mặc váy ngắn, dáng người to cao, thô kệch như đàn ông chạy xe qua rồi dừng lại trước mặt thanh niên nước ngoài.

Đối tượng Đặng Hoàng Kiệt

Họ nói chuyện khá vui vẻ nên tôi nghĩ họ quen biết nhau. Khoảng 10 phút sau, 2 cô gái bỏ đi còn thanh niên người Ấn Độ thì ngơ ngác một lát rồi chạy sang chỗ tôi miệng lắp bắp nói toàn câu tiếng Anh, liên tục chỉ tay vào túi quần ra hiệu rằng đã mất thứ gì đó. Tôi đoán là mất điện thoại vì anh ta đưa tay lên tai rồi chỉ theo hướng 2 cô kia bỏ đi. Tôi liền gọi bảo vệ khách sạn cùng một số người khác lại giúp đỡ du khách Ấn Độ trình báo vụ việc lên công an”.

Đối tượng Nguyễn Hữu Chánh

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, băng nhóm trộm cắp điện thoại của du khách người Ấn Độ gồm 3 đối tượng: Nguyễn Hữu Chánh (24 tuổi), Đặng Hoàng Kiệt và Nguyễn Ngọc Thiện (cùng 28 tuổi). Cả ba đối tượng đang trú tại một khách sạn ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên tụ tập ăn chơi. Đáng chú ý, Thiện và Kiệt vốn là đồng tính nam, đã chuyển giới thành phụ nữ.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thiện

Cứ đêm đến, Thiện và Kiệt lại chạy xe máy rảo quanh các tuyến đường ở dọc biển Đà Nẵng để tìm kiếm “con mồi”. Chúng thường tiếp cận những khách du lịch nam rồi đụng chạm thân thể nhằm lợi dụng sơ hở để móc túi, trộm cắp ví tiền hoặc điện thoại, máy ảnh. Ngoài ra, 2 thanh niên này cũng rủ rê các du khách nam vào khách sạn để mua dâm hoặc massage rồi “cuỗm” sạch tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận: Khoảng 3h sáng ngày 12/7, Kiệt chở Thiện đến trước khách sạn Misa thì phát hiện anh Kumar đang đứng một mình trên vỉa hè. Kiệt dừng xe đứng chờ, còn Thiện xuống xe đi bộ đến cạnh anh Kumar để làm quen. Sau đó, Thiện ôm chầm lấy anh này, móc chiếc điện thoại iPhone X trong túi quần nam du khách, rồi nhanh chân tẩu thoát.

Đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng trao bằng khen và tiền thưởng cho Công an 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn

Kiệt và Thiện còn khai rằng, từ ngày 9 – 13/7, 2 đối tượng này đã cùng Chánh thực hiện trót lọt 13 vụ trộm khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Trong 13 vụ này, cơ quan công an đã xác định được có vụ một nam du khách người Hàn Quốc bị mất điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus trị giá khoảng 22 triệu đồng tại phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng).

Công an quận Sơn Trà thu giữ được nhiều tang vật gồm 19 điện thoại, 6,2 triệu đồng, 2.099 USD, 2 xe máy là phương tiện hành nghề cùng 3 tấm hộ chiếu của nhóm trộm cắp trên. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ nhằm xử lý các đối tượng.

Mai Hoa

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm