Những “đen đủi” khi cho đại úy công an thuê xe ôtô

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:12 24/07/2018 |

Anh Thân cho biết, trước đây anh làm trong ngành cầu đường, còn vợ là giáo viên cấp 2. Do công việc trong ngành cầu đường thường xuyên phải xa gia đình nên anh Thân xin nghỉ, rồi vay tiền ngân hàng để mua xe Toyota Innova chạy dịch vụ để được gần gũi vợ con.

Tết Nguyên đán 2018, đại úy Nguyễn Hoàng Nhiên (công tác tại Công an TP. Sóc Trăng) hỏi mượn chiếc Toyota Innova của anh Thân 2 lần. Sau đó ông này hỏi thuê dài hạn hơn. Thấy ông Nhiên công tác cùng một đồng hương ở Nghệ An và là con trai của đại tá Nguyễn Văn H. (Trưởng Công an huyện Kế Sách) nên anh Thân đồng ý.

Anh Đặng Hữu Thân trình bày vụ việc.

Hơn 2 tháng trước, anh Thân lập hợp đồng tại nhà, cho đại úy Nguyễn Hoàng Nhiên thuê xe với giá 600.000đ/ngày, bắt đầu từ ngày 15/5. Lúc thuê xe, ông Nhiên nói dùng để chở Việt kiều, thời gian thuê dự định là 3 tháng.

Theo hợp đồng, mỗi tháng, ông Nhiên phải trả tiền thuê xe và đưa phương tiện đến cho chủ xe kiểm tra định kỳ. Ngày 15/6, anh Thân không thấy người thuê xe trả tiền nên gọi điện thì ông Nhiên lấy lý do đi công tác hoặc bận trực. “Tôi điện thoại đòi tiền ráo riết thì đến tối 19/6, ông Nhiên nói cho ông ấy chở Việt kiều xuống Bạc Liêu rồi khuya mang xe đưa tôi kiểm tra. Đến sáng hôm sau, tôi không thấy ông Nhiên đâu mà có… 2 anh công an đến nhà hỏi thăm về chiếc xe. Lúc đó tôi gọi điện thì ông Nhiên mới nói chiếc xe đã bị cướp. Sao ngẫu nhiên vậy?”, anh Thân kể.

Theo lãnh đạo Công an huyện Thạnh Trị, đơn vị đang phối hợp cùng PC45 Công an Sóc Trăng để điều tra vụ cướp chiếc xe 83A-044.29, nhưng chưa xác định được nghi can. Hồ sơ vụ việc cho thấy, khuya 19/6, đại úy Nhiên cùng một người tên Phương (ở đường Văn Ngọc Chính, TP. Sóc Trăng) đi xe này từ hướng Sóc Trăng về Bạc Liêu.

Đến thị trấn Phú Lộc, có 2 ôtô mang biển số TP. HCM và Vũng Tàu bất ngờ ép xe của ông Nhiên vào lề đường. Lúc đó, ông Nhiên xuống xe thì bị một người dùng súng bắn đạn cao su khống chế và siết cò. Đạn sượt qua hông lưng viên đại úy gây xây xát. Còn ông Phương đi cùng thì bỏ chạy. Nhóm người đi trên 2 ôtô đã cướp chiếc Toyota Innova, chạy đi. Cơ quan điều tra trích xuất camera tại trạm thu phí trên quốc lộ 1 (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) thì thấy chiếc xe biển số 83A-044.29 cùng 2 ôtô của nhóm nghi can chạy qua trạm vào rạng sáng 20/6.

Hợp đồng đại úy Nhiên thuê xe của anh Thân.

Trước thông tin chiếc xe của anh Thân đã được cơ quan điều tra đưa về Sóc Trăng sau “vụ cướp”, PV đến PC45 Công an tỉnh Sóc Trăng tìm hiểu thì phát hiện có 1 chiếc Toyota Innova màu trắng xám, biển số đã bị che lại, đậu tại đây. Sau khi kiểm tra, anh Thân nhận ra xe của mình nhưng màu nguyên thủy của chiếc xe là nâu vàng, giờ đã được sơn trắng xám.

“Tôi gọi điện hỏi anh Kiên ở PC45 vì anh này từng làm việc với tôi thì anh ấy hỏi tôi đã nhìn thấy xe chưa? Tôi trả lời là thấy xe rồi nhưng bị thay đổi màu sơn, bị hư hỏng nhiều nơi và biển số đã bị che lại”, anh Thân nói. Anh cũng cho biết, nếu xe hư hỏng thì ông Nhiên phải có trách nhiệm sửa chữa, trả về hiện trạng ban đầu theo nội dung hợp đồng đã ký.

Chúng tôi liên hệ với ông Kiên (người làm việc với anh Thân về vụ cướp xe) nhưng vị đội phó trinh sát này từ chối cung cấp thông tin về chiếc xe đang đậu trước sân PC45, được xem là tang vật “vụ cướp”. Còn đại úy Nhiên xác nhận mình bị cướp xe nhưng lại nói: “Khi nào được lãnh đạo Công an TP. Sóc Trăng cho phép thì tôi mới đồng ý trao đổi với báo chí”.

Điều khiến chủ xe bức xúc nữa là đã 2 tháng thuê ôtô nhưng ông Nhiên không chi trả tiền như giao kết trong hợp đồng. Và nếu thực sự đã xảy ra vụ cướp, ông Nhiên cũng không chủ động liên hệ với anh Thân để cùng nhau phối hợp tìm kiếm phương tiện và tại sao tự thay đổi màu sơn xe? “Tôi gọi cho ông Nhiên thì mới biết xe gặp chuyện. Phải chăng ông ấy ỷ mình là công an thì muốn phớt lờ trách nhiệm với tôi? Không có xe, đồng nghĩa với tôi thất nghiệp, mất “cần câu cơm”, mà nợ ngân hàng thì hàng tháng phải trả”, anh Thân nói.

Trước thông tin vụ việc này, dư luận ở Sóc Trăng cho rằng vụ việc có “vấn đề”. Bởi một nguồn tin đáng tin cậy của PV TT&ĐS cho biết, Ban Chuyên án đã bắt được 5/8 người tham gia vụ cướp xe. Sau khi cướp được xe, nhóm này mang xe về Đồng Nai cất giấu và khai trong xe có 700 gói thuốc lá ngoại nhập, không tem hiệu Cost và Hero (đều là thuốc lá nhập lậu). Do đó, nhiều người cũng hoài nghi phải chăng chiếc xe này thay đổi màu sơn để chở thuốc lá lậu và đã bị “xã hội đen” siết tài sản để trừ nợ?

PV TT&ĐS mang những hoài nghi của dư luận đặt vấn đề với đại tá Lê Minh Quang (Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng), thì ông nói chưa nắm rõ diễn biến vụ việc vì chưa được cấp dưới báo cáo. Đồng thời, ông Quang cũng không xác nhận thông tin 5/8 người tham gia vụ cướp xe đã bị bắt, cũng như trên xe có thuốc lá lậu. Theo nguồn tin của TT&ĐS, đại úy Nhiên đã bất ngờ có đơn xin nghỉ chế độ nhưng chưa được lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đồng ý!

Hàm Yên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm