Vụ “ni cô” bị hiếp dâm: Hung thủ có thể đã theo dõi thời gian sinh hoạt của nạn nhân

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:37 30/07/2020 |

Chúng dùng dao uy hiếp, khống chế chị Q., rồi thay nhau hiếp dâm “ni cô” này. Sau đó, các đối tượng đã lục tìm và lấy đi 1,5 triệu đồng.

hiếp dâm ni cô
Cửa phòng bị các đối đập vỡ để xông vào khống chế chị Q.

Chị H.T.N.Q. (19 tuổi) đang tu tập tại tịnh thất T.L. thuộc xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Sáng ngày 17/7, chị Q. phát hiện 3 người đang lấy trộm tủ lạnh và máy lọc nước của tịnh thất nên đã la lên. Thấy vậy, một đối tượng đã lao tới bịt miệng chị Q. Chị Q. cắn tay người này rồi chạy vào phòng ngủ khóa cửa. Nhưng nhóm này đã đập cửa kính và mở cửa vào phòng.

Chúng dùng dao uy hiếp, khống chế chị Q.,rồi thay nhau hiếp dâm “ni cô” này. Thực hiện hành vi thú tính xong, các đối tượng đã lục tìm và lấy đi 1,5 triệu đồng. Sự việc đã được trình báo tới cơ quan công an. Công an huyện Núi Thành đã có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất hình ảnh camera tại khu vực để truy tìm 3 đối tượng gây án. “Ni cô” Q. cũng đã được cơ quan chức năng huyện Núi Thành đưa đi giám định.

Ngày 20/7, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng (Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết đơn vị đã lập chuyên án để điều tra, đồng thời lực lượng trinh sát của các địa phương cũng được điều động để xác minh thông tin và truy tìm 3 đối tượng hiếp dâm “ni cô”, trộm tài sản trong tịnh thất.

Từ lời khai của nạn nhân, công an bước đầu xác định đây là nhóm đối tượng lạ, nói giọng Bắc chứ không phải người địa phương. Một lãnh đạo Công an xã Tam Nghĩa nhận định, nhóm đối tượng này có thể đã theo dõi thời gian sinh hoạt của nạn nhân cũng như thói quen sinh hoạt của người dân sống trên địa bàn. Vì vào giờ trưa, khu vực xung quanh tịnh thất rất vắng vẻ, ít người qua lại. Do đó các đối tượng có thể đã chọn thời điểm trưa nắng thay vì tối khuya như các vụ trộm cướp thông thường.

Ông Nguyễn Văn Mau (Chủ tịch UBND huyện Núi Thành) cho biết, tịnh thất mà chị Q. đang tu tập hiện chưa phải là cơ sở thờ tự tôn giáo, cũng không phải là chùa. Một vị đại diện Ban Trị sự Phật giáo huyện Núi Thành cũng cho hay, tịnh thất T.L đang trong quá trình làm các thủ tục để chính thức sinh hoạt trong Giáo hội địa phương, người trông coi ngôi tịnh thất do Ban Trị sự Phật giáo huyện Núi Thành cử về. Hiện nay tại tịnh thất, ngoài “ni cô” H.T.N.Q. còn có một người phụ nữ trên 50 tuổi sinh sống, trông nom, tu tập.

Sau sự việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu điều tra, làm rõ vụ án trên. Phó thủ tướng cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm