Nỗi đau xé ruột trong vụ án bà nội đầu độc cháu bại não ở Thái Bình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:00 09/08/2020 |

Bước đầu, bà Lệ khai nhận do không cầm được nước mắt chứng kiến cháu nội mới sinh ra đã phải chịu cảnh đau đớn do mắc bệnh hiểm nghèo (bại não và hở hàm ếch) nên ngày 13/7 đã hai lần bơm thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu uống với hy vọng giải thoát cho cháu.

bà nội đầu độc cháu 2
Bà Lệ khai đầu độc cháu để giải thoát cho cháu

Đối với người dân tại thôn Tú Linh (xã Tân Bình, thành phố Thái Bình), gia đình bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969) rất đáng ngưỡng mộ vì điều kiện kinh tế khá giả và địa vị xã hội cao. Bà Lệ là Phó khoa Sản, Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư (Thái Bình), trong khi người chồng là cán bộ huyện Vũ Thư. Có một chuyện kém may mắn là hồi năm 2019, vợ chồng con trai của bà Lệ sinh ra đứa cháu không được tròn vẹn. Cháu T. bị bại não bẩm sinh, hở hàm ếch, sức khỏe rất kém.

Con trai và con dâu của bà Lệ đều làm việc tại Hà Nội, bà thì không thể bỏ vị trí công tác để lên Thủ đô chăm cháu. Vì thế, đứa bé được đưa về Thái Bình cho bà Lệ chăm sóc. Từ ngày đó, hàng xóm thấy bà Lệ có vẻ buồn bã, ít giao tiếp hơn hẳn. Mọi người đều cho rằng bà bận bịu với việc chăm sóc cháu nội. Cho đến khi bi kịch bị lộ ra.

Giữa tháng 7/2020, sức khỏe của cháu T.(7 tháng tuổi) biến chuyển rất xấu, hơi thở chỉ còn thoi thóp. Bố mẹ cháu vội vàng trở về Thái Bình, đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Thái Bình cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau 2 ngày điều trị, cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ làm các mẫu xét nghiệm, phát hiện bệnh nhi bị đầu độc bằng thuốc diệt chuột nên đã báo cho Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Đến tối 1/8, cơ quan công an tỉnh Thái Bình đã tạm giữ người bà nội để điều tra làm rõ hành vi đầu độc cháu T. Một số thông tin cho rằng bà Lệ đã giết cháu một cách từ từ khi sử dụng một lượng thuốc chuột vừa phải để pha sữa cho cháu. Chất độc làm cháu bé vốn đã yếu ớt trở nên quặt quẹo hơn, sức khỏe nguy kịch.

Chính quyền xã Tân Bình cho biết, bà Chử Thị Mỹ Lệ lấy chồng ở xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư. Sau đó, gia đình bà Lệ mua nhà sinh sống tại thôn Tú Linh xã Tân Bình, TP.Thái Bình. Tại nhà riêng ở thôn Tú Linh, bà Lệ mở phòng khám Tân Bình (chuyên khoa Sản). Sau khi sự việc xảy ra, phòng khám của bà Lệ đang đóng cửa. Lãnh đạo xã Tân Bình nói: “Cụ thể là chất gì thì phải cơ quan điều tra xác định, tuy nhiên có hiện tượng đầu độc. Cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch”.

Vị lãnh đạo xã thông tin thêm: “Bản thân chị Lệ có vấn đề trầm cảm, sáng đi tối về, lại chăm sóc cháu nội bị bại não. Chồng con cũng bình thường, nhưng gia đình sống khép kín. Sau khi có thông tin, phó chủ tịch phụ trách liên hệ với chồng và con trai nhưng không thể được. Chúng tôi mới nắm được như vậy”.

Ngày 2/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Lệ để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người”. Bước đầu, bà Lệ khai nhận do không cầm được nước mắt chứng kiến cháu nội mới sinh ra đã phải chịu cảnh đau đớn do mắc bệnh hiểm nghèo (bại não và hở hàm ếch) nên ngày 13/7, người bà nội này đã đã hai lần đầu độc cháu bằng cách bơm thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu uống với hy vọng giải thoát cho cháu.

Tâm La

Bình luận

Bạn có thể quan tâm