Nỗi bức xúc của người đàn ông tố cáo hàng xóm đánh vợ mình sảy thai

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:49 05/07/2018 |

Bị hàng xóm dùng tuýp sắt đuổi theo đánh

Ngày 26/6, anh Nguyễn Trung Trực (SN 1986, ngụ ấp 5, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) cho biết đã gần 1 tháng sau khi anh gửi đơn tố cáo chuyện vợ anh bị vợ chồng người hàng xóm hành hung đến sẩy thai, nhưng đến nay cơ quan công an chưa giải quyết. Theo trình bày của anh Trực, anh quê ở ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước.

Năm 2017, anh cùng vợ là chị Ngô Thị Thu Thảo (SN 1992) đến ấp 5, xã Tân Lập 1 thuê căn nhà cạnh tỉnh lộ 866B, trước cổng Khu Công nghiệp Long Giang, để mở tiệm sản xuất, buôn bán bánh kem với giá 5 triệu đồng/tháng. Tiệm bánh kem của vợ chồng anh Trực sát bên tiệm sửa xe gắn máy của anh Bùi Quang Hải (SN 1987) nên anh Trực với anh Hải có mối quan hệ khá thân thiết.

Anh Trực kể lại vụ việc chị Thảo vợ anh bị vợ chồng người hàng xóm hành hung đến sảy thai

Anh Hải thường làm thịt gà mời anh Trực cùng ăn. Sau 1 thời gian, tình cờ anh Trực nghe nhiều người nói món thịt gà của anh Hải mời là gà ăn trộm của người khác, nên anh Trực và vợ hạn chế tiếp xúc với gia đình anh Hải.

Hôm mùng 5 Tết Mậu Tuất, anh Hải đến mời anh Trực qua nhà nói chuyện. Vừa bước vào nhà, anh Trực bất ngờ bị anh Hải khống chế đánh tới tấp. Lúc anh Trực vùng vẫy thoát ra được và bỏ chạy, anh Hải dùng ống tuýp sắt đuổi theo đánh tiếp, rất may là nhiều người xung quanh xông vào can ngăn nên anh Trực mới chạy thoát.

Sau đó, anh Trực mới biết do hàng xóm nói với anh Hải rằng anh Trực tố cáo với công an là anh Hải ăn trộm gà, nên mới bị anh này đánh cho bõ ghét. Vụ hành hung khiến anh Trực bị sưng mặt, bong gân tay, nhưng sau đó Công an xã Tân Lập 1 chỉ đến ghi nhận vụ việc mà không xử lý với lý do hậu quả không lớn. Còn anh Hải cương quyết không xin lỗi anh Trực mà chỉ có cha mẹ của anh này sang nhà năn nỉ anh Trực bỏ qua vụ việc.

Từ sau khi bị anh Hải hành hung, không hiểu vì lý do gì tiệm bánh của anh Trực thường xuyên bị ai đó cúp cầu dao điện (cầu dao tổng của nhà anh Trực nằm trên trụ điện công cộng ngay sau nhà anh Hải), khiến bánh kem liên tục bị hư hỏng. Khoảng 21 giờ 30 phút đêm 28/5, do cầu dao điện nhiều lần bị cúp nên chị Thảo – vợ anh Trực, ra trụ điện nơi đặt cầu dao lớn tiếng chửi: “Không biết đồ chó nào cứ cúp cầu dao hoài”. Lúc này, anh Hải và vợ liền xông ra hành hung chị Thảo. Chị Thảo la lên cầu cứu và được hàng xóm xúm vào can ngăn.

Sau khi chị Thảo chạy về nhà thì có 1 gã giang hồ xăm mình vằn vện chạy xe gắn máy đến nhà anh Trực yêu cầu anh Trực bước ra nói chuyện. Do quá sợ hãi, anh Trực không dám ra ngoài thì tên giang hồ ném lại con dao Thái Lan, tuyên bố gửi tặng anh Trực để cảnh cáo, nếu vợ chồng anh Trực còn dám kiếm chuyện với anh Hải thì hắn sẽ cho đàn em xử đẹp, đốt tiệm bánh và hãm hiếp chị Thảo.

Đêm hôm đó, chị Thảo bị đau bụng dữ dội và xuất huyết, sáng hôm sau đi khám thì được chẩn đoán sẩy thai do ngoại lực tác động. Theo sổ khám bệnh định kỳ của chị Thảo, ngày 27/4 các bác sĩ chẩn đoán chị có túi thai trong lòng tử cung, nhưng đến ngày 30/5, sau khi bị vợ chồng anh Hải hành hung thì túi thai không còn.

Thường xuyên bị khủng bố tinh thần

Anh Trực cho biết, sau khi anh thông báo sự việc chị Thảo bị vợ chồng anh Hải hành hung sẩy thai đến Công an xã Tân Lập 1 thì công an có xuống hiện trường ghi nhận sự việc, lập biên bản, nhưng sau đó… làm thinh. Quá bức xúc, ngày 6/6, anh Trực gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Tân Phước. Sau đó, công an huyện có mời vợ chồng anh và những người làm chứng đến lấy lời khai, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được xử lý.

Những ngày sau đó, anh Trực phải nghỉ sản xuất bánh kem, thiệt hại hàng chục triệu đồng. Chưa hết, bảng hiệu bằng đèn led của cửa hàng bị phá hư, nhà anh Trực còn thường xuyên bị ai đó dán bảng “Cho thuê nhà” ngay trước cửa. Anh Trực còn thường xuyên nhận được những lời nhắn của người lạ mặt là sẽ “đốt tiệm, hiếp vợ” nếu anh không chịu bỏ qua vụ việc. “Nhưng tui cương quyết yêu cầu cơ quan công an phải điều tra xử lý vụ việc, bởi việc tên Hải hành hung vợ tui đến sảy thai là hành vi giết người”, anh Trực nói.

Giấy tờ của cơ quan y tế xác định cuối tháng 4 chị Thảo có thai, nhưng đến ngày 30/5 không còn thai

Tiếp xúc với PV TT&ĐS ngày 26/6, vợ chồng anh Hải thừa nhận có hành hung chị Thảo, nhưng không thừa nhận việc cúp cầu dao điện của nhà anh Trực cũng như có hành vi khủng bố, hăm dọa vợ chồng người hàng xóm. “Vợ chồng anh Trực không bắt được quả tang ai cúp cầu dao điện mà cứ nói vợ chồng tui gây ra rồi lớn tiếng chửi chó này chó nọ, trong lúc con tui đang ngủ nên tui đánh”, vợ anh Hải nói.

Về thông tin chị Thảo bị vợ chồng anh Hải hành hung sẩy thai, vợ anh Hải cho biết là không chính xác: “Anh Trực và chị Thảo sống với nhau không làm giấy đăng ký kết hôn, không phải là vợ chồng. Có khi họ lỡ dính bầu nên phá thai, nhân vụ này đổ thừa cho vợ chồng tui”, vợ anh Hải nói. Trong khi đó, anh Hải chỉ nói ngắn gọn: “Cứ để cho cơ quan công an điều tra xử lý”.

Theo đại tá Đoàn Văn Tuấn, Trưởng Công an huyện Tân Phước, cơ quan công an đã nhận được đơn tố cáo của anh Trực và đã tiến hành lấy lời khai của nạn nhân, những người làm chứng. “Trong lúc công an huyện đang xử lý vụ việc của anh Trực thì xảy ra những vụ gây mất trật tự kéo dài tại Khu Công nghiệp Long Giang nên toàn bộ lực lượng công an phải tập trung xử lý, bảo đảm an ninh trật tự. Sắp tới công an huyện sẽ triệu tập vợ chồng anh Hải lên lấy lời khai, tiến hành giám định việc chị Thảo bị sẩy thai và sẽ điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật chứ không phải công an không xử lý”, đại tá Tuấn cho biết.

Tuy nhiên anh Trực cho rằng, sau khi anh gửi đơn tố cáo đến công an xã, công an huyện và yêu cầu cơ quan công an đưa vợ anh đi giám định thì không được đáp ứng. Đến nay đã gần 1 tháng sau khi vụ việc xảy ra cơ quan công an mới nói sẽ cho chị Thảo đi giám định thì liệu có xác định được kết quả chính xác?

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm