Nhóm phụ huynh “đột kích” vào trường hành hung học sinh lớp 8

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:50 14/11/2019 |

“Việc phụ huynh xông vào trường hành hung học sinh như vậy là sai trái, nhà trường cực lực lên án”, ông Việt nhấn mạnh.

hành hung học sinh 2
Khu vực sân trường nơi xảy ra sự việc

Ngày 2/11, gia đình anh Lê Xuân Quang (SN 1983, ngụ tại thôn Cống Trúc, xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá) cho biết: Đầu giờ học buổi chiều ngày 30/10, khi con trai anh là cháu Lê Xuân C. (học sinh lớp 8A Trường THCS Quảng Ninh) vừa đi vào bên trong khu vực sân trường thì bất ngờ có 5 người là phụ huynh và người thân của nữ sinh M.Q.H (học sinh lớp 8B, Trường THCS Quảng Ninh) xông vào tìm rồi tra hỏi C. về việc cháu giấu dép và trêu đùa, bắt nạt con gái họ, sau đó lao vào đánh cháu C. tới tấp.

Theo anh Quang, con trai anh bị nhóm người trên dùng tay chân hành hung vào vùng mang tai, sau gáy và đạp nhiều phát vào bụng. Khi gia đình anh biết tin con bị đánh và tìm đến trường thì thấy cháu C. đang ôm đầu đứng khóc. Cháu nói bị nhóm người lớn đến đánh rất đau.

Vì lo lắng cho sức khoẻ của con trai nên ngày 1/11, gia đình anh Quang đã đưa cháu C. đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Rất may cháu không bị tổn thương nặng, chỉ bị một số vết bầm tím bên ngoài da. Tuy nhiên nam sinh này hiện vẫn còn bị choáng và tâm lý chưa thật sự ổn định.

hành hung học sinh 1
hành hung học sinh 3
Những vết bầm tím do bị hành hung trên người nam sinh Lê Xuân C.

Ông Bùi Tuấn Việt (Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Ninh) chia sẻ, ở lứa tuổi này, các em rất hiếu động nên thường trêu đùa lẫn nhau, dẫn tới những xích mích và mâu thuẫn không đáng có. Thêm vào đó, vì các em đều đang ở giai đoạn lớn chưa ra lớn, nhỏ thì không ra nhỏ nên dù xảy ra một sự việc rất nhỏ bé cũng dễ khiến các em bị tác động lớn về mặt tâm lý.

Các bậc phụ huynh nên nắm bắt tình hình và tâm tư của con em mình để các em nếu chẳng may có phạm phải lỗi gì thì cũng nên có biện pháp uốn nắn cho phù hợp. “Việc phụ huynh xông vào trường hành hung học sinh như vậy là sai trái, nhà trường cực lực lên án. Chúng tôi đã nắm bắt sự việc để nhắc nhở các em cũng như thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, ra vào trường”, ông Việt nhấn mạnh.

Về vụ hành hung học sinh này, ông Phạm Văn Giáp (Trưởng Công an xã Quảng Ninh) cho biết: “Hiện công an xã đang mời, động viên gia đình của hai học sinh ngồi lại với nhau, giải quyết dân sự, hoà giải, tránh kéo dài vụ việc mà ảnh hưởng đến tâm lý, việc học tập của hai cháu. Công an xã cũng đang làm rõ hành vi đánh cháu C. của những người thân cháu H. để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc chỉ xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ của các cháu trong trường, không có dấu hiệu hình sự, không để lại hậu quả nên chúng tôi đang củng cố hồ sơ để tiến hành xử phạt hành chính về hành vi đánh người đối với nhóm phụ huynh trên”.

Ngọc Thạch

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm