Nhóm “mẹ mìn” bắt con nợ là kẻ môi giới phụ nữ vì số tiền 70 triệu đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:32 29/01/2020 |

Khi gặp mặt, chị Phương không chịu trả tiền nên nhóm người này khống chế đưa lên ôtô chở từ Vĩnh Long đi TP. HCM.

bắt con nợ 2
Diễm tại cơ quan điều tra.

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vương Tấn Đạt (36 tuổi, ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), Huỳnh Tấn Vũ (26 tuổi) và Lê Trúc Diễm (44 tuổi) – cùng ngụ quận Ô Môn, TP. Cần Thơ, điều tra về hành vi “Bắt người trái pháp luật”.

Theo cơ quan điều tra, trưa 5/1, công an đã nhận được tin báo về việc 1 phụ nữ đang ngồi uống cà phê tại phường Cái Vồn, TX. Bình Minh, tỉnh Vĩnh  Long, thì bị một nhóm người xông vào đánh và dùng dao khống chế đưa lên ôtô chạy về hướng TP. Vĩnh Long. Công an TX. Bình Minh đã thông báo và đề nghị các đơn vị phối hợp truy bắt.

Sau khi tiếp nhận tin báo, đến 13 giờ cùng ngày, lực lượng CSGT (Công an tỉnh Vĩnh Long) tuần tra trên quốc lộ 1 (đoạn thuộc xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long) thì phát hiện, dừng phương tiện trên kiểm tra. Lúc này, trên xe có 5 người gồm: Đạt, Vũ, Diễm, Lê Hoàng Giang (32 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) và chị Nguyễn Duy Phương (46 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Trên ôtô, cảnh sát còn thu giữ 2 con dao nhọn.

Nhóm người trên ôtô được đưa về trụ sở làm việc và lấy lời khai ban đầu. Diễm khai nhận chị Phương có thiếu mình số tiền 70 triệu đồng. Ngày 5/1, Diễm cùng Vũ và Đạt thuê ôtô từ TP. HCM xuống Vĩnh Long. Sau đó, nhóm người này hẹn gặp chị Phương tại TX. Bình Minh để nói chuyện.

bắt con nợ 1
Vũ (áo đỏ) và Đạt tại cơ quan điều tra

Khi gặp mặt, chị Phương không chịu trả tiền nên nhóm người này khống chế, bắt con nợ đưa lên ôtô chở từ Vĩnh Long đi TP. HCM. Trên đường đi đến xã Tân Ngãi, ôtô của nhóm Diễm đang chở chị Phương thì bị lực lượng công an phát hiện, chặn bắt.

Sau đó vụ việc bắt con nợ được bàn giao cho Công an TX. Bình Minh thụ lý theo thẩm quyền. Quá trình điều tra xác định, cuối tháng 12/2019, Diễm có nhờ chị Phương mai mối giới thiệu 1 phụ nữ Việt Nam để kết hôn với người Trung Quốc, với thỏa thuận là 170 triệu đồng.

Diễm đã đưa trước cho chị Phương 70 triệu đồng. Tuy nhiên khi đến hẹn chị Phương không đưa cô dâu lên máy bay và tắt điện thoại. Diễm, Đạt, Vũ đã nhờ Giang gọi điện thoại hẹn chị Phương đến quán cà phê tại TX. Bình Minh. Khi chị Phương vừa đến đây, Diễm và Đạt dùng tay đánh vào mặt, Vũ dùng cây dao khống chế kéo chị Phương lên xe để đưa về TP. HCM và bị cảnh sát bắt giữ sau đó. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Vũ, Đạt và Diễm.

Thanh Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm