Nhóm côn đồ hung hãn ngang nhiên đổ thuốc độc diệt gần 1 triệu con tôm thẻ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:57 03/04/2018 |

Bà Hồ Thị Em (ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, khoảng 10 giờ ngày 27/3, 2 người làm công cho bà Em đang sửa lại ống nước trong vuông tôm thì bất ngờ một nhóm khoảng 20 người lạ mặt xông vào. Những người này đi trên một chiếc xe ô tô 45 chỗ, đậu ngoài đường lớn, rồi đi bộ vào vuông tôm.

Đến nơi, một người đàn ông cao to, râu rậm “chỉ đạo” đàn em tháo dỡ toàn bộ môtơ đang hoạt động, sau đó ngắt điện không cho quạt nước (bơm ô-xy cho tôm) hoạt động. Sau đó, những người này đổ xuống ao 1 dung dịch nghi là thuốc trừ sâu đựng trong các chai nước suối. Xong xuôi, tất cả ung dung lên xe bỏ đi.

Anh Lâm Huy (1 trong 2 công nhân giữ tôm cho bà Em) cho biết, lúc những người lạ mặt xông vào, thấy họ dữ dằn, làm quyết liệt nên anh chỉ biết năn nỉ họ, nhưng họ không tha. Anh Huy vội gọi điện thoại báo công an xã, nhưng khi công an đến thì nhóm côn đồ đã đi mất.

Tôm của vợ chồng bà Em bị chết

Theo bà Em, bà là vợ của ông Nguyễn Văn On, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Đề. Vợ chồng bà tích cóp được một ít vốn và muốn có thêm thu nhập nên đầu năm 2018, gia đình thuê khu đất này để nuôi tôm. Đất này là của con gái một đại gia thủy sản có tiếng ở Sóc Trăng, nhưng đã qua đời. Sau khi nhận đất thuê, vợ chồng bà Em đầu tư nhiều tiền để san ủi, cải tạo được 4 ao.

Cách đây 32 ngày, bà Em đã thả nuôi được 2 ao với gần 1 triệu con tôm thẻ chân trắng. 2 ao còn lại, bà đã chuẩn bị sẵn sàng, dự kiến 3 ngày nữa thả giống, thì xảy ra chuyện. “Hiện, tất cả 4 ao đều bị rải thuốc trừ sâu, chỉ riêng vốn liếng đã thiệt hại gần 2 tỷ đồng. Riêng 2 ao chưa nuôi việc cải tạo lại cũng mất nhiều tiền của và công sức.Trước giờ gia đình tôi không gây thù oán với ai, giờ chỉ còn mong cơ quan chức năng điều tra, xử lý”, bà Em nói.

Ông On cho biết, người cho gia đình ông thuê đất trước đó có tranh chấp tài sản với thân tộc, cũng là “đại gia” thủy sản ở TP. Sóc Trăng. Do đó, ông On nghi ngờ những người đầu độc tôm và lấy đi 4 mô tơ bơm nước của ông có liên quan đến vụ tranh chấp khu đất mà ông thuê.

Công an làm việc với nhân chứng

“Tôi thuê đất của chị em ông U.T. ở Sóc Trăng để nuôi tôm. Ông Q., chủ doanh nghiệp ở TP. Sóc Trăng tranh chấp khu đất này. 9 giờ ngày 27/3, tôi đi họp ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thì một lúc sau nghe vợ báo em vợ ông Q. là anh L.B.T. cho hàng chục người đến đổ thuốc sâu xuống mấy ao tôm. Tôm chết nhảy dựng. Họ làm công ty thủy sản mà sao ác quá”, ông On cho hay.

Theo ông On, ngoài đổ thuốc làm chết tôm, nhóm lạ mặt còn lấy đi các mô tơ và 2 máy dầu có gắn hệ thống dàn cầu để thay thế mô tơ mỗi khi mất điện. Số máy móc này cũng có giá trị gần 50 triệu đồng. “Họ lấy máy móc đi thì là ăn cướp chứ là gì?”, ông On bức xúc nói.

Chiều 27/3, ông Giang Thanh Sang (Trưởng Công an xã Lịch Hội Thượng) cho biết, công an huyện đang lập biên bản và ghi lời khai những người liên quan đến vụ đầu độc tôm thẻ của bà Hồ Thị Em. Nhà chức trách đã xác định được nhóm gây chết 2 ao tôm và người chủ mưu có hộ khẩu ở TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

THANH HÀM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm