Nữ Bí thư Huyện uỷ kể lại giây phút bị kẻ bịt mặt dí súng, cướp tài sản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:43 01/01/2020 |

Ngôi nhà bà Tuyết được xây dựng theo kiểu biệt thự khá nguy nga nằm trên con đường vành đai hồ Suối Cam. Đây là khu vực khá vắng vẻ, thưa thớt nhà dân, ít người qua lại. Cơ quan công an nhận định, rất có thể tên cướp đã có thời gian quan sát khu vực này và nắm được lịch trình sinh hoạt của bà Tuyết trước khi ra tay.

cướp tài sản 2
Căn biệt thự của gia đình bà Trần Thị Ánh Tuyết tại TP. Đồng Xoài

Khoảng hơn 12h trưa ngày 25/12, tài xế đưa bà Trần Thị Ánh Tuyết (SN 1967, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) về nhà riêng nằm trên đường vành đai hồ Suối Cam (khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) thì bị tên cướp dùng súng đe dọa, cướp tài sản.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Ánh Tuyết kể lại: “Lúc đó trong nhà tôi không có ai, chỉ có tài xế vừa lái xe chở tôi về nhà. Tôi vừa mở cổng thì tên cướp đội mũ bảo hiểm, có kính chụp đằng trước, bịt mặt, đi bao tay rồi rút một vật giống súng chĩa vào đầu tôi để khống chế tôi với tài xế.

Sau khi lục lọi đồ đạc, két sắt trong nhà không có tài sản gì, hắn mới quay sang lục ví của tôi. Bên trong ví chỉ có hơn 5 triệu đồng và 300 USD, của tài xế có hơn 22 triệu đồng. Tổng số tiền cả tôi và tài xế gộp vào là mất hơn 30 triệu đồng. Nữ trang, điện thoại tên cướp không lấy gì, chỉ lấy nguyên tiền mặt thôi”.

Cũng theo bà Tuyết, số tiền 22 triệu đồng trong ví của tài xế là tiền ứng của cơ quan để chở bà đi công tác nhằm phục vụ việc đi lại, không may xe hỏng hoặc nếu có tiếp khách thì dùng để chi tiêu. Khi bị tên cướp khống chế cướp tài sản, cả bà Tuyết và tài xế đều không ai dám chống đối.

“Tôi chỉ biết khóc lóc van xin hắn tha mạng cho hai người chúng tôi thôi nên tên cướp bảo gì tôi cũng nghe theo. Tôi cũng không la lên, không nói gì ảnh hưởng đến tinh thần của tên cướp nên hắn không ra tay dã man. Kể từ hôm đó đến nay tôi không thể ngủ được vì vẫn còn ám ảnh thời điểm xảy ra sự việc. Cũng may hôm đó đứa cháu tôi không về nhà buổi trưa, không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi chỉ sợ tên cướp ở trong này thấy có người bên ngoài hắn sẽ giết chúng tôi luôn”, bà Tuyết cho biết.

Được biết, tên cướp đã dùng dây dù trói cả bà Tuyết và lái xe, lục soát người, cướp tài sản rồi leo lên xe máy bỏ trốn. Tài xế của bà Tuyết sau đó đã tự cởi được dây trói cho mình, giải thoát cho vị nữ Bí thư Huyện uỷ và điện thoại báo tin cho cơ quan công an địa phương. Từ những hình ảnh do camera ghi lại được, cơ quan công an xác định kẻ cướp là một nam thanh niên đi xe máy, mặc áo khoác sẫm màu, bịt kín mặt. Cơ quan công an đã thu giữ đoạn clip ghi lại cảnh vụ cướp nhằm phục vụ quá trình điều tra.

cướp tài sản 1
Hình ảnh tên cướp được camera ghi lại

Trước khi trở thành Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh, bà Trần Thị Ánh Tuyết từng giữ chức phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước. Căn biệt thự nguy nga và hoành tráng nơi xảy ra vụ cướp là nhà riêng của gia đình bà, được xây dựng trên khu đất có đầy đủ giấy tờ và cũng chỉ mới được xây dựng và hoàn thiện cách đây một thời gian ngắn. “Do muốn ra khu mới ở gần mặt hồ cho mát nên gia đình tôi đã mua đất đó để làm nhà. Đất đó mua từ hồi dự án mới khởi động, giấy tờ đầy đủ, có cả sổ đỏ”, bà Tuyết chia sẻ.

Sáng ngày 27/12, Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang tiếp tục phối hợp các lực lượng nghiệp vụ tổ chức điều tra, truy bắt đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn trên. Ngôi nhà bà Tuyết được xây dựng theo kiểu biệt thự khá nguy nga nằm trên con đường vành đai hồ Suối Cam. Đây là khu vực khá vắng vẻ, thưa thớt nhà dân, ít người qua lại. Cơ quan công an nhận định, rất có thể tên cướp đã có thời gian quan sát khu vực này và nắm được lịch trình sinh hoạt của bà Tuyết trước khi ra tay.

Bảo Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm